Yếu tố quan trọng để tạo nên một máy chiếu quán cafe, bóng đá chất lượng

T7, 10 Th3 2018 05:32:36 +0700 Tác giá : Bi Huong 1514 lượt xem 0

Xem các chương trình giải trí trên màn hình lớn khiến bạn như đang được đắm chìm trong một không gian thực sự. Một thiết bị nghe nhìn hiện đại nhưng không phải là Tivi, chỉ cần bỏ chút ngân sách nhỏ là bạn đã có cơ hội sở hữu môt chiếc máy chiếu chuyên dụng giành riêng cho giải trí rồi.

1. Tại sao nên dùng máy chiếu cho quán cafe, bóng đá

Có một số lý do khiến máy chiếu trở thành thiết bị trình chiếu tuyệt vời nhất cho những nhu cầu hiển thị các sự kiện thể thao, bóng đá, chiếu phim, hát hò tại nhà hoặc những quán cafe, nhà hàng, quán bar,…

– Máy chiếu có thể dùng được trong mọi môi trường ánh sáng cao hay thấp đều được. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc cách chọn và sử dụng máy chiếu sao cho phù hợp với môi trường.

máy chiếu xem bóng đá cho quán cafe

>>>>>>> Xem thêm: Cách sử dụng máy chiếu dành cho giải trí, thể thao ngay tại đây

– Máy chiếu cực kỳ linh hoạt: Nó có thể đạt được hình ảnh HD sắc nét trong màn hình lớn hoặc thu thành màn nhỏ tùy ý. Với những mẫu máy chiếu mini có trọng lượng và kích thước nhỏ. Nó di chuyển dễ dàng bằng cách bỏ túi hoặc xách tay tùy thích.

– Nếu bạn hỏi giá máy chiếu xem bóng đá, xem phim hay chơi game khoảng bao nhiêu một bộ thì chúng tôi chắc chắn  với bạn rằng nó rất rẻ. Nếu so sánh với tivi thì máy chiếu tiết kiệm hơn rất nhiều. Tuy không cho chất lượng hình ảnh tốt được bằng tivi nhưng nếu so về kích thước màn hình, giá thành, tính đa năng,… thì có lẽ máy chiếu được đánh giá cao hơn nhiều.

Đó là tất cả những lý do vì sao mà các chủ quán cafe, quán bar, nhà hàng đều mua máy chiếu để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. Để hiểu hơn về mẫu máy chiếu này thì chúng ta cần xét một vài yếu tố dưới đây:

2. Các yếu tố hình thành nên một máy chiếu quán cafe, bóng đá chất lượng

Cường độ sáng của máy chiếu

cương độ sáng máy chiếu

Máy chiếu được thiết kế cho các vị trí nhất đinh, có thể là ngoài sáng hoặc trong bóng tối. Với môi trường ánh sáng xung quanh cao đòi hỏi máy có cường độ chiếu sáng cao và ngược lại. Bạn cần phải cân nhắc lựa chọn vì chất lượng hình ảnh có thể bị giảm sút nếu như chiếc máy chiếu đó không đủ cường độ sáng cho không gian trình chiếu.

Tùy theo từng không gian sáng hay tối mà lựa chọn cường độ:

– Nhiều sáng: Từ 4000 Ansi Lumen trở lên

– Ánh sáng vừa: Từ 3000 – 4000 Ansi Lumen

– Ít sáng: Dưới 2500 Ansi Lumen

Một điều nữa cần phải cân nhắc trước khi nhắc tới độ sáng đó là nếu chiếu ở màn hình càng lớn, kích thước màn càng rộng thì cường độ sáng của máy chiếu phải càng cao. Nếu như bạn đang có ý định chiếu với quy mô nhiều người hoặc với màn hình rộng thì cần phải đầu tư ngay một chiếc máy với cường độ sáng lớn.

Độ phân giải của máy chiếu cho quán cafe, bóng đá

So sánh HD, Full HD và Ultra HD, các sản phẩm điển hình cho 3 độ phân giải này - 1

Độ phân giải quyết định độ sắc nét và chân thực của hình ảnh. Hầu như các mẫu máy chiếu giải trí ngày nay đều sở hữu độ phân giải cao như XGA, WXGA hoặc Full HD. Tuy nhiên không phải cứ độ phân giải càng cao thì càng tốt mà nó còn phải phụ thuộc vào quy mô trình chiếu và mức ngân sách của người dùng.

Thực tế với một số sự số sự kiện trình chiếu giải trí, thể thao. Độ phân giải không phải lúc nào cũng là yếu tố quan trọng vì nó còn dựa nhiều vào kích thước màn chiếu của bạn. Chúng ta nên tuân thủ quy tắc chung là màn hình của bạn càng lớn thì độ phân giải lại càng cao, cũng tương tự như cường độ sáng.

Các tính năng quan trọng khác

Không phải tất cả các nhu cầu, mục đích trình chiếu đều giống nhau do đó hãy chắc chắn để quyết định có nên chọn lựa chiếc máy chiếu đó không:

– Khoảng cách chiếu: Thật tuyệt vời nếu sở hữu một chiếc máy chiếu đa năng có thể di chuyển khoảng cách chiếu xa gần tùy theo ý thích. Khi đặt máy chiếu gần màn hình thì có nghĩa khung hình sẽ nhỏ lại, độ nét cao hơn và ngược lại. Mặc dù vậy bạn không thể lạm dụng vì có thể nó sẽ không hiệu quả.

các yếu tố để tạo nên một chiếc máy chiếu giải trí, bóng đá chất lượng

– Lens Shift: Tính năng này cung cấp khả năng hiển thị linh hoạt. Nó cho phép bạn di chuyển hình ảnh sang phải, trái mà không cần di chuyển máy chiếu.

các yếu tố để tạo nên một chiếc máy chiếu giải trí, bóng đá chất lượng - 1

– Zoom ống kính: Zoom to nhỏ hình ảnh dễ dàng trên màn hình mà không cần di chuyển máy chiếu. Trải nghiệm của bạn sẽ không bị đứt quãng nhờ tính năng tiện dụng này.

các yếu tố để tạo nên một chiếc máy chiếu giải trí, bóng đá chất lượng - 2

Nếu so với Tivi thì máy chiếu được thiết lập cài đặt dễ dàng hơn, chi phí thấp hơn, cho trải nghiệm tốt hơn. Đọc bài “Xem tivi bằng máy chiếu” – Bí quyết cho nhu cầu giải trí mới để hiểu rõ hơn về lợi ích của máy chiếu trong giải trí nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it