Xu hướng máy chiếu mới trên thị trường trong năm 2020 này

T4, 22 Th4 2020 18:03:55 +0700 Tác giá : Dieu Anh 1600 lượt xem 0

Máy chiếu thiết bị công nghệ kỹ thuật số hiện đang trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Với sự góp mặt trong rất nhiều lĩnh vực y tế, giáo dục, văn phòng, kinh doanh cho đến giải trí… Vì vậy mà ngành công nghiệp sản xuất máy chiếu phát triển một cách mạnh mẽ. Với những thay đổi vượt bậc chỉ trong một thời gian ngắn đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Vậy thì xu hướng của các sản phẩm máy chiếu năm 2020 này là gì?. Các hãng sản xuất máy chiếu sẽ cho ra mắt những mẫu sản phẩm như nào?. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này của tinhte.blog.

máy chiếu Tyco T8HD

Xu hướng chung của máy chiếu năm nay “Tốt hơn, sáng hơn, rẻ hơn”

Xu hướng máy chiếu năm nay sẽ chỉ tóm gọn trong 3 từ “Tốt hơn, sáng hơn, rẻ hơn”. Hay nói cách khác sẽ là sự lên ngôi của các sản phẩm với 3 tiêu chí “chất lượng, độ phân giải cao và giá thành rẻ”. Bởi theo đánh giá khách quan đã có một sự thay đổi lớn trên thị trường trong 1 năm vừa qua. Với sự ra đời của rất nhiều mẫu máy chiếu cao cấp có độ phân giải cao. Điển hình như dòng máy chiếu Full HD 1080p, máy chiếu 4K và máy chiếu laser.

Máy chiếu Full HD 1080p

Năm 2019, chúng ta đã ​có ​sự tăng vọt 40% từ nhu cầu sử dụng máy chiếu có độ phân giải cao. Cụ thể các mẫu máy chiếu có độ phân giải XGA (1024×768), WXGA (1280×800) và Full HD (1920×1080). Khi nhu cầu sử dụng máy chiếu trong các lĩnh vực như giảng dạy, văn phòng, thiết kế… Thì đòi hỏi sản phẩm phải đảm bảo chất lượng hình ảnh phải sáng rõ và sắc nét đến từng chi tiết. Chính vì vậy, mà có rất nhiều hãng sản xuất máy chiếu đã tung ra sản phẩm cho phân khúc này. Nhưng trong năm 2020 này sẽ là sự bùng nổ của các dòng máy chiếu Full HD. Với giá thành rẻ hơn tích hợp nhiều công nghệ tốt hơn đáp ứng nhu cầu của người dùng.

máy chiếu 3D

Máy chiếu Full HD 4K và 4K UHD

Với nhu cầu trình chiếu hình ảnh kích thước lớn cần độ sắc nét và chân thực nhất. Chính vì vậy các hãng sản xuất đã bắt đầu cho ra mắt các mẫu máy chiếu sở hữu độ phân giải cao. Như máy chiếu 4K hay máy chiếu 4K UHD có độ phân giải lên tới (3840 x 2160). Và thậm chí các hãng cũng giới thiệu máy chiếu có độ phân giải 8K đầu tiên tại CES 2020. Nhu cầu sử dụng ở các cấp độ phân giải cao hơn, điển hình nhu cầu sở hữu máy chiếu 4K có chiều hướng gia tăng. Cùng với việc các hãng máy chiếu đang ngày càng chú trọng và cho ra mắt rất nhiều các sản phẩm thuộc phân khúc này.

>>>> Xem thêm: Máy chiếu văn phòng giá rẻ

máy chiếu 4K

Máy chiếu Laser

Các mẫu máy chiếu Laser dự kiến năm nay cũng sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ. Với các nhà sản xuất máy chiếu hiện nay cho ra mắt các sản phẩm chủ yếu. Với cường độ sáng cao khoảng 5.000 lumens tích hợp nguồn ánh sáng laser. Giúp tăng tuổi thọ và tăng hiệu quả trình chiếu, sẽ ít bảo trì hơn. Vì chúng không chứa bóng đèn như các dòng máy chiếu thông thường. Đáp ứng cho những không gian có diện tích lớn và trình chiếu nơi đông người. Với chất lượng hình ảnh sáng hơn, sắc nét hơn và lắp đặt, kết nối sử dụng đơn giản. Tuy nhiên hiện nay giá thành của dòng máy chiếu này cũng còn khá cao. Mong rằng trong năm nay sẽ có nhiều sự cải tiến về chất lượng hình ảnh. Cùng công nghệ tích hợp trong máy chiếu sẽ tối ưu hơn để có thể giảm giá thành của sản phẩm.

máy chiếu laser

>> Tham khảo thêm bài viết “Xu hướng mới cho giải trí gia đình trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay” <<

https://tinhte.blog/xu-huong-moi-cho-thiet-bi-giai-tri-gia-dinh-trong-thoi-dai-cong-nghe-4-0-hien-nay/

Rate this post
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it