VTV đã sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018

T6, 08 Th6 2018 13:51:05 +0700 Tác giá : Blog tinhte 1498 lượt xem 0

Vào cuối ngày 7/6 đối tác đàm phán bản quyền World Cup 2018 với Việt Nam là Infront Sports & Media (ISM) đã gửi thông báo chấp nhận bán bản quyền phát song 64 trận đấu. Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị đứng ra mua và sở hữu bản quyền phát sóng.

World Cup 2018

Khoảng 23h ngày 7/6 lãnh đạo của VTV đã cho biết Đài đã thảo thuận xong với đối tác Infront Sports & Media (ISM). Đây chính là đơn vị sở hữu bản quyền World Cup 2018 ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Á bao gồm 26 nước.

Theo như vậy thì, phía Infront Sports & Media (ISM) đã chấp nhận mức giá mà phía VTV đưa ra thì việc ký kết chính thức hợp đồng sẽ diễn ra trong 1 đến 2 ngày tới. Khi hợp đồng thành công thì phía VTV sẽ thông báo chính thức vối báo chí.

Tất cả 64 trận đấu ở vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được phát trực tiếp miễn phí trên kênh VTV6. Theo đó VTV gần như đã nắm chắc sở hữu bản quyền World Cup năm nay. Và Việt Nam cũng chính là nước cuối cùng thuộc FIFA sở hữu bản quyền giải bóng đá vô địch thế giới.World Cup 2018

Đây cũng chính là kết quả đầy nỗ lực của VTV với Infront Sports & Media trong thương vụ bản quyền Word Cup 2018 này. Infront Sports & Media đã chào giá với Việt Nam 14 triệu USD cao gấp đôi so với năm 2014.

Tuy nhiên VTV chỉ trả giá 10 triệu USD trong quá trình đàm phán với Infront Sports & Media. VTV cũng khẳng đình sẽ không sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 bằng mọi giá nên cuộc giằng co giữa bên bán và mua kéo dài đến nay. Tuy nhiên, thật bất ngờ đến phút chót thì một doanh nghiệp lớn của nước ta đã tài trợ 5 triệu USD để VTV có thể sở hữu bản quyền World Cup năm nay. Theo các nguồn thông tin thì doanh nghiệp đó là Vingroup, tập đoàn số một tại Việt Nam. Chi tiết hợp đồng không được công bố, nhưng số tiền VTV phải chi năm nay dưới 12 triệu USD.World Cup 2018

Sau bao nhiêu lo lắng và hội hộp chờ đợi thì giờ đây người hâm mô Việt Nam sẽ thoải mãi thưởng thức những trận cầu bóng đá sôi động mùa hề năm nay. Bạn có thể chuẩn bị ngay từ bay giờ những trang thiết bị như màn hình tivi, đâu thu, máy chiếu…Cùng gia đình và kinh doanh cafe bóng đá để cùng hòa mình vào không khí sôi động cùng không khí bóng đá trên toàn thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it