Tư vấn mua máy chiếu gia đình xem phim HD.

Mon, 07 May 2018 05:22:13 +0000 Tác giá : Tinhte.News 217 lượt xem 0

Máy chiếu mini sử dụng trong gia đình là một điều khá phổ biến hiện nay nhất. Rất nhiều người đã mua máy chiếu về để xem phim, nghe nhac, đọc báo… Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc máy chiếu phù hợp với gia đình mình thì không phải ai cũng biết.

máy chiếu tyco T2500

Để có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu phù hợp để xem phim gia đình bạn cần phải biết những thông số kỹ thuật cơ bản gồm cường độ sáng, độ phân giải và độ tương phản bởi đây là 3 thông số chính quyết định tới chất lượng hình ảnh trình chiếu cũng như giá thành của máy chiếu.

vì sao nên dùng máy chiếu trong quán cafe

Cường độ sáng là khả năng cho ra ánh sáng hình ảnh trình chiếu. Máy có chỉ số càng lớn thì hình ảnh trình chiếu của máy cho ra càng rõ. Do đó mà mỗi một môi trường trình chiếu khác nhau bạn cần phải lựa chọn máy có cường độ phù hợp để có thể cho ra được hình ảnh rõ rãng.

  • Những không gian trình chiếu là phòng tối hoặc phòng có ít ánh sáng bạn có thể sử dụng những mẫu máy chiếu có cường độ sáng từ 1000-2500 Ansi Lumen là đã có thể cho ra hình nhìn rõ được.
  • Đối với những không gian phòng có diện tích vừa phải có chịu sự tác động của bóng đèn hoặc ánh sáng ban ngày có thể sử dụng những model có cường độ sáng từ 2500 – 3600 Ansi Lumens.
  • Nếu bạn sử dụng để trình chiếu hội trường dành cho nhiều người thì bạn cần phải dùng những model có cường độ sáng trên 3600 Ansi Lumens.

Ngoài cường độ sáng của không gian trình chiếu ra bạn cũng cần phải quan tâm đến diện tích của không gian trình chiếu sao cho phù hợp với

5 Mẫu máy chiếu 4K hoàn hảo nhất cho mọi nhu cầu - 6

Độ phân giải là mật độ điểm ảnh trên 1 khung hình. Máy chiếu có độ phân giải càng cao thì mật độ các điểm ảnh càng dày, hình ảnh càng sắc nét. Ở các dòng máy chiếu xem phim thường được chú trọng về độ phân giải để có thể cho ra những bộ phim có độ nét cao.

tivi 4k

Độ tương phản là tỷ lệ giữa điểm sáng nhất và điểm tối nhất trên màn hình, độ tương phản cao giúp cho máy thể hiện hình ảnh có chiều sâu hơn. Nhất là khi trình chiếu văn bản màu tối trên nền trắng.

độ tương phản của máy chiếu

Thông thường 1 chiếc máy chiếu gia đình có không gian trình chiếu trong nhà vì thế mà các mẫu máy chiếu này được hãng chủ yếu chú trọng nhiều tới độ phân giải màn hình giúp cho hình ảnh trình chiếu của máy có độ nét cao. Do không gian trình chiếu trong nhà là phòng tối hoặc phòng không quá sáng nên cường độ sáng máy chiếu ảnh hưởng cũng không nhiều. Vì vậy mà bạn có thể chọn những máy có cường độ sáng vừa phải đủ để trình chiếu để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư. Độ tương phản cũng là một yếu tố không quan trọng lắm trong việc trình chiếu các bộ phim. Các model máy chiếu có độ tương phản cao chủ yếu sử dụng trong việc trình chiếu giảng dạy để đảm bảo hình ảnh chữ được rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn có thể mua những mẫu máy chiếu có cường độ sáng, độ phân giải và độ tương phản càng cao càng tốt để có được một hình ảnh sắc nét nhất có thể. Và bạn nên đầu tư cho độ phân giải màn hình nhiều hơn so với các yếu tốt còn lại để có được một hình ảnh tốt nhất.

Chúc các bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu mini tốt nhất cho mình và gia đình. Hãy theo dõi chúng tôi tại https://tinhte.blog để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ.

Tư vấn mua máy chiếu gia đình xem phim HD.
5 (100%) 1 vote
'

Để lại một bình luận