Tư vấn mua máy chiếu 4K cho giải trí gia đình, phòng phim

Wed, 17 Oct 2018 14:07:37 +0000 Tác giá : Blog tinhte 21 lượt xem 0

Máy chiếu 4K được biết đến là một trong những dòng máy chiếu cao cấp mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét nhất hiện nay. Dòng máy chiếu này phục vụ hầu hết các nhu cầu trình chiếu giải trí gia đình, phòng chiếu phim tại gia hay chuyên nghiệp, hội trường…Tuy nhiên đây là một dòng máy chiếu có giá thành rất cao nên việc lựa chọn dòng máy chiếu này bạn cần có một số kiến thức về máy chiếu.  Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn một máy chiếu 4K phù hợp nhất với nhu cầu trình chiếu của mình.

5 Mẫu máy chiếu 4K hoàn hảo nhất cho mọi nhu cầu - 8

Những yếu tố cần để lựa chọn một máy chiếu 4K tốt nhất.

Lựa chọn máy chiếu 4K theo cấu hình.

Độ sáng: Cường độ sáng được đo bằng Ansi lumens, chỉ số này càng cao thì hình ảnh trình chiếu càng sáng. Một điều bạn cần chú ý đó chính là lựa chọn máy chiếu theo kích thước phòng và số lượng người để có thể quyết định được độ sáng của máy chiếu. Bên cạnh đó người dùng sử dụng máy chiếu để trình chiếu dữ liệu động hay tĩnh.

  • Độ sáng từ 2000-3000 ansi lumens: phù hợp cho lớp học, phòng học có khoảng 100 người trở xuống.
  • Độ sáng từ 3000-5000 ansi lumens: phù hợp với giảng đường lớn, lớp huấn luyện, nhà thời, buổi hòa nhạc
  • Độ sáng từ 5000 ansi lumen dành cho phòng họp trên 100 người và đèn sáng.
  • Độ sáng từ 6000 ansi lumen trở lên dành cho những sự kiện lớn như triển lãm, hội chợ, hội nghị với hàng ngàn người tham dự.

máy chiếu 4K

Độ tương phản: Là chỉ số thể hiện độ sáng và tối trong một khung hình. Độ tương phản càng cao thì hình ảnh được thể hiện có chiều sâu hơn. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản trên 2000:1 để có chất lượng hình ảnh sắc nét nhất kể cả khi trình chiếu trong phòng chiếu sáng.

Độ phân giải: là chỉ số quyết định đến độ sách nét cho hình ảnh, đây cùng là chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền mà bạn cần trả cho một máy chiếu, con số chênh lệch nhiều khi lên cả hàng trăm đến hàng ngàn đô. Độ phân giải máy chiếu càng lớn thì giá thành càng cao. Khả năng hiển thị lên đến 4K với độ phân giải cao thì những máy chiếu hỗ trợ độ phân giải này mang đến hình ảnh sáng mịn không bị vỡ hình trên màn chiếu >100 inch.

5 Mẫu máy chiếu 4K hoàn hảo nhất cho mọi nhu cầu -3

Lựa chọn máy chiếu 4K theo công nghệ hiển thị

Máy chiếu giải trí gia đình 4K hiển được sản xuất dựa trên các công nghệ phổ biến hiện nay như: 3LCD, SXRD, DLP với nhiều ưu nhược điểm khác nhau.

  • Công nghệ máy chiếu 4K DLP được người dùng ưa chuộng và lựa chọn nhiêu do chất lượng hình ảnh tốt và giá thành thấp hơn các máy chiếu công nghệ khác.
  • Công nghệ máy chiếu 4k 3LCD cũng như công nghệ DLP mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét cùng độ bền bóng chiếu và khả năng thay thế dễ dàng.

Hiện nay máy chiếu trang bị 2 công nghệ DLP và 3LCD được người dùng lựa chọn nhiều. Mang đến khả năng trình chiếu tốt cũng như giá thành rẻ hơn.

optoma s341

Lựa chọn máy chiếu 4K theo thương hiệu

Để có một máy chiếu 4k giá rẻ cho giải trí gia đình chất lượng, bền bỉ và nhiều ưu đãi cũng như chế độ bảo hành tốt nhất. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu đến từ các hàng máy chiếu lớn, có tiếng trong thị trường máy chiếu. Bạn có thể lựa chọn máy chiếu đến từ các hàng như: Sony, Panasonic, BenQ, Optoma, Epson, Hitachi…Khi bạn lựa chọn những dòng máy chiếu đến từ hãng máy chiếu lớn. Bạn sẽ được sở hữu một máy chiếu chất lượng chính hãng, độ bền cao, chế độ bảo hành chính hãng, nhanh chóng.

thương hiệu máy chiếu

Lựa chọn máy chiếu 4K qua giá

Tuy đã có những thông số cần có cho một máy chiếu 4K những một chú ý quan trọng bạn biết về sản phẩm đó. yếu tố đó chính là giá sản phẩm mình đang muốn sở hữu. Nếu bạn là người dư giả về kinh tế thì việc lựa chọn  một máy chiếu 4K cho nhu cầu của mình sẽ rất nhanh chóng, chỉ cần bạn lựa chọn được mẫu máy chiếu ưng ý. Tuy nhiên đối với người cần cân nhắc đến kinh tế thì việc lựa chọn máy chiếu 4K cùng là một vấn đề. Bạn cần cân nhắc lựa chọn máy chiếu phù hợp với kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng.

Tư vấn mua máy chiếu 4K cho giải trí gia đình, phòng phim
5 (100%) 1 vote
'

Để lại một bình luận