[Tư vấn] lựa chọn máy chiếu hội trường tốt nhất hiện nay

T2, 11 Th11 2019 13:41:05 +0700 Tác giá : Blog tinhte 3948 lượt xem 5

Lựa chọn máy chiếu cho hội trường lớn như thế nào tốt nhất và hợp lý nhất?. Sau đây là những kinh nghiệm mà bạn cần biết trước khi lựa chọn lắp đặt máy chiếu hội trường phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Vậy để lựa chọn một máy chiếu dành cho hội trường cần những tiêu chí nào?

máy chiếu hội trường

Bạn đang cần một máy chiếu cho hội trường Cty, sự kiện, khách sạn, nhà hàng…Với diện tích rộng và có thể phục vụ được nhiều người. Tuy nhiên bạn không am hiểu kiến thức về máy chiếu nên rất kho khăn cho việc lựa chọn được mẫu máy chiếu phù hợp nhất. Sau đây là những kiến thức mà bạn cần biết trước khi lựa chọn một combo máy chiếu hội trường.

 

Những yếu tố cần thiết để lựa chọn một máy chiếu hội trường tốt, phù hợp với nhu cầu

Cấu hình máy chiếu hội trường:

Cường độ sáng: Đối với nhu cầu trình chiếu hội trường lớn, giảng đường lớn thì sẽ gặp khó khăn là không gian trình chiếu sẽ lớn và phục vụ cho rất nhiều người. Bên cạnh đó các hội trường thường lắp đặt nhiều đèn điện chiếu sáng cũng có khi có cả ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa kính chiếu vào.  Chính vì thế khi lựa chọn máy chiếu hội trường bạn cần lựa chọn những dòng máy trang bị cường độ sáng từ 4000-10000 ansi lumens. Việc lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ độ sáng cao sẽ mang đến chất lượng hình ảnh trình chiếu sắc nét và sáng rõ.

máy chiếu hội trường

Độ tương phản: Đây cũng là một yếu tố bạn cần chú ý trong cấu hình máy chiếu. Độ tương phản là sự thể hiện độ tương phản giữ màu sáng nhất và màu tối nhất trong một khung ảnh. yếu tố này giúp cho hình ảnh có độ sâu hơn, chân thực hơn. Máy chiếu có độ tương phản càng cao thì độ chân thực của hình ảnh càng tốt, ít bị ảnh hưởng hơn trong một trường phòng chiếu có nhiều ánh sáng. Những máy chiếu hội trường thường có độ tương phản tối thiểu từ 10.000:1.

độ tương phản máy chiếu

Độ phân giải: Đây là yếu tố quan trọng giúp máy chiếu cho ra hình ảnh chất sắc nét nhất trên màn hình lớn mà không bị vỡ hình. Đối với máy chiếu hội trường bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải cao, tối thiểu là XGA. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải FullHD trở lên để có chất lượng hình ảnh sắc nét nhất.độ phân giải màn hình

 • Độ phân giải XGA: 1024 x 768 = 786,432 điểm ảnh
 • Độ phân giải HD: 1280 x 720 = 921,600 điểm ảnh
 • Độ phân giải WXGA: 1280 x 800 = 1,024,000 điểm ảnh
 • Độ phân giải UXGA: 1600 x 1200 = 1,920,000 điểm ảnh
 • Độ phân giải Full HD: 1920 x 1080 = 2,073,600 điểm ảnh

Khả năng hỗ trợ kết nối đối với máy chiếu hội trường

Máy chiếu hội trường thường được sử dụng trình chiếu đa dạng với nhiều nội dung khác nhau. Vậy nên bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu hỗ trợ kết nối đa dạng bao gồm: HDMI, VGA, Video, các cổng kết nối internet, lan như RJ45, cổng USB, Kết nối thông minh MHL, kết nối không dây…còn tùy vào dòng máy chiếu và khả năng đầu tư của bạn. Tuy nhiên đối với nhu cầu trình chiếu hội trường thì bạn chỉ cần có cổng HDMI hay VGA, Video thì đã đủ rồi nhé.

Tuổi thọ bóng chiếu

Tuổi thọ bóng chiếu là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng khi lựa chọn một máy chiếu cho hội trường. Đối với máy chiếu hội trường thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu càng cao càng tốt thì thời gian sử dụng càng dài. Bóng đèn chiếu là bộ phận quan trọng cũng như đắt tiền nhất trên máy chiếu. Hiện nay tuổi thọ bóng chiếu dao động từ 4000-10000 giờ trình chiếu, một số máy chiếu còn có tuổi thọ bóng chiếu lên đến 20.000 giờ khi được trang bị bóng chiếu LED cao cấp.tuổi thọ máy chiếu

Công nghệ máy chiếu được trang bị.

Việc lựa chọn máy chiếu cho hội trường lớn thì hiện nay các dòng máy chiếu hầu hết được trang bị 2 công nghệ hiển thị phổ biến là DLP và LCD. 2 công nghệ này mang đến chất lượng hình ảnh trình chiếu rất sắc nét và sống động. Các dòng máy chiếu DLP sẽ cho ra hình ảnh sáng dịu mắt hơn, độ tương phản cao hơn, còn những dòng máy chiếu LCD sẽ cho hình ảnh sáng hơn tuy nhiên độ tương phản lại thấp hơn. Bạn nên lựa chọn công nghệ phù hợp với nhu cầu trình chiếu của mình. Cả 2 công nghệ đều rất tốt.

DLP

 

Lựa chọn máy chiếu hội trường theo thương hiệu và chế độ bảo hành

Ngoài việc lựa chọn máy chiếu theo các yếu tố thì thương hiệu cũng là một yếu tố mà người dùng cần quan tâm. Với thị trường máy chiếu đang hỗn loạn như bây giờ thì bạn nên lựa chọn những thương hiệu có tiếng về máy chiếu như: Sony, Panasonic, Hitachi, Optoma, Epson, BenQ, ViewSonic…Bạn sẽ có những sản phẩm chất lượng và bảo hành chính hãng trên toàn quốc và nhanh chóng.

thương hiệu máy chiếu

Lựa chọn phụ kiện phù hợp cho máy chiếu hội trường

Bên cạnh lựa chọn được một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu cho văn phòng thì các phụ kiện đi kèm là điều cần thiết. Những phụ kiện như màn chiếu, cáp tín hiệu…cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trình chiếu.

Lựa chọn màn chiếu:

Việc lựa chọn máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu rồi bạn nên lựa chọn một màn chiếu phù hợp với phòng chiếu. Tùy vào kích thước hội trường và sức chứa nhiều người thì bạn nên lựa chọn những màn chiếu khổ lớn từ 150 inch trở lên. Cần biết kích thước không gian chính xác để có thể lựa chọn màn chiếu phù hợp, bạn cần liên hệ với bên kỹ thuật bán hàng để được tư vấn chọn máy chiếu phù hợp.

 • Màn chiếu 3 chân: Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầu trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn.

màn hình máy chiếu

 

 • Màn chiếu điện: Nếu bạn có khả năng kinh tế hơn bạn có thể lựa chọn màn chiếu điện, màn chiếu này cũng giống với màn chiếu tay, được gấn cố định trên tường, nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn. Màn chiếu điện phù hợp với nhu cầu trình chiếu khung hình lớn từ 150-300 inch.

màn chiếu treo tường

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian, dòng máy chiếu đã có và khả năng kinh tế bạn có thể lụa chọn loại màn chiếu cũng như kích thước phù hợp nhất. Giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu mà hình ảnh trình chiếu vẫn chất lượng nhất.

Dây Cáp tín hiệu cho máy chiếu hội trường: 

Để truyền tải dữ liệu hình ảnh lên máy chiếu thì bạn không thể thiếu một phụ kiện đó là cáp kết nối tín hiệu. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu đều được tích hợp các cổng kết nối hình ảnh, video phổ biến như Cáp HDMI, VGA…

 • Cáp VGA: Đối với dòng dây cáp này sẽ hỗ trợ khả năng truyền tín hiệu hình ảnh độ phân giải thấp hơn. Độ phân giải hỗ trợ cho VGA chỉ từ HD 720p đổ lại, mang đến chất lượng hình khá tốt và đạt mức tiêu chuẩn.

cáp vga

 • Cáp HDMI: Với nhu cầu lắp đặt một máy chiếu hội trường thì bạn nên lựa chọn các dây cáp kết nối tiêu chuẩn như HDMI để cho chất lượng hình ảnh sắc nét nhất. HDMI có hỗ trợ truyền hình ảnh video độ phân giải lên đến Full HD 1080p và cả 4K. Để lắp đặt  hoàn chỉnh một bộ máy chiếu thì người ta thường lựa chọn độ dài các dây cáp từ 10-15 mét.

cáp hdmi 15 mét

 • HDMI không dây Fcast: Phụ kiện này vô cùng tiện ích cho người dùng đó là HDMI không dây Fcast. Phụ kiện này giúp bạn kết nối máy chiếu với thiết bị đa phương tiện truyền dự liệu qua kết nối không dây, nhanh chóng và tiện lợi hơn hẳn. Giúp bạn thuận tiện hơn trong lắp đặt và thẩm mỹ hơn cho không gian.

Fcast HDMI không dây

Giá treo máy chiếu cho hội trường: 

Để lắp máy chiếu với những máy chiếu lắp cố định thì giá treo máy chiếu là một phụ kiện không thể thiếu. Hiện nay có 3 loại giá treo máy chiếu có kích thước lần lượt là 0.6 mét, 1.2 mét, 1.8 mét và giá thành cũng tỷ lệ thuận với kích thước. Bạn có thể lựa chọn một giá treo phù hợp nhất để lắp đặt chiếc máy chiếu của mình ổn định và thẩm mỹ nhất.

giá treo máy chiếu

Tuỳ vào hầu bao cũng như môi trường trình chiếu mà bạn hãy lựa chọn sản phẩm máy chiếu trường học cùng các phụ kiện kèm theo phù hợp nhất. Để để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất.

Những dòng máy chiếu hội trường nổi bật hiện nay

Máy chiếu hội trường Hitachi CP-X5550GF

Là một sản phẩm đến từ hãng máy chiếu nổi tiếng Hitachi, Máy chiếu Hitachi CP-X5550GF mang đến chất lượng hiển thị trình chiếu hình ảnh tuyệt vời trên khung hình lớn. Model này có thể hỗ trợ trình chiếu ở những hội trường lớn đông người.

hitachi CP-X5505

Cấu hình máy chiếu Hitachi CP-X5550GF:

 • Công nghệ 3LCD 0,63” aspect ratio 4:3
 • Độ phân giải thực: XGA (1024 x768)
 • Độ phân giải hỗ trợ: UXGA (1600×1200)
 • Cường độ sang: 5800 Ansi Lumens
 • Độ tương phản: 10000:1
 • Kích thước hiển thị (Screen size): 30-300”
 • Chỉnh méo hình thang
 • Tự động chỉnh vuông hình theo chiều dọc (vertical) và chỉnh bằng tay theo chiều ngang
 • Loa: 16W
 • Zoom quang (Manual Zoom): 1.6 X
 • Bóng đèn: 300W UHB
 • Tuổi thọ bóng: 6000 giờ( eco)
 • Độ ồn: 29dB (Eco mode)
 • Cổng kết nối vào:
 • HDMI connector x 2 (HDCP compliant) * HDMI IN1 supports MHL input.
 • HDMI OUT HDMI connector x 1 (HDCP compliant)
 • AUDIO IN 3.5mm (stereo) mini connector x 1 / 2 RCA connector (L, R) x 1
 • AUDIO OUT 3.5mm (stereo) mini connector x 1
 • CONTROL IN (RS-232C) D-sub 9-pin connector x 1
 • LAN RJ-45 connector × 1
 • WIRELESS USB type A x 1 (Used for optional wireless network)
 • REMOTE CONTROL IN 3.5mm (stereo) mini connector x 1
 • REMOTE CONTROL OUT 3.5mm (stereo) mini connector x 1
 • Kích thước máy: 460 x 138 x 334 mm
 • Trọng lượng: 6,8 kg

Máy chiếu Sony VPL-CH355

Đây là dòng máy chiếu Sony được trang bị cấu hình cao nhằm đáp ứng nhu cầu trình chiếu tại các hội trường, giảng đường, phòng họp không gian lớn. Máy chiếu sony VPL-CH355 được trang bị công nghệ 3LCD cho cường độ sáng lên đến 4000 ansi lumens, độ tương phản 2500:1 cùng độ phân giải cao lên đến WUXGA (1920×1200). Mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh chất lượng và sắc nét.

Optoma-W402

Cấu hình cơ bản máy chiếu Sony VPL-CH355:

 • Công nghệ: 3 LCD.
 • Cường độ chiếu sáng: 4000 Ansi Lumens.

 

 • Độ phân giải: 1920 x 1200 (WUXGA) (Vượt qua Full HD). 
 • Aspect ratio: 16:10. 
 • Công nghệ BrightEraTM giúp tăng cường ánh sáng. 
 • Độ tương phản: 2500:1. 
 • Tuổi thọ bóng đèn: 5000 giờ
 • Tín hiệu vào: HDMI x2, VGA x1, S-VIDEO, VIDEO, AUDIO, USB-Type A, USB-Type B, Microphone In, RS232,LAN (RJ45). 
 • Có khả năng truyền tải tất cả các loại tín hiệu (VGA, HDMI, VIDEO, … ) đi xa 100m thông qua Cable 5E/Cable 6 tốc độ như HDMI: HDBaseT
 • Kết nối Wireless (tùy chọn bộ USB Wireless IFU-WLM3) 
 • Trình chiếu hình ảnh qua USB. 
 • Điều chỉnh góc nghiêng và chỉnh vuông hình: Dọc +/ -30º; ngang +/ – 20º 
 • Kích thước phóng to màn hình 40 inch – 300 inch 
 • Ngôn ngữ: 24 ngôn ngữ hiển thị, trong đó có Tiếng Việt
 • Công suất loa: 12W 
 • Công suất đèn 250W 
 • Nguồn điện: 100 – 240VAC, 50/60Hz 
 • Kích thước: 406 x 113 x 330.5 mm 
 • Trọng lượng: 5.7 kg

Máy chiếu hội trường Epson EB-2042

Là một trong những dòng máy chiếu đáp ứng tốt cho nhu cầu trình chiếu hội trường vừa và nhỏ. Máy chiếu Epson EB-2042 được trang bị cấu hình đủ tốt để mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét và sống động. Máy chiếu được đánh giá khá cao đến từ người dùng.

EPSON EB2042

Cấu hình máy chiếu Epson EB-2042:

 • Công nghệ 3LCD
 • Màu đầu ra ánh sáng: 4.400 Lumen
 • Độ phân giải gốc XGA, 1024 x 768
 • Tỷ lệ khung hình: 4: 3
 • Độ tương phản: 15.000: 1
 • Nguồn sáng đèn: UHE, 230 W, độ bền 5.500 h, độ bền 12.000 h (chế độ tiết kiệm)
 • Chỉnh sửa Keystone: Chiều dọc tự động: ± 30 °, Hướng ngang ± 30 °
 • Chế biến màu: 10 bit
 • Tốc độ làm mới dọc 2D 100 Hz – 120 Hz
 • Hỗ trợ màu: tối đa 1,07 tỷ màu
 • Tỷ lệ chiếu: 1,38 – 2,24: 1
 • Ống kính: Quang học
 • Kích cỡ hình: 30 inch – 300 inch
 • Khoảng cách chiếu rộng / Tele: 1,69 m – 2,75 m (màn hình 60 inch)
 • Số ống kính chiếu F 1,51 – 1,99
 • Khoảng cách tiêu cự 18,2 mm – 29,2 mm
 • Cổng két nối: VGA in (2x), HDMI in (2x), Composite in, MHL, USB 2.0 Loại A, USB 2.0 Loại B, RS-232C, Mạng có dây, Mạng LAN không dây IEEE 802.11b / g / n (tùy chọn), VGA ra, Âm thanh stereo mini jack out, âm thanh stereo mini jack in (2x), âm thanh Cinch
 • Ứng dụng Epson iProjection: Ad-Hoc / Cơ sở hạ tầng
 • Bảo vệ: Khóa Kensington, lỗ bảo mật, khóa mạng LAN không dây, bảo vệ bằng mật khẩu
 • Cung câp hiệu điện thế: AC 100 V – 240 V, 50 Hz – 60 Hz
 • Kích thước máy:  309 x 293 x 105 mm (Rộng x Sâu x Cao)
 • Trọng lượng máy: 3 kg
 • Loa: 16 Watt
 • 1 hộp sản phẩm bao gồm; Cáp VGA, Cáp HDMI Kẹp, Bộ phận chính, Dây nguồn, Hướng dẫn Bắt đầu Nhanh, Điều khiển từ xa bao gồm. pin, Hướng dẫn sử dụng, Tài liệu bảo hành

Máy chiếu hội trường ViewSonic PG705HD

Máy chiếu ViewSonic PG705HD Được trang bị bóng chiếu cường độ sáng 4000 ansi lumen. Máy chiếu này còn được tích hợp công nghệ DLP cho độ tương phản cao 12.000:1 cùng  độ phân giải hình ảnh Full HD 1080p. Máy chiếu cho hội trường này có lối thiết kế trực quan và thân thiện với người dùng. Máy chiếu này được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như SuperColor độc quyền của ViewSonic mang đến một gam màu rộng cho hình ảnh luôn tươi và sống động. Được trang bị Crestron bộ điều khiển mạng LAN, mày chiếu giúp người quản trị dễ dàng điều khiển và quản lý từ xa.

Thông số kỹ thuật máy chiếu ViewSonic PG705HD

Công nghệDLP Technology
Độ phân giải thựcFull HD (1920×1080)
Cường độ sáng4000 ANSI lumen
Khoảng cách chiếu1 – 11.7 m
Tiêu cự1.5 ~ 1.8
Kích thước hiển thị30 – 300 inch (đường chéo)
KeystoneĐiều chỉnh theo chiều dọc (±40°)
Ống kính1.2x điều chỉnh zoom/ lấy nét bằng tay
Bóng đèn240 watt
Tuổi thọ bóng đèn4.000 / 15.000 hours* (Normal / Eco-mode)
Chiều sâu màu sắc1.07 tỷ màu (R/G/B 10 bits)
Độ tương phản12.000:1
Tần số quétNgang: 15K~102KHz
Dọc: 23~120Hz
Tín hiệu tương thíchPC: Full HD (1920×1080)
MAC: Full HD (1920×1080)
Cổng kết nối vàoHDMI 1.4 x2
VGA in x1
Video x1
S-Video x1
Audio in x1
Cổng kết nối raVGA out x1
Audio out x1
Cổng điều khiểnRJ45 x1
RS232
USB type A (power)
Mini USB x1
Loa10W
Điện áp100~240V (xoay chiều), 50-60Hz
Công suất350W (lớn nhất) / <0.5W (chế độ chờ)
Điều kiện hoạt độngNhiệt độ: 32–104º F (0–40º C)
Kích thước
(W x H x D)
Thân máy: 332 x 261 x 135 mm
Trọng lượngThân máy: 3.7 kg
Chế độ bảo hành2 năm cho thân máy, 1 năm hoặc 1000 giờ cho bóng đèn (tùy điều kiện nào đến trước)
Đóng góiPG705HD projector, power cable, VGA cable, remote control, Quick Start Guide, ViewSonic Wizard CD (with User Guide)

Trên đây là những kiến thước giúp bạn có thể tham khảo khi đang có ý định tìm kiếm một máy chiếu hội trường và sự kiện cho nhu cầu của mình. Sau khi xem bài viết này bạn sẽ có một số kiện thức nhất đinh để có thể lựa chọn cho mình một máy chiếu. Bạn cũng có thể tham khảo những combo máy chiếu hội trường trên đây cùng những phù kiện cần thiết để có thể trình chiếu. Chúc các bạn lựa chọn thành công máy chiếu hội trường tốt nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ bài viết để nhiều người biết hơn.

>>Xem thêm: Làm sao mua máy chiếu 4K giá rẻ

 

'

5 Bình

 1. Cho mình hỏi con px 346 chiếu phòng hội trường tầm 100-150 người liệu chiếu có ok không ạ?

 2. mÌNH ĐĂNG BĂN KHOĂN GIỨA HAI CON MÁY EPSON VÀ OPTOMA. CÓ BẠN NÀO ĐÃ SỬ DỤNG RỒI THÌ CHO MÌNH XIN Ý KIẾN VỀ MÁY HOẠT ĐỘNG CÓ ỔN ĐỊNH KHÔNG Ạ!

 3. CÓ bác nào sử dụng máy epson 2042 cho mình xin ít ý kiến nào. Mình đang định lắp con này trong phòng hội trường nhỏ tầm 50 người, mà đang phân vẫn giữa các dòng máy khác nhau.

 4. Mấy bác cần máy chiếu sử dụng phòng hội trường bơi hết vào đây :)))

Để lại một bình luận