[Tư vấn] lựa chọn máy chiếu hội trường tốt nhất hiện nay

T2, 11 Th11 2019 13:41:05 +0700 Tác giá : Blog tinhte 4762 lượt xem 7

Lựa chọn máy chiếu cho hội trường lớn như thế nào tốt nhất và hợp lý nhất?. Sau đây là những kinh nghiệm mà bạn cần biết trước khi lựa chọn lắp đặt máy chiếu hội trường phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Vậy để lựa chọn một máy chiếu dành cho hội trường cần những tiêu chí nào?

máy chiếu hội trường

Bạn đang cần một máy chiếu cho hội trường Cty, sự kiện, khách sạn, nhà hàng…Với diện tích rộng và có thể phục vụ được nhiều người. Tuy nhiên bạn không am hiểu kiến thức về máy chiếu nên rất kho khăn cho việc lựa chọn được mẫu máy chiếu phù hợp nhất. Sau đây là những kiến thức mà bạn cần biết trước khi lựa chọn một combo máy chiếu hội trường.

 

Những yếu tố cần thiết để lựa chọn một máy chiếu hội trường tốt, phù hợp với nhu cầu

Cấu hình máy chiếu hội trường:

Cường độ sáng: Đối với nhu cầu trình chiếu hội trường lớn, giảng đường lớn thì sẽ gặp khó khăn là không gian trình chiếu sẽ lớn và phục vụ cho rất nhiều người. Bên cạnh đó các hội trường thường lắp đặt nhiều đèn điện chiếu sáng cũng có khi có cả ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa kính chiếu vào.  Chính vì thế khi lựa chọn máy chiếu hội trường bạn cần lựa chọn những dòng máy trang bị cường độ sáng từ 4000-10000 ansi lumens. Việc lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ độ sáng cao sẽ mang đến chất lượng hình ảnh trình chiếu sắc nét và sáng rõ.

máy chiếu hội trường

Độ tương phản: Đây cũng là một yếu tố bạn cần chú ý trong cấu hình máy chiếu. Độ tương phản là sự thể hiện độ tương phản giữ màu sáng nhất và màu tối nhất trong một khung ảnh. yếu tố này giúp cho hình ảnh có độ sâu hơn, chân thực hơn. Máy chiếu có độ tương phản càng cao thì độ chân thực của hình ảnh càng tốt, ít bị ảnh hưởng hơn trong một trường phòng chiếu có nhiều ánh sáng. Những máy chiếu hội trường thường có độ tương phản tối thiểu từ 10.000:1.

độ tương phản máy chiếu

Độ phân giải: Đây là yếu tố quan trọng giúp máy chiếu cho ra hình ảnh chất sắc nét nhất trên màn hình lớn mà không bị vỡ hình. Đối với máy chiếu hội trường bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải cao, tối thiểu là XGA. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải FullHD trở lên để có chất lượng hình ảnh sắc nét nhất.độ phân giải màn hình

 • Độ phân giải XGA: 1024 x 768 = 786,432 điểm ảnh
 • Độ phân giải HD: 1280 x 720 = 921,600 điểm ảnh
 • Độ phân giải WXGA: 1280 x 800 = 1,024,000 điểm ảnh
 • Độ phân giải UXGA: 1600 x 1200 = 1,920,000 điểm ảnh
 • Độ phân giải Full HD: 1920 x 1080 = 2,073,600 điểm ảnh

Khả năng hỗ trợ kết nối đối với máy chiếu hội trường

Máy chiếu hội trường thường được sử dụng trình chiếu đa dạng với nhiều nội dung khác nhau. Vậy nên bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu hỗ trợ kết nối đa dạng bao gồm: HDMI, VGA, Video, các cổng kết nối internet, lan như RJ45, cổng USB, Kết nối thông minh MHL, kết nối không dây…còn tùy vào dòng máy chiếu và khả năng đầu tư của bạn. Tuy nhiên đối với nhu cầu trình chiếu hội trường thì bạn chỉ cần có cổng HDMI hay VGA, Video thì đã đủ rồi nhé.

Tuổi thọ bóng chiếu

Tuổi thọ bóng chiếu là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng khi lựa chọn một máy chiếu cho hội trường. Đối với máy chiếu hội trường thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu càng cao càng tốt thì thời gian sử dụng càng dài. Bóng đèn chiếu là bộ phận quan trọng cũng như đắt tiền nhất trên máy chiếu. Hiện nay tuổi thọ bóng chiếu dao động từ 4000-10000 giờ trình chiếu, một số máy chiếu còn có tuổi thọ bóng chiếu lên đến 20.000 giờ khi được trang bị bóng chiếu LED cao cấp.tuổi thọ máy chiếu

Công nghệ máy chiếu được trang bị.

Việc lựa chọn máy chiếu cho hội trường lớn thì hiện nay các dòng máy chiếu hầu hết được trang bị 2 công nghệ hiển thị phổ biến là DLP và LCD. 2 công nghệ này mang đến chất lượng hình ảnh trình chiếu rất sắc nét và sống động. Các dòng máy chiếu DLP sẽ cho ra hình ảnh sáng dịu mắt hơn, độ tương phản cao hơn, còn những dòng máy chiếu LCD sẽ cho hình ảnh sáng hơn tuy nhiên độ tương phản lại thấp hơn. Bạn nên lựa chọn công nghệ phù hợp với nhu cầu trình chiếu của mình. Cả 2 công nghệ đều rất tốt.

DLP

 

Lựa chọn máy chiếu hội trường theo thương hiệu và chế độ bảo hành

Ngoài việc lựa chọn máy chiếu theo các yếu tố thì thương hiệu cũng là một yếu tố mà người dùng cần quan tâm. Với thị trường máy chiếu đang hỗn loạn như bây giờ thì bạn nên lựa chọn những thương hiệu có tiếng về máy chiếu như: Sony, Panasonic, Hitachi, Optoma, Epson, BenQ, ViewSonic…Bạn sẽ có những sản phẩm chất lượng và bảo hành chính hãng trên toàn quốc và nhanh chóng.

thương hiệu máy chiếu

Lựa chọn phụ kiện phù hợp cho máy chiếu hội trường

Bên cạnh lựa chọn được một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu cho văn phòng thì các phụ kiện đi kèm là điều cần thiết. Những phụ kiện như màn chiếu, cáp tín hiệu…cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trình chiếu.

Lựa chọn màn chiếu:

Việc lựa chọn máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu rồi bạn nên lựa chọn một màn chiếu phù hợp với phòng chiếu. Tùy vào kích thước hội trường và sức chứa nhiều người thì bạn nên lựa chọn những màn chiếu khổ lớn từ 150 inch trở lên. Cần biết kích thước không gian chính xác để có thể lựa chọn màn chiếu phù hợp, bạn cần liên hệ với bên kỹ thuật bán hàng để được tư vấn chọn máy chiếu phù hợp.

 • Màn chiếu 3 chân: Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầu trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn.

màn hình máy chiếu

 

 • Màn chiếu điện: Nếu bạn có khả năng kinh tế hơn bạn có thể lựa chọn màn chiếu điện, màn chiếu này cũng giống với màn chiếu tay, được gấn cố định trên tường, nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn. Màn chiếu điện phù hợp với nhu cầu trình chiếu khung hình lớn từ 150-300 inch.

màn chiếu treo tường

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian, dòng máy chiếu đã có và khả năng kinh tế bạn có thể lụa chọn loại màn chiếu cũng như kích thước phù hợp nhất. Giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu mà hình ảnh trình chiếu vẫn chất lượng nhất.

Dây Cáp tín hiệu cho máy chiếu hội trường: 

Để truyền tải dữ liệu hình ảnh lên máy chiếu thì bạn không thể thiếu một phụ kiện đó là cáp kết nối tín hiệu. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu đều được tích hợp các cổng kết nối hình ảnh, video phổ biến như Cáp HDMI, VGA…

 • Cáp VGA: Đối với dòng dây cáp này sẽ hỗ trợ khả năng truyền tín hiệu hình ảnh độ phân giải thấp hơn. Độ phân giải hỗ trợ cho VGA chỉ từ HD 720p đổ lại, mang đến chất lượng hình khá tốt và đạt mức tiêu chuẩn.

cáp vga

 • Cáp HDMI: Với nhu cầu lắp đặt một máy chiếu hội trường thì bạn nên lựa chọn các dây cáp kết nối tiêu chuẩn như HDMI để cho chất lượng hình ảnh sắc nét nhất. HDMI có hỗ trợ truyền hình ảnh video độ phân giải lên đến Full HD 1080p và cả 4K. Để lắp đặt  hoàn chỉnh một bộ máy chiếu thì người ta thường lựa chọn độ dài các dây cáp từ 10-15 mét.

cáp hdmi 15 mét

 • HDMI không dây Fcast: Phụ kiện này vô cùng tiện ích cho người dùng đó là HDMI không dây Fcast. Phụ kiện này giúp bạn kết nối máy chiếu với thiết bị đa phương tiện truyền dự liệu qua kết nối không dây, nhanh chóng và tiện lợi hơn hẳn. Giúp bạn thuận tiện hơn trong lắp đặt và thẩm mỹ hơn cho không gian.

Fcast HDMI không dây

Giá treo máy chiếu cho hội trường: 

Để lắp máy chiếu với những máy chiếu lắp cố định thì giá treo máy chiếu là một phụ kiện không thể thiếu. Hiện nay có 3 loại giá treo máy chiếu có kích thước lần lượt là 0.6 mét, 1.2 mét, 1.8 mét và giá thành cũng tỷ lệ thuận với kích thước. Bạn có thể lựa chọn một giá treo phù hợp nhất để lắp đặt chiếc máy chiếu của mình ổn định và thẩm mỹ nhất.

giá treo máy chiếu

Tuỳ vào hầu bao cũng như môi trường trình chiếu mà bạn hãy lựa chọn sản phẩm máy chiếu trường học cùng các phụ kiện kèm theo phù hợp nhất. Để để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất.

Những dòng máy chiếu hội trường nổi bật hiện nay

Máy chiếu hội trường NEC ME382UG

Máy chiếu NEC ME382UG mang đến chất lượng hiển thị trình chiếu hình ảnh tuyệt vời trên khung hình lớn. Model này có thể hỗ trợ trình chiếu ở những hội trường vừa và nhỏ. Với cường độ sáng 3800 ansi lumen, độ phân giải WUXGA (1920×1200), hệ tương phản 16.000:1. Là một trong những mẫu máy máy chiếu hội trường có mức giá khá ổn so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường

Máy chiếu NEC ME382UG

THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY CHIẾU NEC ME382UG

Công nghệ chiếu0.64 inch LCD
Độ sáng3800 ANSI Lumens
Độ phân giảiWUXGA (1920×1200)
Hệ số tương phản16.000:1
Màu sắc1.07 tỷ màu
Ống kínhF=1.5 to 2.1, f=17.2 – 27.7mm
Tiêu cự1.2 – 2.0
Tỷ lệ chiếu1.6
ZoomThủ công
Điều chỉnh KeystoneDọc: tối đa +/- 30 độ / Ngang: tối đa +/- 30 độ
Kích thước màn chiếu30″ ~ 300″
Khoảng cách đặt máy1,3m – 7,8m
Tuổi thọ bóng đèn15.000 giờ
Loa16W
Tương thích tín hiệu video480i, 480p, 576i, 576p, 720p, 1080i, 1080p
Các định dạng file hỗ trợ trình chiếuHỗ trợ độ phân giải: VGA(640 x 480) to Full HD (1920 x 1080)

Tương thích HDTV: 480i, 480p, 576i, 576p, 720p, 1080i, 1080p

Tương thích video: NTSC, PAL, SECAM

Cổng kết nối
 1. USB Type A(5V/1.5A)
 2. HDMI x 2
 3. HDBaseT
 4. LAN
 5. 12V Out
 6. Computer In
 7. RS-232
 8. S-Video
 9. Composite
 10. 3D VESA
 11. Audio In & Out
 12. Monitor Out
Ngôn ngữEnglish, French, Spanish, Thai, Korean, German, Italian, Russian, Swedish, Dutch, Polish, Czech, T-Chinese, S-Chinese, Japanese, Turkish, Portuguese, Finnish, Indonesian, India, Arabic, Vietnamese
Độ ồn29dB
Tần số quétngang: 15K-100KHz

dọc: 50-120Hz

Nguồn điện100-240 VAC
Kích thước345 x 104.6 x 261mm
Trọng lượng3.5kg

Máy chiếu Vivitek DU857

Đây là dòng máy chiếu Vivitek được trang bị cấu hình cao nhằm đáp ứng nhu cầu trình chiếu tại các hội trường, giảng đường, phòng họp không gian lớn. Máy chiếu Vivitek DU857 được trang bị cường độ sáng lên đến 5000 ansi lumens, độ tương phản 15.000:1 cùng độ phân giải cao lên đến WUXGA (1920×1200). Mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh chất lượng và sắc nét

máy chiếu Vivitek DU

Thông số kỹ thuật của máy chiếu Vivitek DU857:

Tên Model:Vivitek DU857
Cường độ sáng:5000 ANSI Lumen
Độ phân giải thực:WUXGA (1920 x 1200)
Độ tương phản:15.000:1
Tuổi thọ bóng đèn:5000 giờ
Tỷ lệ ném:1.39 – 2.09
Kích thước hiển thị:25 – 300 inch
Khoảng cách chiếu:1.2m -10m
Ống kính:F=2.42 – 2.62, f=22.5 – 25.79mm
Tỷ lệ thu phóng:1.2x
Keystone:±30°
Tín hiệu video:Tần số quét ngang : 15 -102kHz

Tần số quét dọc : 23 – 120Hz

 

Độ phân giải tương thích:Min: VGA (640 x 480)

Max: WUXGA_RB(1920 x 1200)

Độ phân giải video:NTSC, PAL, SECAM / 480i, 480p, 576i, 576p, 720p,

1080i, 1080p

 

Cổng kết nối:HDMI v1.4b (x2), VGA-In, Audio-In (Mini-Jack), VGA-Out, Audio-Out (Mini-Jack), RS232, USB Type A (5V/1.5A) (x2), RJ45, Mini – USB
Kích thước sản phẩm (WxDxH):314 x 213 x 126mm (12.4” x 8.4” x 5″)
Độ ồn:37dB/33dB (Normal/Eco. Mode)
Nguồn:AC 100-240V, 50/60Hz
Năng lượng tiêu thụ:250W (Normal Mode), 210W (Eco. Mode), <0.5W(Standby Mode)

 

Phụ kiện kèm theo:Nguồn, cáp VGA, điều khiển, sách hướng dẫn

Máy chiếu Laser Viewsonic LS850WU

Là một trong những dòng máy chiếu đáp ứng tốt cho nhu cầu trình chiếu hội trường vừa và nhỏ. Máy chiếu Viewsonic LS850WU được trang bị cấu hình đủ tốt để mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét và sống động. Máy chiếu được đánh giá khá cao đến từ người dùng với công nghệ Laser tiên tiến nhất hiện nay. Cùng với cường độ sáng lên tới 5000 ansi lumen, tương phản ấn tượng lên tới 3.000.000:1, độ phân giải WUXGA(1920×1200).

Máy chiếu Laser Viewsonic LS850WU

THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY CHIẾU LASER VIEWSONIC LS850WU

Công nghệ chiếuDMD DLP
Nguồn sángLaser
Độ sáng5000 ANSI Lumens
Độ phân giải(WUXGA) 1920 x 1200
Hệ số tương phản3.000.000:1
Khung hình hỗ trợ16:1016:9

4:3

Màu sắc1.07 Billion Colours
Ống kínhF=1.81-2.1, f=14.3-22.9mm
Tỷ lệ phóng hình1.36-2.18:1
Zoom quang học1.6X
Zoom kỹ thuật số0.8x-2.0x
Tiêu cự30″-300″
Khoảng cách chiếu0.88-14.09m
Tuổi thọ20.000 giờ
Keystone+/-40°
Loa10Wx2
Trình chiếu 3D
Tín hiệu tương thíchVGA(640 x 480) to WUXGA(1920 x 1200), 480i, 480p, 576i, 576p, 720p, 1080i, 1080p, NTSC, PAL, SECAM
Cổng kết nối1 x HDBaseT (RJ45)

2 x HDMI

1 x VGA Input

1 x VGA Output

1 x S-Video

1 x Composite

1 x 2RCA Audio Input

1 x Audio Input (RCA R/L)

1 x Audio Output

1 x USB 2.0 (USB Type-A)

1 x (RJ45) LAN

1 x Trigger Control Output

1 x RS-232

1 x VESA 3D Sync

Công suất460 W
Nguồn điện100-240 VAC
Kích thước405.0 x 305.0 x 144.0 mm
Trọng lượng6.4kg
Phụ kiệnCáp nguồn, Cáp tín hiệu VGA, Sách đĩa hướng dẫn sử dụng, Remote

Trên đây là những kiến thước giúp bạn có thể tham khảo khi đang có ý định tìm kiếm một máy chiếu hội trường và sự kiện cho nhu cầu của mình. Sau khi xem bài viết này bạn sẽ có một số kiện thức nhất đinh để có thể lựa chọn cho mình một máy chiếu. Bạn cũng có thể tham khảo những combo máy chiếu hội trường trên đây cùng những phù kiện cần thiết để có thể trình chiếu. Chúc các bạn lựa chọn thành công máy chiếu hội trường tốt nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ bài viết để nhiều người biết hơn.

>>Xem thêm: Làm sao mua máy chiếu 4K giá rẻ

 

4.7/5 - (25 bình chọn)
'

7 Bình

 1. Cho mình hỏi con px 346 chiếu phòng hội trường tầm 100-150 người liệu chiếu có ok không ạ?

 2. mÌNH ĐĂNG BĂN KHOĂN GIỨA HAI CON MÁY EPSON VÀ OPTOMA. CÓ BẠN NÀO ĐÃ SỬ DỤNG RỒI THÌ CHO MÌNH XIN Ý KIẾN VỀ MÁY HOẠT ĐỘNG CÓ ỔN ĐỊNH KHÔNG Ạ!

 3. CÓ bác nào sử dụng máy epson 2042 cho mình xin ít ý kiến nào. Mình đang định lắp con này trong phòng hội trường nhỏ tầm 50 người, mà đang phân vẫn giữa các dòng máy khác nhau.

 4. Mấy bác cần máy chiếu sử dụng phòng hội trường bơi hết vào đây :)))

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it