[Tư vấn] lựa chọn máy chiếu 3D cho giải trí gia đình – phòng phim

T4, 09 Th1 2019 16:42:15 +0700 Tác giá : Blog tinhte 3522 lượt xem 2

Nếu bạn là người đam mê phim ảnh thì chắc hẳn bạn đã từng xem qua một bộ phim 3D. Thể loại phim này mang đến cho người xem cảm nhận thú vị và chân thực hơn như bạn đang ở trong cảnh hành động đó. Vậy bạn đang có ý định xây dựng một phòng chiếu phim để kinh doanh hay chỉ là phục vụ nhu cầu giải trí gia đình. Tuy nhiên bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, lựa chọn máy chiếu 3D như thế nào? hay là quá trình lắp đặt ra sao?. Hôm nay tinhte blog sẽ tư vấn đến bạn cách lựa chọn một máy chiếu 3D giá rẻ, tốt, phục vụ nhu cầu giải trí cho bạn.

máy chiếu phim gia đình

Máy chiếu 3D là gì?

Đây là dòng máy chiếu được sử dụng nguyên lý phân cực hình ảnh để tạo nên hiệu ứng nổi 3D. Máy chiếu 3D sẽ tạo ra hai hình ảnh được chồng chéo lên nhau để tăng việc nhận thức của người xem về chiều sâu của khung hình. Một hình ảnh cho mắt phải, một cho mắt trái. Nội dung được quay bằng một hệ thống camera đặc biệt với hai ống kính được tách ra theo chiều ngang, nhiều trong cách mắt bạn nhìn thấy hai hình ảnh hơi khác nhau. Điều này tạo ra những ấn tượng về chiều sâu, làm cho hình ảnh xuất hiện để mở rộng xa hơn lại từ bề mặt của màn hình và trong một số trường hợp để bật tắt màn hình về phía người xem.máy chiếu 3D

Cách chọn mua máy chiếu 3D

Hiện nay kinh tế – xã hội phát triển thì việc mỗi hộ gia đình có thể sở hữu những thiết bị giải trí hiện đại trong đó có máy chiếu 3D. Điều này mang đến khả năng giải trí cho cá nhân và gia đình mọi lúc. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy chiếu 3D với chất lượng khác nhau. Bạn cần có một số kinh nghiệm cơ bản để lựa chọn được một mẫu máy chiếu 3D tốt nhất và giá thành rẻ nhất phù hợp với nhu cầu đang cần.

máy chiếu 3D

Lựa chọn máy chiếu theo cấu hình:

Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có cấu vừa đủ hoặc cao hơn nhưng thông số có thể đáp ứng được nhu cầu trình chiếu giải trí phim ảnh 3D hiện nay. Sau đây là một số thông tin cấu hình mà một máy chiếu 3D cần có.

 • Cường độ sáng: Đối với một máy chiếu 3D phù hợp với môi trường sử dụng riêng biệt thì cần lựa chọn máy chiếu có cường độ sáng phù hợp nhất. Hiện nay máy chiếu 3D thì có cường độ sáng khoảng 2000 lumens trở lên. Một số máy chiếu mini thì có thể chỉ số này sẽ thấp hơn bởi bóng chiếu có kích thước nhỏ.
 • Độ tương phản: Hệ số này khá quan trọng bởi một máy chiếu có chỉ số cao sẽ mang đến độ rõ nét cao hơn, hình ảnh trình chiếu có độ sau cao hơn, màu sắc tối và sáng được thể hiện rõ nét hơn giảm hiện tượng bị mờ hình mang đến chất lượng hình ảnh chân thực nhất. Một máy chiếu 3D sẽ có độ tương phản tối thiểu từ 3000:1 trở lên.
 • Độ phân giải: Đây chính là yếu tố mang đến độ chi tiết cho hình ảnh trình chiếu. Đối với một máy chiếu 3D thì độ phân giải hình ảnh thực tế sẽ có từ SVGA (800×600) trở lên để có chất lượng hình ảnh chất lượng và chi tiết nhất trên một màn hình chiếu lớn. Hiện nay việc trình chiếu 3D chỉ mới hỗ trợ đến độ phân giải Full HD.

máy chiếu 3D

Với cấu hình thì bạn nên lựa chọn những máy chiếu có chỉ số cấu hình càng cao càng tốt với giá thành rẻ nhất nhưng vấn có thể đáp ứng được nhu cầu trình chiếu của mình.

 

Khả năng kết nối của máy chiếu:

Một máy chiếu có khả năng kết nối với tương thích tốt sẽ mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét và trong trẻo. Đối với những dòng máy chiếu 3D thì người dùng nên lựa chọn những dòng có ít nhất một cổng component video. Nhiều lúc cổng component video lại khá giống với cổng composite video. Bạn cũng có thể nhận một tín hiệu cổng component qua đầu vào là VGA.  Sau các cổng DVI và HDMI thì cổng component video được xem là cổng kết nối đem đến chất lượng hình ảnh chất lượng cao hiện nay.

máy chiếu 3D

Tuy nhiên thì cổng HDMI vẫn là cổng được nhiều người lựa chọn nhất bởi sự nhỏ gọn và chất lượng truyền tải của nó sắc nét. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến các cổng kết nối khác như USB, Audio cho thiết bị âm thanh ngoài.

máy chiếu 3D

Yếu tố công nghệ bóng chiếu:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty máy chiếu với rất nhiều sản phẩm máy chiếu 3D khác nhau. Nhưng chỉ có 3 công nghệ được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay. Đó là công nghệ LCD, công nghệ ánh sáng số DLP và LCos với các công nghệ biến thể như SXRD của hãng Sony.máy chiếu 3D

 • Công nghệ SXRD: được biết đến là mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét nhất nhưng giá thành cao nên chỉ phù hợp với nhu cầu của giới thượng lưu.
 • Công nghệ LCD: thì thì mang vẫn chưa được hoàn thiện khi vẫn trang bị công nghệ với kính xanh đỏ trước đây. Hầu hết các máy chiếu giá rẻ LCD không được trang bị công nghệ hiển thị 3D.
 • Công nghệ DLP: Đây là công nghệ hiển thị phổ biến nhất hiện nay được áp dụng với nhiều sản phẩm máy chiếu 3D từ giá rẻ đến cao cấp. Mang đến chất lượng hiển thị tốt, phù hợp với nhiều máy chiếu và giá thành rẻ.

Vậy qua đó chúng ta cũng có thể được Máy chiếu phim 3D trang bị công nghệ DLP sẽ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

máy chiếu 3D

Lựa chọn máy chiếu theo hãng

Việc lựa chọn máy chiếu 3D hay một sản phẩm nào đó hiện nay bạn cũng nên lựa chọn một thương hiệu tin cậy. Hiện nay trên thị trường có vô vàn sản phẩm với chất lượng khác nhau. Vậy nên hãy lựa chọn một máy chiếu 3D đến từ những hãng máy chiếu nổi tiếng hiện nay như: Sony, Panasonic, BenQ, Epson, Optoma, Viewsonic…Ngoài việc sở hữu một sản phẩm chất lượng thì các ưu đãi cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành chính hãng nhanh chóng. Vậy nên bạn nên lựa chọn một máy chiếu chính hãng để có chất lượng tốt nhất.

thương hiệu máy chiếu

Lựa chọn máy chiếu theo tuổi thọ

Với nhu cầu trình chiếu giải trí thì bạn nên lựa chọn một máy chiếu có tuổi thọ càng dài càng tốt. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ từ 5000 giờ trở lên. nên lựa chọn những dòng máy chiếu được trang bị công nghệ Eco để mang đến khả năng hỗ trợ trình chiếu tốt hơn, tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ bóng chiếu.

tuoi-tho-bong-den-may-chieu

Lắp đặt máy chiếu phim 3D:

Có hai phương án định vị máy chiếu là treo trần và để bàn, mỗi cách có ưu điểm riêng. Treo trần trông lịch sự hơn, giữ máy an toàn, cố định và tiết kiệm thời gian mỗi khi sử dụng. Tuy nhiên, cách này hiển nhiên thiếu cơ động.

máy chiếu 3D

PHỤ KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ CÓ MỘT CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH SẮC NÉT NHẤT.

Bên cạnh lựa chọn được một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu phim 3D thì các phụ kiện đi kèm là điều cần thiết. Những phụ kiện như màn chiếu, cáp tín hiệu…cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trình chiếu.

Lựa chọn màn chiếu: Màn chiếu là một trong nhưng phụ kiện quan trọng để làm nên trọn bộ máy chiếu 3D. Đối với máy chiếu phim 3D thì người tiêu dùng thường lựa chọn các dòng màn chiếu có kích từ 100-200 inch. Bạn có thể lựa chọn những dòng màn chiếu phù hợp với nhu cầu và không gian nhất. Hiện này có  loại màn chiếu được lựa chọn nhiều cho trình chiếu thuyết trình hội họp văn phòng như:

 • Màn chiếu 3 chân: Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầu trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn.

màn hình máy chiếu

 • Màn chiếu gắn tường kéo tay: Là dòng màn chiếu rẻ nhất hỗ trợ kích thước trên 100 inch. Màn chiếu này phù hợp với nhu cầu trình chiếu cố định…

Đồng hành cùng bán kết U23 châu Á trên màn hình máy chiếu phiên bản rộng - 2

 • Màn chiếu điện: Nếu bạn có khả năng kinh tế hơn bạn có thể lựa chọn màn chiếu điện, màn chiếu này cũng giống với màn chiếu tay, được gấn cố định trên tường, nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn. Màn chiếu điện phù hợp với nhu cầu trình chiếu khung hình lớn từ 150-300 inch.

màn chiếu treo tường

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian, dòng máy chiếu đã có và khả năng kinh tế bạn có thể lụa chọn loại màn chiếu cũng như kích thước phù hợp nhất. Giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu mà hình ảnh trình chiếu vẫn chất lượng nhất.

Dây Cáp tín hiệu: Để truyền tải dữ liệu hình ảnh lên máy chiếu thì bạn không thể thiếu một phụ kiện đó là cáp kết nối tín hiệu. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu đều được tích hợp các cổng kết nối hình ảnh, video phổ biến như Cáp HDMI, VGA…

 • Cáp VGA: Đối với dòng dây cáp này sẽ hỗ trợ khả năng truyền tín hiệu hình ảnh độ phân giải thấp hơn. Độ phân giải hỗ trợ cho VGA chỉ từ HD 720p đổ lại, mang đến chất lượng hình khá tốt và đạt mức tiêu chuẩn.

cáp vga

 • Cáp HDMI: Với nhu cầu lắp đặt một máy chiếu dạy học thì bạn nên lựa chọn các dây cáp kết nối tiêu chuẩn như HDMI để cho chất lượng hình ảnh sắc nét nhất. HDMI có hỗ trợ truyền hình ảnh video độ phân giải lên đến Full HD 1080p và cả 4K. Để lắp đặt  hoàn chỉnh một bộ máy chiếu thì người ta thường lựa chọn độ dài các dây cáp từ 10-15 mét.

cáp hdmi 15 mét

 • HDMI không dây Fcast: Phụ kiện này vô cùng tiện ích cho người dùng đó là HDMI không dây Fcast. Phụ kiện này giúp bạn kết nối máy chiếu với thiết bị đa phương tiện truyền dự liệu qua kết nối không dây, nhanh chóng và tiện lợi hơn hẳn. Giúp bạn thuận tiện hơn trong lắp đặt và thẩm mỹ hơn cho không gian.

Fcast HDMI không dây

Giá treo máy chiếu: Để lắp máy chiếu với những máy chiếu lắp cố định thì giá treo máy chiếu là một phụ kiện không thể thiếu. Hiện nay có 3 loại giá treo máy chiếu có kích thước lần lượt là 0.6 mét, 1.2 mét, 1.8 mét và giá thành cũng tỷ lệ thuận với kích thước. Bạn có thể lựa chọn một giá treo phù hợp nhất để lắp đặt chiếc máy chiếu của mình ổn định và thẩm mỹ nhất.

giá treo máy chiếu

Tuỳ vào hầu bao cũng như môi trường trình chiếu mà bạn hãy lựa chọn sản phẩm máy chiếu văn phòng cùng các phụ kiện kèm theo phù hợp nhất. Để để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất.

Trên đây là những tư vấn cơ bản cho bạn để có thể lựa chọn được một máy chiếu phim 3D giá rẻ chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu trình chiếu giải trí phim ảnh gia đình hay phòng chiếu phim.

>> Xem thêm: cách lựa chọn máy chiếu 4Khttps://maychieugiare.net/may-chieu-viewsonic-pa503xbhttps://maychieugiare.net/may-chieu-viewsonic-pa503sbhttps://maychieugiare.net/may-chieu-viewsonic-ps600whttps://maychieugiare.net/may-chieu-epson-eb-s41https://maychieugiare.net/may-chieu-epson-eb-x41https://maychieugiare.net/may-chieu-epson-eb-e01

1.6/5 - (14 bình chọn)
'

2 Bình

  Để lại một bình luận

  Don’t worry spam! We hate it