[Tư vấn] Kinh nghiệm mua máy chiếu xem bóng đá chất lượng nhất hiện nay

T5, 01 Th2 2018 12:37:40 +0700 Tác giá : Tinhte.News 5678 lượt xem 12

Chắc hẳn việc mua một chiếc máy chiếu xem bóng đá để chuẩn bị cho mùa World Cup sắp tới sẽ là một điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn và mua một chiếc máy chiếu xem bóng đá.

Bài viết dưới đây có lẽ sẽ giúp các bạn có thể hiểu và lựa chọn được một chiếc máy chiếu bóng đá tốt nhất. Giúp bạn thể thưởng thức những trận đấu một cách mát nhãn nhất có thể. Mang tới những hình ảnh sắc nét và rõ ràng nhất.máy chiếu bóng đá

Những yếu tố cần biết khi lựa chọn một máy chiếu xem bóng đá chất lượng

Cấu hình máy chiếu xem bóng đá

Để lựa chọn một máy chiếu chất lượng nhất để xem bóng đá thì các bạn cần phải biết 3 thông số chính của máy chiếu: Cường độ sáng, độ tương phản và độ phân giải của máy chiếu.

 • Cường độ sáng: của máy chiếu là khả năng trình chiếu trong môi trường có nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng. Thông thường nếu môi trường trình chiếu là môi trường tối bạn có thể chọn những máy có cường độ sáng không cần quá cao để tiết kiệm được chi phí mua máy.
 • Thông thường những phòng trình chiếu hạn chế được ánh sáng bạn có thể sử dụng máy có cường độ sáng khoảng 1000-2000 lumens là đã có thể đáp ứng được như máy chiếu Tyco T1800….
 • Trong phòng chịu sự tác động của ánh sáng như bóng đèn thì bạn hãy lựa chọn những máy có cường độ sáng cao hơn chút từ 2000 – 3000 Ansi Lumens như máy chiếu Tyco T2500 hay máy chiếu Tyco T7+…
 • Và cường độ sáng trình chiếu cao hơn thì bạn hãy lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng lớn hơn 3000 Ansi Lumens như máy chiếu Tyco T8HD, Optoma PS346…
 • Độ tương phản: Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và vùng tối nhất của hình ảnh trình chiếu. Độ tương phản càng cao thì khả năng cho hình ảnh càng sắc, hình ảnh có chiều sâu. Tuy nhiên đối với một máy chiếu xem bóng đá đây cũng không phải là một yếu tố quá quan trọng.
 • Độ phân giải: là mật độ điểm ảnh trên một khung hình. Khi trình chiếu lên màn hình lớn thì độ phân giải là một yếu tố quyết định tới độ sắc nét của hình ảnh. Do đó bạn nên chọn một chiếc máy chiếu có độ phân giải càng cao thì hình ảnh chính chiếu sẽ càng mịn và càng nét. Tuỳ theo điều kiện kinh tế của bạn mà bạn có thể lựa chọn những mẫu máy chiếu có độ phân giải từ SVGA (800×600) trở lên để có được một hình ảnh sắc nét.

Tuỳ vào tài chính và môi trường trình chiếu mà bạn nên chia ra để lựa chọn máy chiếu bóng đá theo thứ tự ưu tiên cho yếu tố nào?. Thông thường các trận bóng đá thường chiếu vào buổi tối hoặc xem trong nhà. Đây là một lợi thế giúp bạn có thể mua những dòng máy chiếu giá rẻ để sử dụng. Với điều kiện môi trường trình chiếu là không có hoặc có ít ánh sáng bạn sẽ không cần phải lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng cao mà chỉ cần chọn những máy chiếu có cường độ sáng vừa phải là có thể đáp ứng đủ nhu cầu xem bóng đá với một màn hình cỡ lớn trên 100 inch.

cường độ sáng của máy chiếu

Về độ tương phản, như cũng đã nói ở trên. Đây là một thông số của máy chiếu không quá quan trọng trong việc trình chiếu một video hay một hình ảnh do đó bạn có thể bỏ qua yếu tố này. Nếu bạn có một khoản tài chính dư giả thì có thể lựa chọn những sản phẩm có độ tương phản càng cao càng tốt theo mức tài chính của mình.độ tương phản của máy chiếu

Độ phân giải có lẽ sẽ là một trong những yếu tốt quan trọng cho những chiếc máy chiếu sử dụng để xem bóng đá hay xem phim. Ở tivi, tivi nào có độ phân giải cao hơn thì sẽ cho hình ảnh sắc nét và đẹp hơn thì máy chiếu cũng vậy. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng phải chọn những máy chiếu có độ phân giải quá cao gây lãng phí. Tuỳ vào kích thước hình ảnh trình chiếu ra mà bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp. Khi bạn phóng màn hình trình chiếu to ra cũng đồng nghĩa với việc bạn đang kéo dãn mật độ điểm ảnh trên khung hình ra sẽ gây ra hiện tượng hình ảnh bắt đầu bị vỡ ra không còn nét nữa. Thông thường với kích cỡ hình chiếu trên 100 inch bạn có thể lựa chọn các mẫu máy chiếu có độ phân giải từ VGA trở lên là đã ổn để sử dụng làm máy chiếu bóng đá rồi.

độ phân giải màn hình

Lựa chọn máy chiếu xem bóng đá theo khả năng kết nối

Máy chiếu bóng đá là dòng máy chiếu giải trí nên cần khả năng trình chiếu đa dạng. Bạn lựa chọn máy chiếu xem bóng đá cần chú ý đến khả năng kết nối của máy chiếu. Lựa chọn những dòng máy chiếu càng trang bị nhiều cổng kết nối càng tốt. Bạn có thể kết nối máy chiếu của mình với nhiều thiết bị đa phương tiện khác nhau cho khả năng trình chiếu xem bong đá tốt hơn.

Một máy chiếu xem bóng đá giá rẻ thì cũng cần được trang bị các cổng kết nối như: HDMI, VGA, AV, USB, Audio…Ngoài ra nếu có thể trang bị thêm khả năng kết nối không dây như: Wifi, Blutooth…sẽ giúp tiện lợi hơn nhiều cho khả năng kết nối và trình chiếu của máy chiếu.

Lựa chọn máy chiếu xem bóng đá theo công nghệ hiển thị:

Hiện nay trên thị trường đang có các dòng máy chiếu sử dụng các công nghệ hiển thị hình ảnh khác nhau. Hiện tại có 3 công nghệ hiện thị hình ảnh phổ biến hiện nay đó là LED, DLP, LCD. Mỗi công nghệ đều có điểm mạng và điểm yêu riêng nên việc lựa chọn máy chiếu xem bóng đá ở công nghệ nào là do nhu cầu trình chiếu người dùng.

 • Công nghệ LED có cường độ sáng thấp hơn 2 công nghệ còn lại nhưng lại mang đến chất lượng hình ảnh chân thực và tuổi thọ bóng chiếu rất cao lên đến 50000 giờ trình chiếu cùng với đó là giá thành rẻ. phù hợp cho phòng chiếu không gian nhỏ và hạn chế được ánh sáng, chi phí đầu tư  thấp.
 • Công nghệ LDP: Đây là công nghệ hiển thị hình ảnh đến từ Mỹ. Công nghệ này sử dụng chip DMD với hàng ngàn vi gương để hiển thị hình ảnh. Máy chiếu công nghệ DLP cho cường độ sáng cao, độ tương phản cao, hình ảnh trung thực và sinh động. Phù hợp cho phòng chiếu vừa và rộng, trình chiếu tốt phòng có sáng.
 • Công nghệ LCD: Đây là công nghệ hiển thị hình ảnh được phát triển bởi hàng Epson với hệ thống gồm 3 tấm LCD màu gộp lại. Công nghệ này cho cường sáng cao hơn DLP nhưng độ tương phản lại thấp hơn. Máy chiếu xem bóng đá công nghệ LCD cho chất lượng hình ảnh sáng rõ và sắc nét, phù hợp cho không gian phòng chiếu rộng và nhiều người tham dự.

Nếu bạn đang có nhu cầu trình chiếu bóng đá cho gia đình, quán cafe nhỏ, hạn chế được ánh sáng, kinh phí thấp nên lựa chọn những dòng máy chiếu LED. Nhu cầu cao hơn, phòng rộng hơn, phòng có sáng…thì lựa chọn máy chiếu DLP hay LCD đều đáp ứng tốt.

Lựa chọn máy chiếu xem bóng đá theo Thương hiệu máy chiếu:

Hiện nay thị trường máy chiếu đang rất hồn loạn với nhiều dòng máy chiếu không thương hiệu, hàng nhái, fake…bán tràn lan. Những dòng máy chiếu này được quảng cáo là cấu hình cao, độ phân giải cao nhưng lại có giá thành rất thấp. Nếu bạn đang lựa chọn cho mình một máy chiếu bóng đá thì nên cân nhắc lựa chọn tránh trường hợp tiền mất tật mang.thương hiệu máy chiếu

Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Sony, Panasonic, Epson, Optoma, ViewSonic,Vivitek, BenQ, Tyco… Nhưng thương hiệu lớn sẽ giúp bạn có một máy chiếu chất lượng, hình ảnh trình chiếu sắc nét, chế độ bảo hành chính hãng và nhanh chóng. Một máy chiếu xem đá bóng chính hãng sẽ giúp bạn trình chiếu sử dụng ổn định và lâu dài hơn, đảm bảo chất lượng màu sắc.

Lựa chọn máy chiếu xem bóng đá theo tuổi thọ bóng chiếu

Tuổi thọ bóng chiếu được xem là yếu tố quan trọng không kém khi lựa chọn một máy chiếu xem bóng đá hiện nay. Bóng chiếu là linh kiện có thể nói là có giá trị cao nhất của một máy chiếu. Nếu bóng chiếu có tuổi thọ dài thì bạn sẽ tiết kiệm được thêm nhiều chi phí cho việc thay thế và sửa chữa máy chiếu. Vậy nên việc lựa chọn máy chiếu nên chú ý đến tuổi thọ bóng chiếu và nên lựa chọn máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu từ 6000-10000 giờ trình chiếu. Bởi việc trình chiếu xem bóng đá sẽ rất dài nên cần tuổi thọ bóng chiếu cao. Với một máy chiếu như thế thì bạn có thể yên tâm sự dụng máy chiếu nhiều năm liền.

Máy chiếu tiết kiệm điện năng

Lựa chọn máy chiếu xem bóng đá theo giá thành

Việc lựa chọn một máy chiếu bóng đá thì giá thành cũng là một yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ. Nếu bạn có khả năng kinh tế không cao thì không thể lựa chọn những máy chiếu có giá thành cao được. Bạn sẽ lựa chọn những dòng máy chiếu phù hợp với nhu cầu và khoảng tiền mà mình sẽ đầu tư sao cho tốt nhất. Hiện nay các dòng máy chiếu có thể đáp ứng nhu cầu xem bóng đá hiện nay khá nhiều. Khoảng giá từ 5 triệu đến 20 triệu đồng cho nhu cầu phổ thông. Nếu không gian lớn hay cần độ sắc nét cao thì sẽ lựa chọn những dòng máy chiếu Full HD trở lên kể cả Máy chiếu 4K…Dựa vào nhu cầu và túi tiền bạn sẽ tham khảo những dòng máy chiếu cùng mức giá để có lựa chọn tốt nhất.

Phụ kiện cần thiết kèm theo để có chất lượng trình chiếu tốt nhất

Ngoài việc lựa chọn máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu xem bóng đá thì các phụ kiện đi kèm như màn chiếu và dây tín hiệu… Cũng là rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trình chiếu.

Lựa chọn màn chiếu xem bóng đá: 

Màn chiếu là một trong nhưng phụ kiện không thể thiếu hoàn thành trọn bộ Máy chiếu. Đối với máy chiếu xem bóng đá ở các quán cafe, nhà hàng hay tại gia đình thì người dùng thưởng sử dụng hầu hết các dòng màn chiếu có kích từ 100-150 inch. Bạn có thể lựa chọn những dòng màn chiếu phù hợp với nhu cầu và không gian nhất. Hiện này có  loại màn chiếu được lựa chọn nhiều cho quán cafe bóng đá:

 • Màn chiếu 3 chân: Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầ trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn.

màn hình máy chiếu

 • Màn chiếu gắn tường kéo tay: Là dòng màn chiếu rẻ nhất hỗ trợ kích thước trên 100 inch. Màn chiếu này phù hợp với nhu cầu trình chiếu cố định ở các quán cafe bóng đá, nhà hàng…

Đồng hành cùng bán kết U23 châu Á trên màn hình máy chiếu phiên bản rộng - 2

 • Màn chiếu điện: Nếu bạn có khả năng kinh tế hơn bạn có thể lựa chọn màn chiếu điện, màn chiếu này cũng giống với màn chiếu tay, được gấn cố định trên tường, nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn. Màn chiếu điện phù hợp với nhu cầu trình chiếu khung hình lớn từ 150-300 inch.

màn chiếu treo tường

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian, dòng máy chiếu đã có và khả năng kinh tế bạn có thể lụa chọn lọa màn chiếu cũng như kích thước phù hợp nhất. Giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu mà hình ảnh trình chiếu vẫn chất lượng nhất.

Dây Cáp tín hiệu cho máy chiếu xem bóng đá: 

Để truyền tải dữ liệu hình ảnh lên máy chiếu thì bạn không thể thiếu một phụ kiện đó là cáp kết nối tín hiệu. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu đều được tích hợp các cổng kết nối hình ảnh, video phổ biến như Cáp HDMI, VGA,

 • Cáp VGA: Đối với dòng dây cáp này sẽ hỗ trợ khả năng truyền tín hiệu hình ảnh độ phân giải thấp hơn. Độ phân giải hỗ trợ cho VGA chỉ từ HD 720p đổ lại, mang đến chất lượng hình khá tốt và đạt mức tiêu chuẩn.

cáp vga

 • Cáp HDMI: Với nhu cầu lắp đặt một máy chiếu xem bóng đá thì bạn nên lựa chọn các dây cáp kết nối tiêu chuẩn như HDMI để cho chất lượng hình ảnh sắc nét nhất. HDMI có hỗ trợ truyền hình ảnh video độ phân giải lên đến Full HD 1080p và cả 4K. Để lắp đặt  hoàn chỉnh một bộ máy chiếu thì người ta thường lựa chọn độ dài các dây cáp từ 10-15 mét.

cáp hdmi 15 mét

 • HDMI không dây Fcast: Phụ kiện này vô cùng tiện ích cho người dùng đó là HDMI không dây Fcast. Phụ kiện này giúp bạn kết nối máy chiếu với thiết bị đa phương tiện truyền dự liệu qua kết nối không dây, nhanh chóng và tiện lợi hơn hẳn. Giúp bạn thuận tiện hơn trong lắp đặt và thẩm mĩ hơn cho không gian.

Fcast HDMI không dây

Giá treo máy chiếu xem bóng đá:

 Để lắp máy chiếu với những máy chiếu lắp cố định thì giá treo máy chiếu là một phụ kiện không thể thiếu. Hiện nay có 3 loại giá treo máy chiếu có kích thước lần lượt là 0.6 mét, 1.2 mét, 1.8 mét và giá thành cũng tỷ lệ thuận với kích thước. bạn có thể lựa chọn một giá treo phù hợp nhất để lắp đặt chiếc máy chiếu của mình ổn định và thẩm mĩ nhất.

giá treo máy chiếu

Vừa qua, trận đấu ” Asian cup” đã diễn ra tốt đẹp với Á quân là đội tuyển Việt Nam U23 của chúng ta. Để đồng hành cùng world cup 2018 sắp tới, hãy tới ngay các địa chỉ phân phối máy chiếu xem bóng đá để rinh ngay về cho mình một sản phẩm Máy chiếu xem bóng đá K+ tốt nhất nhé. 

Một số dòng máy chiếu xem bóng đá được người dùng lựa chọn nhiều hiện nay.

Máy chiếu xem bóng đá Tyco T7A Wifi

Đây là một trong những dòng máy chiếu giá rẻ mới nhất hiện nay có thể đáp ứng nhu cầu trình chiếu này. TYCO T7A Wifi được trang bị bóng chiếu công nghệ LED và hỗ trợ độ phân giải thực lên tới Full HD (1920*1080px) nên mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét và sống động. Kết hợp với hệ điều hành Android 9.0 cùng tính năng trình chiếu không dây. Cho bạn có thể cài đặt và trình chiếu mọi trận bóng qua các ứng dụng thể thao được tích hợp sẵn hoặc tải trên kho CH-Play. Tuy nhiên máy chiếu này có cường độ sáng thấp nên chỉ phù hợp với những quán cafe nhỏ và không gian hạn chế ánh sáng.

Máy chiếu TYCO T7A Wifi

>>>Xem đánh giá chi tiết về: Máy chiếu Tyco T7A Wifi

Máy chiếu xem bóng đá Tyco T8HD 

Đây là một trong những sản phẩm mới nhất đến từ hãng Tyco. Máy chiếu này được nâng cấp cấu hình nổi bật với độ phân giải Full HD 1080p. Kết hợp với hệ thống bóng chiếu LED cùng công nghệ xử lý hình ảnh 8 bit và tấm nền LCD 5.8″ TFT. Mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét trên màn hình lớn. Là Một máy chiếu giá rẻ và được trang bị bóng chiếu LED nên máy chiếu này cũng chỉ phù hợp với phòng chiếu tối hay hạn chế được ánh sáng.

máy chiếu TYCO T8HD

>>>Xem đánh giá chi tiết về: Máy chiếu Tyco T8HD

Máy chiếu xem bóng đá Optoma PS346

Được xem là ông vua trong phân khúc máy chiếu lớp học, văn phòng, quán cafe hiện nay. Bạn chỉ bỏ ra chưa đến 8 9 triệu đồng đã sở hữu được máy chiếu này cùng với màn chiếu treo tường 100″ rồi. Máy chiếu này được đánh giá cao về khả năng trình chiếu, độ ổn định và chất lượng hình ảnh. Optoma PS346 được trang bị cấu hình với độ sáng 3700 Ansi lumens, độ tương phản 30.000:1 cùng độ phân giải SVGA (800×600). Máy chiếu này có thể trình chiếu ở phòng chiếu vừa và nhỏ với môi trường không gian kể cả có sáng.

máy chiếu optom ps346

>>>Xem đánh giá chi tiết về: Máy chiếu Optoma PS346

Máy chiếu xem bóng đá Viewsonic TS512B

Là một sản phẩm đến từ hãng máy chiếu ViewSonic, TS512B là một trong những sản phẩm được đánh giá cao cho nhu cầu trình chiếu phổ thông. Máy chiếu này đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu xem bóng đá gia đình hay quán cafe, nhà hàng đều tốt. Với cấu hình cao khi được trang bị công nghệ DLP cho cường độ sáng 3500 ansi lumens, độ tương phản 22.000:1 cùng độ phân giải XGA mang đến chất lượng sắc nét. Máy chiếu này có thể trình chiếu cho môi trường phòng chiếu có sáng.

Viewsonic-TS512B

>>>>Xem đánh giá chi tiết về: Máy chiếu Viewsonic TS512B

Máy chiếu xem bóng đá Optoma PX346

Có ngoại hình giống với PS346 nhưng PX346 lại được trang bị độ phân giải cao hơn cũng nhiều công nghệ mới. Máy chiếu này có cấu hình về độ sáng và độ tương phản y hệt model Ps346 Nhưng lại có độ phân giải được nâng cấp lên XGA (1024×768) mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét hơn rất nhiều. Máy chiếu này cũng được trang bị công nghệ tiết kiệm điện năng Eco+ mang đến khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 70% và kéo dài tuổi thọ bóng chiếu lên đến 15000 giờ.

máy chiếu optom px346

>>>Xem đánh giá chi tiết về: Máy chiếu Optoma px346

Để có thể được cập nhật những tin tức mới nhất bạn hãy theo dõi Web site của chúng tôi nhé!

>>>> Mua máy chiếu 4K xem đá bóng

4.5/5 - (10 bình chọn)
'

12 Bình

 1. Nhà mình chiếu quán cafe ngoài trời có mai che, nên bên mình lựa chọn máy chiếu optoma px346. Máy có cường độ ánh sáng cao, hình ảnh nhìn rõ nét. Đặc biệt thì giá nó chỉ tầm dưới 10tr :)))

 2. Các bác cần những thông tin khi mua máy để chiếu bóng đá ở các quán nên đọc bài viết này, bài viết rất hữu ích đấy.

 3. Bài viết rất hay.

 4. Nên than khảo bài viết trước khi mua

 5. tôi xem ở nhà thì chọn máy chiếu nào?

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it