[Tư vấn] Kinh nghiệm mua máy chiếu xem bóng đá

Thu, 01 Feb 2018 12:37:40 +0000 Tác giá : Tinhte.News 1753 lượt xem 0

Chắc hẳn việc mua một chiếc máy chiếu xem bóng đá để chuẩn bị cho mùa World Cup sắp tới sẽ là một điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn và mua một chiếc máy chiếu xem bóng đá.

Bài viết dưới đây có lẽ sẽ giúp các bạn có thể hiểu và lựa chọn được một chiếc máy chiếu bóng đá tốt nhất. Giúp bạn thể thưởng thức những trận đấu một cách mát nhãn nhất có thể. Mang tới những hình ảnh sắc nét và rõ ràng nhất.máy chiếu bóng đá

 

Để mua máy chiếu hãng nào tốt nhất để xem bóng đá thì các bạn cần phải biết 3 thông số chính của máy chiếu: Cường độ sáng, độ tương phản và độ phân giải của máy chiếu.

  • Cường độ sáng của máy chiếu là khả năng trình chiếu trong môi trường có nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng. Thông thường nếu môi trường trình chiếu là môi trường tối bạn có thể chọn những máy có cường độ sáng không cần quá cao để tiết kiệm được chi phí mua máy.
  • Thông thường những phòng trình chiếu hạn chế được ánh sáng bạn có thể sử dụng máy có cường độ sáng khoảng 1000-2000 Ansi lumens là đã có thể đáp ứng được như máy chiếu Tyco T1500, Unic UC46….
  • Trong phòng chịu sự tác động của ánh sáng như bóng đèn thì bạn hãy lựa chọn những máy có cường độ sáng cao hơn chút từ 2000 – 3000 Ansi Lumens như máy chiếu Tyco T2500 hay máy chiếu Tyco T7…
  • Và cường độ sáng trình chiếu cao hơn thì bạn hãy lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng lớn hơn 3000 Ansi Lumens như máy chiếu Tyco T35, Optoma S341…
  • Độ tương phản: Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và vùng tối nhất của hình ảnh trình chiếu. Độ tương phản càng cao thì khả năng cho hình ảnh càng sắc, hình ảnh có chiều sâu. Tuy nhiên đối với một máy chiếu xem bóng đá đây cũng không phải là một yếu tố quá quan trọng.
  • Độ phân giải là mật độ điểm ảnh trên một khung hình. Khi trình chiếu lên màn hình lớn thì độ phân giải là một yếu tố quyết định tới độ sắc nét của hình ảnh. Do đó bạn nên chọn một chiếc máy chiếu có độ phân giải càng cao thì hình ảnh chính chiếu sẽ càng mịn và càng nét. Tuỳ theo điều kiện kinh tế của bạn mà bạn có thể lựa chọn những mẫu máy chiếu có độ phân giải từ SVGA (800×600) trở lên để có được một hình ảnh sắc nét.

Tuỳ vào tài chính và môi trường trình chiếu mà bạn nên chia ra để lựa chọn máy chiếu bóng đá theo thứ tự ưu tiên cho yếu tố nào?. Thông thường các trận bóng đá thường chiếu vào buổi tối hoặc xem trong nhà. Đây là một lợi thế giúp bạn có thể mua những dòng máy chiếu giá rẻ để sử dụng. Với điều kiện môi trường trình chiếu là không có hoặc có ít ánh sáng bạn sẽ không cần phải lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng cao mà chỉ cần chọn những máy chiếu có cường độ sáng vừa phải là có thể đáp ứng đủ nhu cầu xem bóng đá với một màn hình cỡ lớn trên 100 inch.

cường độ sáng của máy chiếu

Về độ tương phản, như cũng đã nói ở trên. Đây là một thông số của máy chiếu không quá quan trọng trong việc trình chiếu một video hay một hình ảnh do đó bạn có thể bỏ qua yếu tố này. Nếu bạn có một khoản tài chính dư giả thì có thể lựa chọn những sản phẩm có độ tương phản càng cao càng tốt theo mức tài chính của mình.độ tương phản của máy chiếu

Độ phân giải có lẽ sẽ là một trong những yếu tốt quan trọng cho những chiếc máy chiếu sử dụng để xem bóng đá hay xem phim. Ở tivi, tivi nào có độ phân giải cao hơn thì sẽ cho hình ảnh sắc nét và đẹp hơn thì máy chiếu cũng vậy. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng phải chọn những máy chiếu có độ phân giải quá cao gây lãng phí. Tuỳ vào kích thước hình ảnh trình chiếu ra mà bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp. Khi bạn phóng màn hình trình chiếu to ra cũng đồng nghĩa với việc bạn đang kéo dãn mật độ điểm ảnh trên khung hình ra sẽ gây ra hiện tượng hình ảnh bắt đầu bị vỡ ra không còn nét nữa. Thông thường với kích cỡ hình chiếu trên 100 inch bạn có thể lựa chọn các mẫu máy chiếu có độ phân giải từ VGA trở lên là đã ổn để sử dụng làm máy chiếu bóng đá rồi.

độ phân giải màn hình

Vừa qua, trận đấu ” Asian cup” đã diễn ra tốt đẹp với Á quân là đội tuyển Việt Nam U23 của chúng ta. Để đồng hành cùng world cup 2018 sắp tới, hãy tới ngay các địa chỉ phân phối máy chiếu xem bóng đá để rinh ngay về cho mình một sản phẩm Máy chiếu xem bóng đá K+ tốt nhất nhé. 

Để có thể được cập nhật những tin tức mới nhất về mùa giải world cup 2018 sắp tới bạn hãy theo dõi chúng tôi nhé!

[Tư vấn] Kinh nghiệm mua máy chiếu xem bóng đá
5 (100%) 3 votes
'

Để lại một bình luận