Tư vấn chọn mua màn chiếu văn phòng, lớp học

T7, 23 Th6 2018 12:12:49 +0700 Tác giá : Blog tinhte 6393 lượt xem 2

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màn chiếu được bán phục vụ rất nhiều nhu cầu khác nhau. Lựa chọn một màn chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu cho hội hợp văn phòng, lớp học, thuyết trình hội trường hay thậm chí xem phim thì bạn cũng cần xác định nhu cầu mục đích, không gian và yêu cầu sử dụng.

máy chiếu văn phòng

Các loại màn chiếu tốt nhất nhất hiện nay

Màn chiếu hiện nay được chia làm 2 loại là: Màn chiếu cố định và màn chiếu di động.

 

Màn chiếu cố định:

Đây là dòng màn chiếu được lắp cố định trên tường nhà bạn, không di chuyển được sang vị trí khác. Màn chiếu này được chia làm 2 loại là màn chiếu kéo kéo tay và màn chiếu điện có điều khiển.

 

1- Màn chiếu kéo tay (Màn treo tường kéo tay): là dòng màn chiếu được sử dụng trong không gian không đòi hỏi quá nhiều không gian. Màn chiếu kéo tay được lắp đặt cố định vào vị trí đã chọn. Màn chiếu loại này thường sử dụng vải sơn được cán trong trường hợp màn hình khi không sử dụng. Điều này sẽ làm cho người dùng ít khó chịu hơn khi không được sử dụng. Màn chiếu kéo tay là dòng màn chiếu được sử dụng nhiều cho văn phòng, lớp học, giải trí phim ảnh gia đình…Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ màn hình và cơ cấu điều chỉnh bằng việc kéo tay.

Màn chiếu này có những ưu và nhược điểm:

Ưu điểm: Tiện lợi trong sử dụng, giá thành rẻ

Nhược điểm: Điều chỉnh kích thước màn chiếu bằng tay và kích thước bị hạn chế.

 

 

2- Màn chiếu điện (màn chiếu điều khiển điện)

Màn chiếu điện là dòng màn chiếu cố định, hạ màn và cuốn màn theo nguyên lý như màn treo tường kéo tay nhưng lại được hỗ trợ bởi mô tơ điện được trang bị bên trong. Màn chiếu điện có kích thước lớn, có thể gắn trên tường nhà, trần nhà…Tuy nhiên giá thành màn chiếu này khá đắt.

Bạn cũng có thể điều khiển kích thước màn chiếu tăng hay giảm bằng cách sử dụng điều khiển từ xa hay bộ chuyển đổi được gắn trên tường. Màn chiếu này khá tiền lợi và giúp người dùng không mất chút sức nào khi hạ màn hay cuốn màn chiếu lại.

màn chiếu điện

Ưu điểm: Màn chiếu này có kích thước lớn lên đến 300 inch, hỗ trợ điều khiển điện tiện lợi, thẩm mỹ cao.

Nhược điểm: Màn chiếu này có giá thành khá đắt

 

Màn chiếu di động ( màn chiếu có chân)

Màn chiếu này mang đến sự thuận tiện cho việc cơ động di chuyển, Bạn có thể mang màn chiếu này từ vị trí này sang vị trí khác dễ dàng.

Màn chiếu này có thiết kế chắc chắn và gọn gàng, Màn chiếu này có thể gấp gọn khi không sử dụng. Phù hợp với các nhu cầu trình chiếu như hội nghị, sự kiện, quán cafe…

Màn chiếu di động có 2 loại: Màn chiếu 3 chân và màn chiếu khung có chân.

1- Màn chiếu 3 chân: Màn chiếu này được sử dụng nhiều cho các văn phòng, lớp học, chiếu phim, cafe bóng đá, kinh doanh dịch vụ. Màn chiếu này có thước từ 100, 120, 136 inch…

màn chiếu 3 chân

Ưu điểm: Gọn nhẹ, thuận tiện có việc di chuyển.

Nhược điểm: Kích thước màn chiếu bị hạn chế, tính thẩm mỹ không cao bằng màn chiếu cố định.

2- Màn chiếu khung: Là dòng màn chiếu di động có kích thước lớn từ 150, 180, 200 inch…

Trên đây là những loại màn chiếu đang có trên thị trường hiện nay mà blog tinhte giới thiệu đến bạn. Với những kiến thức cơ bản trong bài hi vọng sẽ giúp bạn có được những có được những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)
'

2 Bình

  1. Tôi cần mua máy và màn chiếu cho phòng học. ĐT liên hệ: 0962040218

  2. Fake news, ăn cắp cả logo, công nhận mặt dày thật 🙂

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it