[Tư vấn] cách chọn máy chiếu giá rẻ và chất lượng

Fri, 25 May 2018 12:53:13 +0000 Tác giá : Blog tinhte 463 lượt xem 0

Một máy chiếu giá rẻ hiện nay có thể giúp bạn xem Tivi, xem phim, hát karaoke, trình chiếu hình ảnh…với màn hình lớn trên 80 inch ngay tại nhà. Bạn sẽ có cảm giác xem phim tuyệt vời như đang xem phim ở rạp chiếu phim lớn. Vậy để lựa chọn được máy chiếu giá rẻ và chất lượng tốt bạn càn tham khảo những thông tin sau đây.

máy chiếu giá rẻ

Máy chiếu là một thiết bị trình chiếu hình ảnh với khung hình lớn lên màn hình chiếu từ 50 đến 300 inch. Vì thế, với máy chiếu bạn có thể trải nghiệm những bộ phim yêu thích với chất lượng hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động ngay tại nhà. Bạn có thể sử dụng máy chiếu bất cứ nơi đâu có nguồn điện, và không gian đủ để trình chiếu. Bạn có thể để máy chiếu lến bàn, mặt phẳng, giá để sách hay có thể treo trần hoặc gắn trên tường bằng giá cố định.

cách chọn máy chiếu

Để có thể lắp đặt một máy chiếu giá rẻ cho gia đình, bạn cần có một căn phòng đủ rộng và một bức tường trống để có thể trình chiếu hình ảnh. Ngoài ra, bạn cần hạn chế độ sáng của phòng chiếu tránh ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi trình chiếu. Để có một không gian lý tưởng bạn nên tạo ra một phòng chiếu tối như rạp chiếu phim để sử dụng máy chiếu tốt nhất.

 

Những yếu tố một máy chiếu giá rẻ tốt và chất lượng nhất?

Máy chiếu tyco t7

Cấu hình máy chiếu:

  • Cường độ sáng: Cường độ sáng cao hơn không thể nói là tốt hơn khi lựa chọn máy chiếu. Một máy chiếu được sản xuất ra sẽ có đủ độ sáng để trình chiếu hình ảnh lên màn chiếu. Tuy nhiên nếu cường độ sáng quá sáng sẽ khiến người xem trong một thời gian dài sẽ có hiện tượng mỏi mắt. Đơn vị do cường độ sáng được tính bằng Lumens. Đối với các phòng chiếu tối thì cường độ sáng máy chiếu từ 1500 – 3000 lumens đã đủ rồi. Nếu phòng chiếu của bạn có ảnh hưởng bởi ánh sáng thì nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ sáng cao hơn.
  • Độ tương phản: Đây là yếu tố mang đến sự trung thực cho hình ảnh khi trình chiếu. Độ tương phản thể hiện độ vùng sáng và tối của hình ảnh rõ nét hơn. Độ tương phản càng cao thì hình ảnh sẽ trung thực hơn, ít bị hiện tượng sương mờ hơn. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có độ tương phản tối thiểu từ 1500:1 trở lên.
  • Độ Phân giải: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến độ nét của hình ảnh. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng sắc nét khi trình chiếu trên màn hình rộng. Chất lượng hình sẽ sắc nét và mịn dần khi độ phân giải cao dần. Tuy nhiên độ phân giải càng cao thì giá thành máy chiếu cũng tỷ lệ thuận theo. Bạn có thể lựa chọn một máy chiếu có độ phân giải phù hợp với nhu cầu và hầu bao của mình. Hiện nay các dòng máy chiếu giá rẻ cũng có độ phân giải tối thiệu là 800x480px trở lên.

 

Khả năng kết nối:

7Bạn có thể kết nối máy chiếu với các thiết bị đa phương tiện khác nhau như PC, laptop, DVD, Đầu kỹ thuật số, Smartphone, Máy tính bảng,…Thông qua các cổng kết nối được nhà sản xuất trang bị phổ biến hiện nay như HDMI, VGA, AV, USB, Rs232, Audio…

Khoảng cách:

Để máy chiếu hoạt động hiệu quả và cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Bạn cần tối ưu khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu tốt nhất. Khoảng cách cũng ảnh hưởng đến kích thước khung hình tối đa nên bạn cần cân nhắc trước khi mua màn chiếu phù hợp với nơi đặt máy chiếu. Tuy nhiên nhiều máy chiếu có tính năng Zoom in/out thì bạn không cần phải thay đổi khoảng cách đặt máy chiếu.

máy chiếu mini Tyco M10

Tuổi thọ bóng đèn máy chiếu:

Bóng đèn máy chiếu cũng có tuổi thọ riêng theo từng công nghệ và loại bóng. Đối với dòng máy chiếu sử dụng công nghệ LED sẽ có tuổi dài từ 20.000 -50.000 giờ. Với những dòng máy chiếu trang bị công nghệ DLP và LCD có tuổi thọ bóng  chiếu từ 6000-10.000 giờ. Hai công nghệ này có cường độ sáng cao nên có tuổi thọ bóng chiếu thấp hơn công nghệ LED. Hiện nay nhiều máy chiếu giá rẻ được trang bị công nghệ tiết kiệm điện năng nên tuổi thọ bóng chiếu sẽ được kéo dài thêm rất nhiều.tuổi thọ máy chiếu

Độ ồn của máy chiếu:

Các máy chiếu đều được trang bị hê thống tản nhiệt, điều này giúp làm mát máy chiếu. Khi máy chiếu hoạt động dài, máy chiếu nóng lên quạt gió sẽ hoạt động. Nếu bạn cho răng quạt gió gây tiếng ồn khó chịu thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có quạt gió êm ái hơn. Bên cạnh đó vị trí đặt máy chiếu cũng rất quan trọng, Bạn cần chọn vị trí đặt máy chiếu có đủ không gian cũng như luồng không khí thổi xung quan để máy chiếu không bị quá nhiệt trong quá trình hoạt động.

 

Công nghệ máy chiếu:

Cũng giống như các dòng Tivi HD thì máy chiếu cũng có các dòng hỗ trợ độ phân giải HD 720p, hay Full HD 1080p. Hiện nay các dòng máy chiếu trên thị trường hầu hết sử dụng 3 công nghệ đó là: LED, DLP và LCD, Mỗi công nghệ có một đặc điểm nổi bật cũng như hạn chế riêng.công nghệ DLP

– Máy chiếu DLP:

  • Ưu điểm: máy chiếu sử dụng công nghệ DLP cho hình ảnh trình chiếu đẹp và chân thực trên màn chiếu. Hình ảnh cho ra sắc nét và chi tiết hơn, nhất là trong những pha chuyển động nhanh như bắn súng, đua xe…so với các dòng máy chiếu khác.
  • Nhược điểm: Máy chiếu DLP thường có kích thước khá to, sử dụng chip đơn nên thường có hiện tường cầu vồng khi trình chiếu. Tuổi thọ bóng chiếu cũng có phần hơi kém từ khoảng 1000 đến 5000 giờ trình chiếu

– Máy chiếu LCD

  • Ưu điểm: Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD trước đây được xem là một trong những dòng máy chiếu có chất lượng kém. Tuy nhiên gần đây với nhiều cái tiến đáng kể máy chiếu LCD có thể sáng ngang với máy chiếu DLP về chất lượng hình ảnh. Máy chiếu LCD có kích thước nhỏ hơn và nổi trội với độ bão hòa màu sắc cũng như trình chiếu tốt hơn trong môi trường ảnh hưởng bởi nhiều ánh sáng.
  • Nhược điểm: Máy chiếu LCD có độ tương phản thấp nên hiện thị vừng sáng tối của hình ảnh chưa thật sự sắc nét. Loại máy chiếu này cũng dễ có hiện tượng răng cưa màn hình. Tuổi thọ bóng chiếu cũng ngắn trên dưới 5000 giờ trình chiếu

 

công nghệ 3LCD

– Máy chiếu LED.

  • Ưu điểm: Máy chiếu sử dụng công nghệ LED có tuổi thọ bóng chiếu gấp 10 lần so với các công nghệ DLP và LCD. Tuổi thọ trung bình của các máy chiếu LED là 20.000 – 50.000 giờ trình chiếu. Công nghệ bóng chiếu LED cũng mang đến chất lượng hình ảnh trình chiếu với độ cân bằng cao. Khả năng tiết kiêm điện năng tốt, thời gian bật tắt nhanh hơn, và giá thành rẻ hơn 2-3 lần các máy chiếu công nghệ DLP và LCD.
  • Nhược điểm: Các máy chiếu sử dụng công nghệ LED có cường độ sáng thấp hơn các máy chiếu công nghệ DLP và LCD. Vậy nên chỉ phù hợp với nhu cầu trình chiếu nhỏ và hạn chế được ánh sáng.

 

Máy chiếu cafe bóng đá

Vậy với nhu cầu trình chiếu giải trí gia đình, xem phim, truyền hình, bóng đá, hội họp, dạy học nhỏ thì bạn có thể lựa chọn những dòng máy chiếu giá rẻ LED. Với các nhu cầu đòi hỏi cao bạn có thể lựa chọn những dòng máy chiếu sử dụng công nghệ DLP hay LCD. Những dòng máy chiếu này có mức giá từ khoảng 8 triệu đồng trở lên. Bạn có thể lựa chọn những dòng máy chiếu LED đến từ hãng TYCO, Máy chiếu DLP và LCD đến từ hãng Optoma, ViewSonic, BenQ, Epson, Hitachi, Sony, Panasonic…

Cách lựa chọn màn chiếu:

Cách tiết kiệm nhất khi chuẩn bị màn chiếu đó chính là lựa chọn bức tường, tuy nhiên chất lượng hình ảnh trình chiếu phụ thuộc vào độ trắng và mịn của bức tường nhà bạn. Bạn cũng có thể cải thiện chất lượng hình ảnh trên tường bằng loại sơn phản chiếu đặc biệt. Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên lựa chọn màn chiếu chuyên dụng nhất. Bạn có thể lựa chọn màn chiếu theo kích thước rộng từ 70, 80, 100, 120,150, 180, 250, 300 icnh và loại màn chiếu như màn để bàn, màn 3 chân, màn treo tường kéo tay, màn điện treo tường.màn hình máy chiếu

[Tư vấn] cách chọn máy chiếu giá rẻ và chất lượng
5 (100%) 1 vote
'

Để lại một bình luận