Tivi thông minh là gì? Sản phẩm nào đáng mua trong năm 2018

T3, 02 Th1 2018 11:43:54 +0700 Tác giá : Bi Huong 2765 lượt xem 0

Một chiếc tivi sẽ giúp bạn truy cập các ứng dụng, chương trình giải trí và bạn có thể thưởng thức chúng trên màn hình lớn.

tivi thông minh

  1. Tivi thông minh là gì?

Một chiếc Tivi thông minh sẽ được kết nối trực tiếp với internet. Nhờ đây mà hàng loạt các chương trình ( ứng dụng) sẽ được sử dụng theo yêu cầu của người dùng.

smart tivi thông minh của sony

TV thông minh sẽ có nhiều mẫu mã, mô hình khác nhau. Với mức giá phải chăng cùng các tính năng thông minh khi được kết nối với internet giúp bạn có những tốt hơn xem truyền hình. Ngay trong bài viết này, Tinhte.blog sẽ chỉ cho bạn các thông tin liên quan tới thiết bị cao cấp này.

  1. Lợi ích khi sử dụng Tivi thông minh

– Phần nhiều các tivi hiện nay đều gắn mác ” thông minh ” chính vì thế việc lựa chọn sản phẩm thực sự tốt là rất khó.

– Nếu như TV của bạn không có internet thì bạn có thể xem truyền hình, nhưng nếu có kết nối thì các ứng dụng trên TV thông minh đều được sẵn sàng tải xuống cửa hàng ứng dụng.

– Hầu hết các mẫu TV hiện nay đều được tích hợp trình duyệt web cho phép bạn lướt web và xem các trang web, hình ảnh và video cực tiện lợi. Nhưng có một số loại đắt tiền hơn lại được cài đặt các dịch vụ bổ sung khác như màn hình chính và đề suất tùy chỉnh dựa theo sở thích cá nhân của người dùng.

công dụng của tivi thông minh

  1. Các hãng Tivi có tiếng trên thế giới

Đa số các dòng TV hiện nay đều được bật wifi có nghĩa là bạn có thể kết nối không dây vào bộ định tuyến internet và kết nối với các thiết bị thông minh khác như điện thoại hay Laptop. Ngoài wifi, bạn cũng có thể dùng internet bằng dây cáp Ethernet nhưng thường tốc độ truyền tải của đường này sẽ không mạnh bằng wifi nếu như cục router để quá xa với Tivi. Chính vì vậy, nếu như dùng mạng dây chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng một gói băng rộng để tránh khi xem bị giật hoặc phí dữ liệu.

Hiện nay, các hãng Tivi nổi tiếng đều sản xuất dòng Smart Tivi thông minh, đều có kết nối internet và được ưa chuộng trên thị trường. Cùng điểm danh:

Smart TV Samsung

tivi samsung tốt nhất

Nền tảng truyền hình của Samsung đã được phát triển từ năm 2015 và trở thành một trong những nền tảng tốt nhất hiện nay. Trong khi các thương hiệu truyền hình khác đã kết hợp các dịch vụ truyền hình điện tử thông minh, hữu ích thì Samsung đã không đi cùng đám đông.

TV Samsung sử dụng dễ dàng nhưng việc mang đi lại là một thách thức lớn. Thay vì phải mang đi thì ngời dùng có thể điều khiển dễ dàng từ xa, nhưng những dòng máy này lại có giá khá đắt. Hãy đem TV samsung nhà bạn ra và làm bài đánh giá về nó nhé

Smart TV LG

smart tivi lg thông minh

LG đã tham gia vào cuộc chiến truyền hình với những mẫu TV thông minh vào năm 2014, họ liên tục tung ra các dịch vụ được hỗ trợ bởi công nghệ webOS – công nghệ này có thanh ” trình khởi chạy” ở cuối màn hình và cho phép bạn đọc những hướng dẫn trên TV hoặc tham gia vào các ứng dụng, trình duyệt web. Từ đây, kéo  thả và điều chỉnh chúng một cách dễ dàng.

Các sản phẩm của LG cũng được tích hợp điều khiển từ xa, con trỏ di chuyển trên khắp màn hình để nhấp vào các biểu tượng. Một số ứng dụng sẽ được sử dụng miễn phí và một số khác sẽ không hỗ trợ

Smart Tivi Sony

smart tivi sony

Tivi Sony sử dụng phần mềm YouGget EPG – cho phép cung cấp đầy đủ các ứng dụng thông minh. Trên nền tảng truyền hình thì tivi Sony còn tích hợp thêm tính năng của một đầu Android TV.

Mặc dù nó không dễ sử dụng như sản phẩm của Samsung và LG nhưng với giao diện đơn giản, sạch sẽ thì nó vẫn được chấp nhận. Tivi Sony cho phép nhập liệu bằng giọng nói nhưng nó lại trông giống như một thiết bị điều kiển từ xa truyền thống, không có con trỏ điều khiển nào được hiển thị trên màn hình TV trở nên lại trở nên dễ dàng cả

Smart TV Panasonic

Tivi thông minh panasonic

Dịch vụ TV thông minh của Panasonic được cung cấp bởi trình duyệt Firefox phổ biến. Ưu điểm của nó là tùy biến, với màn hình chính bạn có thể cá nhân hóa các ứng dụng yêu thích của bạn.

Vào năm 2015, nó áp dụng Freeview Play vào một số mẫu máy và trong năm nay phần mềm này đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên tất cả các sản phẩm Tivi của Panasonic

Hãy là một người tiêu dùng thông minh! Tinhteblog luôn sát cánh cùng bạn trên mọi nẻo đường

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it