Sự khác biệt giữa máy chiếu gia đình giá rẻ và máy chiếu giảng dạy, văn phòng

T3, 27 Th2 2018 11:31:34 +0700 Tác giá : Tinhte.News 2374 lượt xem 0

Máy chiếu là thiết bị đang khá thông dụng trong cuộc sống hiện nay. Nó được sử dụng rộng rãi và có tác dụng khác nhau như giải trí xem phim tại gia, xem bóng đá cho đến máy chiếu cho trường học, hội họp văn phòng

máy chiếu văn phòng

 

Đối với gia đình máy chiếu là vật dụng sử dụng để trình chiếu phim, trình chiếu bóng đá giúp cho bạn và gia đình cùng nhau thưởng thức những bộ phim bom tấn với trải nghiệm mới lạ. Xem phim tại nhà mà như ở trong rạp chiếu phim. Hay cũng có thể là xem những trận bóng đá đỉnh cao trên màn hình lớn.

máy chiếu bóng đá gia đình

Trong giáo dục thì một công cụ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên chính là một chiếc máy chiếu đào tạo. Máy chiếu giúp các giáo viên giảm được hai phần ba thời gian giảng bài, giúp học sinh dễ dàng tiếp nhận thông tin bài giảng hơn…

máy chiếu giảng dạy

Tuy có khả năng đáp ứng được nhiều nhu cầu trình chiếu khác nhau nhưng không phải máy chiếu nào cũng có khả năng trình chiếu giống nhau vì thế mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy chiếu đến từ các thương hiệu khác nhau cũng như giá cả cũng khác nhau.

Bởi, để tiết kiệm được tối đa chi phí sử dụng cho người tiêu dùng thì với mỗi một nhu cầu trình chiếu khác nhau nhà sản xuất đã thiết kế ra một loại máy chiếu chuyên dụng với mục đích đưa ra được sự tối ưu nhất có thể tránh lãng phí cũng như giúp mọi người đều có thể tiếp cận được với những mặt hàng công nghệ cao cấp.

Vậy sự khác nhau giữa máy chiếu giá rẻ và máy chiếu đắt tiền là gì. Ở đây tôi sẽ đưa ra đại diện cho 2 loại máy chiếu này là máy chiếu gia đình giá rẻ và máy chiếu giảng dạy văn phòng để có sự so sánh tương quan chi tiết dễ hình dung hơn.

 

>>>>>>>> Tham khảo thêm: Máy chiếu hay tivi? Nên mua loại nào để dạy học

 

Về giá thành thì máy chiếu gia đình thường sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với máy chiếu giảng dạy văn phòng. Bởi giá cả của máy chiếu được quyết định chủ yếu ở 3 yếu tố chính là: Cường độ sáng, độ phân giải, độ tương phản.

Máy chiếu gia đình hầu hết đa số được trình chiếu trong phòng, ở môi trường nhỏ và không có quá nhiều ánh sáng vì thế mà cường độ sáng của máy chiếu gia đình được thiết kế không cần cao mà vẫn đáp ứng được hình ảnh nhìn rõ và sáng. Máy chiếu gia đình được sử dụng để đa số trình chiếu hình ảnh, video nên độ tương phẩn cũng không phải là yếu tố quá quan trọng vi thế mà đây là lý do vì sao mà máy chiếu gia đình lại có giá rẻ như vậy.

máy chiếu gia đình

Máy chiếu sử dụng cho văn phòng và lớp học đa số được sử dụng ở những nơi có ánh sáng ban ngày hoặc ánh sáng đèn điện vì thế cần phải sử dụng loại máy chiếu có cường độ sáng cao để hình ảnh trình chiếu có thể nhìn rõ được. Ngoài ra, việc trình chiếu giảng dạy hay hội họp cũng chủ yếu trình chiếu văn bản nên độ tương phản của máy đòi hỏi cũng phải cao mới thì người quan sát mới có thể nhìn rõ được chữ thể hiện trên màn chiếu. Một số trường hợp trình chiếu cho các lớp thiếu nhi còn sử dụng trình chiếu cả hình ảnh và video cũng đòi hỏi cả độ phân giải cao vì thế mà giá thành của một chiếc máy chiếu văn phòng hay giảng dạy trường học cũng cao hơn nhiều so với máy chiếu gia đình.máy chiếu văn phòng

Tuy nhiên một số văn phòng hay lớp học có diện tích nhỏ hoặc hạn chế được ánh sáng thì hoàn toàn vẫn có thể sử dụng máy chiếu gia đình để trình chiếu với mục đích tiết kiệm được chi phí.

Vì vậy mà trước khi mua máy chiếu bạn cần xác định vị trí lắp máy và không gian trình chiếu rộng hay nhỏ, chịu sự tác động của các nguồn sáng ra sao để có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu phù hợp nhất cho mình hay công ty.

Chúc các bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu tốt nhất cho gia đình, văn phòng hay lớp học của mình.

Để có thể luôn được cập nhật thông tin mới nhất hãy theo dõi Tinhte.blog cung cấp những thông tin hữu ích và mới nhất.

5/5 - (5 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it