Review máy chiếu ViewSonic PX747 4k – HDR

T2, 15 Th4 2019 15:25:38 +0700 Tác giá : Bi Huong 1606 lượt xem 0

Thương hiệu ViewSonic đã phát hành ra dòng sản phẩm ViewSonic PX747 4K với mức giá phải chăng nhưng tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn. Đánh giá thiết kế, tính năng, giá cả của sản phẩm này để biết có nên sử dụng nó hay không nhé.

Viewsonic PX747 có thiết kế như thế nào? 

đánh giá máy chiếu Viewsonic PX747

Máy chiếu ViewSonic PX747 là máy chiếu DLP có độ sáng cao với công nghệ XPR tích hợp. DLP đơn chip hiển thị như PX747 hoạt động bằng cách chiếu ánh sáng qua một bánh xe màu, sau đó tắt một loạt các gương nhỏ qua ống kính và hiển thị lên màn hình. PX747-4K có bánh xe màu RGBW giúp tăng sản lượng ánh sáng trắng. Chip DLP trong 747 là chip 1080p, do đó, để có được độ phân giải lên tới 3840×2160, nó sử dụng công nghệ dịch chuyển pixel mà Texas (nhà sản xuất chip) tích hợp. Chip DLP sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng và mỗi pixel có gương riêng trên chip. Con chip trong Viewsonic chỉ có gương pixel vật lý trị giá 1920×1080 và để có được độ phân giải 4K đầy đủ (hay chính xác hơn là 3840×2160) thì mỗi gương phải chiếu bốn pixel. Nó được thực hiện nhanh đến mức bộ não của chúng ta cảm nhận được nó ở bốn pixel riêng lẻ xảy ra cùng một lúc.

Cường độ sáng của máy chiếu được xác định ở mức 3500 Ansi Lumen, độ sáng này phù hợp đặt trong một căn phòng có nhiều ánh sáng xung quanh, đặc biệt là căn phòng có diện tích nhỏ. Mặt khác, nó tích hợp tuổi thọ đèn có thể kéo dài tới 15.000 giờ trong chế độ ECO nhưng sản lượng ánh sáng phải được giảm đáng kể. Ngoài ra chế độ động tích hợp trong máy hoạt động như một mống mắt tự động và điều chỉnh đầu ra ánh sáng dựa trên hình ảnh mà nó chiếu. Trong bất kỳ chế độ nào thì tiếng ồn của quạt làm mát cũng không khiến bạn phải phân tâm vì độ ồn máy không đáng kể.

đánh giá máy chiếu Viewsonic PX747 3

Trên đỉnh máy chiếu là các nút trên bảng điều khiển và các vòng điều chỉnh tiêu cự, thu phóng. Điều quan trọng cần lưu ý là máy chiếu này không có dịch chuyển ống kính. Do đó bạn sẽ cần thận trọng hơn về việc đặt ống kính cân bằng với màn hình. Có một chân có thể điều chỉnh để nâng hình ảnh lên độ cao phù hợp nếu như bạn đặt máy ở trên bàn, chức năng điều chỉnh keystone mặc dù sử dụng ít nhưng nó có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Mặt sau của máy chiếu có hai cổng đầu ra HDMI, là một phiên bản 2.0 và một phiên bản 1.4. Ngoài ra còn có cổng VGA kế thừa, âm thanh vào ra 3,5mm, mini USB để cập nhật chương trình cơ sở, cổng điều khiển RS-232 và đầu ra USB.

Máy chiếu ViewSonic PX747 dành cho ai? 

đánh giá máy chiếu Viewsonic PX747 1

ViewSonic PX747 là máy chiếu tiêu chuẩn dành cho các trường hợp sử dụng khi có khá nhiều khoảng cách giữa nơi đặt máy chiếu và màn hình. Thiết bị này chỉ có thể sử dụng thực tế trong các cài đặt lớn hơn. Điều này giới hạn việc áp dụng máy chiếu này cho các rạp hát gia đình lớn, văn phòng hoặc phòng họp rộng rãi và các môi trường khác, chẳng hạn như giảng đường.

Máy chiếu ViewSonic PX747 – 4K có những tính năng độc đáo nào? 

đánh giá máy chiếu Viewsonic PX747 2

Máy chiếu PX747 được dự định là máy chiếu ngân sách giúp những thiết bị này trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người. Những tính năng đáng chú ý nhất được tìm thấy với máy chiếu này bao gồm:

  • Hỗ trợ HDR10 thông qua băng thông đầy đủ: Nói cách khác, ViewSonic PX747 có khả năng phát tất cả nội dung HDR một cách hoàn hảo và thậm chí có thể cải thiện chất lượng của nội dung không phải HDR.
  • Tích hợp 10W: Đôi khi, chính những chi tiết nhỏ và đơn giản có thể giúp máy chiếu thực sự nổi bật. Với loa 10w mạnh mẽ trên bo mạch ViewSonic PX747, đầu ra của âm thanh không bao giờ là vấn đề. Nhiều người dùng thích hợp kết nối máy chiếu của họ với hệ thống âm thanh hi-fi. Nhưng hãy yên tâm rằng các loa trong máy chiếu có khả năng xử lý nhiều hơn nhu cầu âm thanh cơ bản của bạn.
  • Điều khiển từ xa có đèn nền: Đèn nền cho điều khiển từ xa có thể không có thiết kế sáng tạo nhưng nó có thể có ích.
  • Bóng đèn có tuổi thọ lên tới 15.000 giờ trong chế độ Eco. Với tuổi thọ này, bạn có thể dùng máy trong nhiều năm liền mà không phải thay thế bóng đèn, tiết kiệm được nhiều chi phí.

Máy chiếu ViewSonic PX747 là một máy chiếu 4K cao cấp với mức giá khá hợp lý. Người dùng có thể sử dụng máy chiếu này trong nhiều mục đích khác nhau bao gồm gia đình, giảng dạy, văn phòng,… Để mua máy chiếu, bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Rate this post
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it