Optoma sử dụng loại bóng đèn gì trong máy chiếu.

T3, 12 Th6 2018 06:23:51 +0700 Tác giá : Tinhte.News 1191 lượt xem 0

Máy chiếu optoma là một dòng máy chiếu đang được sử dụng khá thịnh hành hiện nay. Máy chiếu Optoma được sử dụng loại bóng đèn Halogen có cường độ sáng cao phù hợp với việc trình chiếu đa năng như trình chiếu giảng dạy, xem phim gia đình, hội họp văn phòng, cafe bóng đá…

máy chiếu optoma S341

Độ bền của máy chiếu phụ thuộc chủ yếu vào bóng đèn hình của máy. Vì thế, bóng đèn hình máy chiếu là một điều mà khi mua máy chiếu ai cũng cần phải biết tới. Optoma đã lựa chọn loại bóng đèn Bóng đèn Halogen sử dụng trong máy chiếu Optoma có bền không? Đây là câu hỏi mà hầu như ai mua máy cũng hỏi.

cấu tạo bóng đèn halogen

Bóng đèn halogen có tuổi thọ trung bình khoảng 6000 giờ sử dụng. Do đặc điểm cấu tạo vì thế mà sau một thời gian sử dụng các phân tử kim loại từ sợi dây đốt của bóng đèn bị bám vào bề mặt lớp thủy tinh gây ra hiện tượng hình ảnh bị mờ hay còn gọi là già bóng đèn hình. Để khắc phục hiện tượng này để kéo dài tuổi thọ của bóng đèn thì các hãng máy chiếu phải nâng cấp cấu tạo của máy cũng như tính năng cho máy giúp máy có thể kéo dài tuổi thọ bóng đèn hình cao nhất.

may-chieu-optoma

Hãng máy chiếu Optoma cho ra đời các dòng máy đa phần đều có khá nhiều các khe tản nhiệt cùng với quạt tản nhiệt cỡ lớn giúp cho máy luôn được làm mát, giảm nhiệt độ cho máy và bóng đèn hình bảo vệ cho các linh kiện điện tử bên trong máy không bị nóng quá mức. Điều này cũng giúp cho bóng đèn được kéo dài tuổi thọ hơn nhiều so với các dòng máy chiếu sử dụng bộ tản nhiệt kém hơn.

chế độ eco

Ngoài ra, hiện nay Optoma cũng đều trang bị cho những chiếc máy của mình tính năng Eco và Eco+, đây là tính năng tiết kiệm điện. Khi bạn sử dụng máy trong phòng tối hoặc ít ánh sáng bạn có thể chuyển qua chế độ này để dùng. Khi hoạt động ở chế độ này cường độ sáng của máy giảm đảm bảo khi trình chiếu ở trong phòng tối người theo dõi không bị lóa mắt và mỏi mắt khi theo dõi quá lâu do sáng quá. Bạn sẽ tiết kiệm được tới khoảng 45% điện năng tiêu thụ khi máy hoạt động ở chế độ bình thường và tiết kiệm tới 70% điện năng sử dụng của máy. Khi cường độ sáng của bóng đèn được giảm thì cũng đồng nghĩa với việc bóng đèn hình không phải làm việc ở công suất cao giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ trung bình của máy từ 6000 giờ sử dụng lên tới 10.000 giờ sử dụng.

tuoi-tho-bong-den-may-chieu

Đối với một chiếc máy chiếu trình chiếu đa năng thì việc hãng sử dụng bóng đèn Halogen cho những chiếc máy chiếu của mình được đánh giá là một điều rất hợp lý bởi thời gian sử dụng của bóng đèn Halogen khá dài cùng với đó là giá thành đầu tư cho một chiếc máy khá hợp lý. Với một số tiền khoảng dưới 10 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình và gia đình một chiếc máy chiếu Optoma.

 

Rate this post
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it