Những sai lầm cần tránh khi mua và sử dụng máy chiếu

T2, 08 Th1 2018 10:39:14 +0700 Tác giá : Bi Huong 1472 lượt xem 0

Máy chiếu là thiết bị công nghệ vì thế nên chúng có nhiều thứ mà không phải ai cũng có thể hiểu hết được, đặc biệt là phụ nữ. Với những người lần đầu tiếp xúc chắc chắn rằng họ cần theo dõi và tìm hiểu về sản phẩm. Có nhiều trường hợp mua máy chiếu nhưng không hiểu gì về nó nên thường xuyên mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết và tránh những sai lầm này nhé.

Các sai lầm thường gặp khi mua máy chiếu

1. Không nên thử chiếu ở nơi có nhiều sáng

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều mẫu máy chiếu có thể chiếu được ban ngày nhưng trên thực tế là bạn cần phải căng mắt để xem rõ chi tiết của bộ phim, trò chơi được chiếu trên màn chắn nếu có nhiều ánh sáng, kể cả chỉ số lumen và độ tương phản của máy chiếu đó cao.

2. Không nên nghĩ tới giá thành

Mặc dù ai cũng biết rằng giá cả chính là yếu tố để bạn đi tới quyết định cuối cùng nhưng nếu có thể bạn hãy cố gắng để không nghĩ tới giá thành khi mua nó. Máy chiếu cần một khoản đầu tư khá lớn nhưng nếu tính tới sự tiện dụng, di động, tuổi thọ và hợp xu hướng thì không có bất cứ một sản phẩm nào có thể so sánh với nó trên thị trường hiện nay.

3. Tính toán sai không gian lắp đặt

Thường bạn sẽ bỏ qua gia đoạn này và để tùy thuộc vào các bạn kỹ thuật tự lắp đặt nhưng đó là một việc sai lầm. Cần đo lường chính xác vị trí lắp đặt máy chiếu. Bạn dự định lắp đặt ở đâu, vị trí nào, dự định chiếu cái gì sau khi chọn máy chiếu.

Tính toán chính xác khoảng cách sẽ giúp bạn có được kích thước hình ảnh tuyệt vời nhất.

4. Quạt gió và hệ thống làm mát không được chú ý

Một điều mà không nhiều người mua máy chiếu suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng đó là lượng tiếng ồn bạn có thể mong đợi ở quạt máy. Khi bóng đèn trong máy chiếu chạy trong thời gian quá dài có nghĩa là máy chiếu cũng nóng và chúng cần được làm mát ngay. Ngay lúc này hệ thống tản nhiệt là quạt gió cần hoạt động để xử lý.

Bạn đừng nghĩ rằng tiếng ồn từ quạt càng to thì càng tốt mà hãy chọn những loại nào k phát ra tiếng ồn hoặc nếu có thì rất nhỏ.

5. Tránh mua các dòng máy chiếu 3LCD

Mặc dù không phải trường hợp nào cũng phải tránh sử dụng máy chiếu 3LCD. Nhưng nếu thường xuyên trình chiếu thì chúng tôi khuyên rằng bạn không nên mua máy chiếu 3LCD, nhất là những thương hiệu như Sony, Panasonic, Hitachi, Epson,..Nguyên nhân là do máy chiếu LCD cần phải được giữ gìn và bảo quản tốt, hơn thế nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng bị lỗi 3LCD, cháy hoặc ảnh hưởng tới hình ảnh.

Thay vì sử dụng máy chiếu 3LCD thì máy chiếu DLP hoặc LED sẽ thích hợp hơn với những trường hợp sử dụng thường xuyên.

>>>>>>>>> Các loại máy chiếu tốt nhất hiện nay bạn nên tham khảo

6. Cần bỏ ngay suy nghĩ ” khi nào lỗi mới sửa”

Nếu thực sự bạn mua được sản phẩm nào tốt đến mức không phải sửa bao giờ xin chúc mừng. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ dựa trên cơ sở không có thực. Dù thiết bị đó có bền tới đâu thì nó cũng cần phải có chế độ bảo hành tốt cùng cách sử dụng hợp lý.

Thường xuyên mang máy chiếu đi vệ sinh là một việc hoàn toàn đúng đắn.

Trên đây là 6 sai lầm mà các bạn hay mắc phải khi mua máy chiếu. Hãy chú ý và thực hiện theo để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it