NHỮNG LỖI VÀ SỰ CỐ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY CHIẾU TẠI TRƯỜNG HỌC

T3, 03 Th7 2018 13:11:59 +0700 Tác giá : Blog tinhte 2018 lượt xem 0

Trường học được xem là nơi sử dụng máy chiếu nhiều nhất hiện nay trong tất cả những lĩnh vực mà thiết bị này phục vụ. Việc lắp đặt một máy chiếu cho lớp học là điều quan trọng và cần thiết để đảm bảo chất lượng dạy và học của học sinh và giáo viên. Tuy nhiên việc sử dụng máy chiếu không đúng cách sẽ khiến người dùng gặp phải những sự cố như hình chiếu bị mờ, mất kết nối, tắt nguồn…Vậy sử dụng máy chiếu như thế nào để hạn chế được sự cố gặp phải trong quá trình sử dụng.

lỗi máy chiếu

Những lỗi và sự cố khi sử dụng máy chiếu trong trương học thường gặp

Rút nguồn máy chiếu đột ngột

Hiện nay các dòng máy chiếu như Panasonic, Sony, Hitachi, Eiki, Viewsonic, Optoma, BenQ, Infocus, Vivitek, Dell, Acer, Mitsubishi…Đều cần thời gian từ 3-5 phút sau khi nhấn nút tắt nguồn đến khi rút dây nguồn ra sau khi máy chiếu hoạt động một khoảng thời gian dài.lỗi máy chiếu

Nguyên nhân cần làm như vậy là sau khi trình chiếu với thời gian dài hơn 1 tiếng thì sau khi nhấn nút tắt nguồn thì hệ thống tản nhiệt cần có thời gian làm nguội hẳn bóng đèn chiếu rồi chúng ta mới có thể rút nguồn điện. Điều này để tránh tình trạng nổ bóng đèn khi bị rút nguồn điện đột ngột. Vậy nên các bạn cần chú ý khi sử dụng máy chiếu, khi trình chiếu xong chúng ra cần để máy có thời gian làm nguội bóng đèn rồi mới nên rút nguồn điện. Tránh làm cháy nổ bóng đèn, giảm tuổi thọ máy chiếu.

 

Máy chiếu bị va đập hay vào nước trong quá trình sử dụng

Đây được xem là lỗi mà rất nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng máy chiếu nhưng lại khó có thể tránh khỏi. Trong quá trình sử dụng nhiều lúc vì bất cẩn sẽ có thể dẫn đến tình trạng máy rơi vào tình thế rơi vì hay bị các vật thể khác va đập mạnh hay bị nước mưa vào, hoặc máy chiếu lắp gần quá máy phun sương cũng là nguyên nhân. Nếu rơi vào tình thế này thì máy chiếu của bạn sẽ rất dễ vỡ, không thể lên hình hay chập cháy.  Vì máy chiếu cũng như các thiết bị điện tử khác cần hạn chế va đập và tránh xa nước và nơi có độ ẩm cao. Nếu di chuyển bạn nên nên sử dụng túi xách máy chiếu chuyên nghiệp có khả năng chống xóc tốt.

túi chống sốc máy chiếu

Không bảo trì và vệ sinh định kỳ máy chiếu đúng quy định

So với các thiết bị điện tử khác thì máy chiếu sau quá trình sử dụng sẽ rất hay bị bụi bẩn bám vào nên chúng ta cần vệ  sinh định kỳ 3-6 tháng/lần. Nếu bạn đang nghĩ nếu máy chiếu của bạn được lắp đặt trong phòng điều hòa và cho rằng máy chiếu sẽ không bị bụi bẩn là một sai lầm lớn. Bởi trong không khí luôn có rất nhiều bụi nên việc vệ sinh định kỳ là điều cần thiết.lỗi máy chiếu

Hơn nữa nếu bạn bảo trì máy chiếu định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện được những lỗi nhẹ mới phát sinh trên máy chiếu và dễ dàng khắc phục với chi phí thấp hơn. Nếu bạn vệ sinh máy chiếu định kỳ sẽ giúp máy chiếu của bạn hoạt động ổn định hơn và kéo dài tuổi thọ tối đa lên đến 20%.

Thao tác nhầm lẫn trong tùy chỉnh cài đặt máy chiếu

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều người gặp phải nhiều sự cố với các lỗi hình ảnh như hình bị lật ngược, hình ảnh và chữ bị ngược như đang nhìn trong gương…mà nguyên nhân không phải do máy chiếu bị lỗi mà là bạn đã tùy chỉnh, cài đặt sai trong menu. Nhiều trường hợp người dùng vào Menu nhấn nhầm nút khóa bàn phím trên thân máy. Để sửa chữa lỗi này bạn cần sửu dụng remote để tắt chức năng này nhé.

Sai lầm trong khâu chọn máy chiếu

Khi lựa chọn một máy chiếu trường học bạn sẽ tìm hiểu về các dòng máy có thể đáp ứng được nhu cầu này. Bạn có thể tìm hiểu trên internet, qua người thân, Đại lý phân phối…Bạn nên nghe lời khuyên và tư vấn lựa chọn máy chiếu từ các đại lý phân phối và lắp đặt bởi vì họ là những chuyên gia về máy chiếu.

Số tiền bỏ ra khi mua máy chiếu cũng là một vấn đề. Nếu bạn lựa chọn một máy chiếu không phù hợp thì sẽ rơi vào tình thế mua nhầm máy chiếu không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ham hàng giá rẻ sẽ mua phải những sản phẩm kém chất lượng cũng như nguồn gốc sản xuất không rõ ràng, chế độ bảo hành thấp hoặc không có.

Vậy nên khi lựa chọn máy chiếu bạn cần lựa chọn những sản phẩm đến đến từ các thương hiệu có tiếng và uy tín. Nếu là lần đầu tiên mua máy chiếu thì bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của kỹ thuật tại địa chỉ bán hàng uy tín để có thể lựa chọn được mẫu máy chiếu phù hợp nhất cũng như được hướng dẫn sử dụng và bảo quản sao cho tốt nhất.

Rate this post
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it