Những điều bạn cần biết về TV OLED – Tương lai của truyền hình

T2, 12 Th2 2018 06:02:42 +0700 Tác giá : Bi Huong 1747 lượt xem 0

Một công nghệ vô cùng mới mẻ – OLED được coi là tương lai mới của truyền hình và vớt nó lên khỏi bờ vực. Có nhiều người trong chúng ta biết khá nhiều về công nghệ này và cũng không ít người sẽ hỏi nó là gì? Những điều bạn cần biết về TV OLED sẽ được tổng hợp ở bài viết dưới đây:

OLED là từ viết tắt của Organic Light-Emiting Diode ( có nghĩa là Diode phát sáng hữu cơ). Giống như LED-LCD, plasma hoặc CRT, nó là một bảng điều khiển được trang bị trong TV

OLED cung cấp một hình ảnh, video tốt hơn nhiều so với các công nghệ thông thường. Đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng và đẩy thời gian phản ứng nhanh hơn. Thực sự nó đã mang tới một thế giới công nghệ mới trong giải trí gia đình hiện nay.

Hiện đã có các thương hiệu nổi tiếng như Sony, LG và Panasonic, Tivi Samsung,.. đã áp dụng công nghệ này vào bảng truyền hình của họ. Bạn thấy sự thay đổi đó như thế nào?

1. So sánh 3 công nghệ truyền hình OLED và LCD / LED ?

tìm hiểu về công nghệ truyền hình oled

Giống nhau

– Có thể âm thanh cho chất lượng giống nhau

Khác nhau

– Các bảng OLED phát ra ánh sáng riêng khi dòng điện đi qua. Trong một màn hình OLED thì các pixel sẽ tạo ra ánh sáng chính vì thế nên khi toàn bộ màn hình là màu đen thì chúng có thể tắt hoàn toàn thay vì dựa vào một đèn nền như LCD.

– LCD giống như một đèn nền khổng lồ yêu cầu nguồn sáng bên ngoài và cho độ sáng lớn. Đền nền này được gọi là đèn huỳnh quang catốt lạnh, hoặc CCFL đồng đều trên toàn bộ mặt sau của màn hình. Nhờ vậy mà dù cho hình ảnh là trắng hay đen thì độ sáng vẫn được hiển thị chính xác trên màn hình.

– Đèn LED được coi là giải pháp tốt hơn so với một đèn nền CCFL nhưng nó vẫn có nhiều vấn đề xảy ra. Khi chiếu độ sáng không hoàn toàn đồng bộ với các điểm ảnh ở trước của nó nên nhờ đó mà ánh sáng LED từ những phần sáng của hình ảnh có thể chảy qua các vùng đen.

2. Ưu điểm của công nghệ OLED là gì?

tìm hiểu về công nghệ truyền hình oled - 1

Qúa trình hoạt động của OLED chính là kết quả của các bức ảnh đen hòa cùng độ sáng của bảng trắng để tạo ra một màn hình sống động và tuyệt vời nhất.

Tuổi thọ của bảng OLED qua nhiều năm vẫn còn là một thắc mắc lớn đối với các nhà sản xuất. Họ đã chi trả khá nhiều tiền để công nghệ của họ trở nên tốt hơn mặc dù thị trường sản xuất thiết bị truyền hình vẫn cạnh tranh khốc liệt

OLED có khả năng tăng tốc độ 0,001ms, tương đương với khoảng 1.000 lần so với màn hình LCD LED-backlit tiêu chuẩn cho chất lượng hình ảnh tĩnh vô cùng trơn tru và hoàn hảo. Nếu như bạn là một người đam mê game hoặc điện ảnh thì chắc chắn OLED sẽ cực kỳ phù hợp đấy.

Do OLED sử dụng nguồn sáng rất nhỏ nên độ sâu của màn hình giảm đi đáng kể. Lúc đó màn đen, trắng sẽ được xác định chính xác hơn kể cả các hình ảnh chuyển động.

TV OLED có hình dáng mỏng và nhẹ hơn rất nhiều với các mẫu TV tiêu chuẩn thông thường.

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it