Nên xem bóng đá bằng tivi hay máy chiếu?

T7, 10 Th2 2018 10:44:17 +0700 Tác giá : Tinhte.News 2852 lượt xem 0

Bóng đá có lẽ là một môn thể thao được nhiều người quan tâm nhất mà không một môn thể thao nào có thể so sánh được. Mùa world cup sắp tới sẽ là một mùa hứa hẹn đầy sự thu hút với những trận bóng gay cấn và hồi hộp.

bong da world cup 2018

Để có thể theo dõi những trận bóng đỉnh cao nhiều người đã chuẩn bị cho mình những chiếc tivi cỡ lớn hay những chiếc máy chiếu để có thể thoả mãn đam mê của mình. Chính điều này đã tạo nên sự tranh cãi giữa nhiều người với nhau là xem bóng đá bằng tivi tốt hơn và xem bóng đá bằng máy chiếu tốt hơn.

máy chiếu và tivi

Với bạn thì sao? Còn theo chúng tôi tinhte.blog thì ở mỗi môi trường và không gian trình chiếu thì mỗi một thiết bị có một lợi thế riêng. Nếu như bạn chỉ xem 1-2 người thì sự lựa chọn tivi để tận dụng thiết bị có sẵn trong gia đình thì đây cũng là một điều hợp lý. Tuy nhiên nếu bạn muốn có sự trải nghiệm thực sự hoặc sử dụng cho nhiều người xem thì bạn nên mua một chiếc máy chiếu để có thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân và nhu cầu trình chiếu.

máy chiếu và tivi

Về tivi thì chắc không có vấn đề gì để bàn bởi tivi là một thiết bị tương đối thông dụng đã có từ lâu. Còn máy chiếu là một thiết bị được biết đến sau tivi rất lâu nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì máy chiếu lại có phần nổi trội hơn so với tivi về khả năng sử dụng.

Xem thêm: Các chuyên gia công nghệ chia sẻ kinh nghiệm mua máy chiếu xem bóng đá tốt nhất năm 2019

Tivi được sử dụng đa số để giải trí, xem phim. Máy chiếu thì không chỉ sử dụng cho mục đích giải trí mà nó còn được sử dụng để giảng dạy, hội họp văn phòng.

máy chiếu và tivi

Ở tivi, dù là tivi đắt tiền hay rẻ tiền thì cũng đều có khả năng trình chiếu ở môi trường chịu sự tác đông của ánh sáng ban ngày còn máy chiếu thì ngược lại. Thông thường những dòng máy chiếu giá rẻ đa phần chỉ sử dụng ở trong điều kiện tối hoặc có ít ánh sáng. Vì thế mà khi mua máy chiếu bạn cần phải lựa chọn mẫu máy chiếu phù hợp với không gian và môi trường sử dụng của máy để đáp ứng được nhu cầu trình chiếu cũng như mục đích sử dụng.

Về khả năng cho hình ảnh trình chiếu khi ở trong phòng tối thì cả hai thiết bị đều có khả năng cho ra hình ảnh sắc nét như nhau nhưng khi trình chiếu ở nơi có nhiều ánh sáng thì tivi vẫn thể hiện tốt và chất lượng hình ảnh không bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng. Máy chiếu khi chiếu ở trong điều kiện có ánh sáng thì chất lượng hình ảnh có sự thuyên giảm khá nhiều. Đây cũng chính là điểm yếu của tất cả các dòng máy chiếu.

máy chiếu và tivi

Nói về sự thuận tiện thì máy chiếu bóng đá có lợi thế hơn với tivi là có kích thước nhỏ, nhẹ và có khả năng mang theo người để di chuyển đi lại. Tivi thì khó di chuyển, đa phần chỉ đặt cố định một chỗ bởi tivi khá nặng và tương đối cồng kềnh.

so sánh máy chiếu và tivi

Kích thước trình chiếu thì chắc chắn là máy chiếu sẽ lớn hơn tivi rất nhiều. Chính vì vậy mà máy chiếu sử dụng để xem bóng đá sẽ là giải pháp hợp lý hơn so với tivi. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng máy chiếu để xem truyền hình, xem phim…và nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Nói chung mỗi một thiết bị có một lợi thế riêng, bạn có thể so sánh để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý để có thể theo dõi được những trận bóng đỉnh cao của mùa World Cup 2018.

 

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it