Nên sử dụng tivi 4k hay máy chiếu 4k thì tốt hơn?

T3, 30 Th1 2018 13:19:20 +0700 Tác giá : Tinhte.News 3387 lượt xem 0

Công nghệ 4K được nhắc tới rất nhiều và công nghệ này bắt đầu được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhất là trong lĩnh vực xem phim giải trí.

Xem thêm:

Giải trí là  một nhu cầu thiết yếu của con người, do đó nhiều người đã tìm và mua cho mình một chiếc tivi hay một chiết máy chiếu có độ sắc nét lên tới 4k để trải nghiệm những bộ phim đầy sắc nét.

công nghệ 4k

Máy chiếu nào xem phim tốt? Tivi nào xem phim chất lượng? Giữa tivi và máy chiếu nên chọn mẫu nào?. Đây cũng là câu hỏi phân vân của nhiều người. Để giải đáp được câu hỏi này tôi sẽ phân tích qua về từng loại thiết bị để bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp nhất.

Công nghệ 4k bạn có thể hiểu là 4k cho ra hình ảnh sắc nét gấp 4 lần so với công nghệ Full HD bởi mật độ điểm ảnh của 4k nhiều gấp 4 lần mật độ điểm ảnh của full HD. Khi nhìn sát màn hình bạn có thể nhìn thấy được các điểm ảnh. Tuy nhiên khi nhìn ra xa bạn không còn nhìn thấy các điểm ảnh nữa vì mắt người là bị hạn chế.

Với độ phân giải hình ảnh lên tới 4k thì bạn bắt buộc phải sử dụng màn hình cực lớn mới có thể tân dụng hết được tính năng của máy. Nếu không thì bạn sẽ không thể phân biệt được độ phân giải 4k và Full HD.

1. Những đặc điểm của Tivi 4k

Điểm mạnh của tivi là cho ra hình ảnh có độ tương phản tốt, nhìn rõ màu sắc cũng như các chi tết được thể hiện một cách sắc nét và đầy trung thực. Máy ít chịu sự tác động của môi trường cũng như ánh sáng ban ngày.

tivi 4k

Bạn có thể trình chiếu máy ở trong điều kiện mội trường sắc nét và và gần như không chịu sự tác động của ánh sáng ban ngày.

Như trên đã nói, để có thể tận dụng được độ phân giải 4k thì bạn cần phải mua 1 chiếc vivi có kích cỡ màn hình cực lớn, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra hàng chục triệu đến hàng trăm triệu để có thể sở hữu được chiếc tivi 4k mà bạn có thể tận dụng dc hết tính năng của nó.

Ưu điểm của tivi là có tuổi thọ cao, ít bị hỏng, thời gian bảo hành cao hơn nhiều so với máy chiếu.

2. Những đặc điểm của máy chiếu 4K 

Ngược với tivi thì máy chiếu bị chịu sự tác động của ánh sáng bạn ngày, tuy nhiên với các loại máy chiếu 4k thì bạn cũng không phải lo lắng lắm bởi các dòng máy chiếu này có cường độ sáng, độ tương phản cũng như độ phân giải cao thì sự tác động của ánh sáng ban ngày cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

máy chiếu 4k

Máy chiếu có khả năng trình chiếu với kích thước màn hình lớn và thay đổi được kích thước. Với lợi thế này thì máy chiếu sẽ tận dụng được khả năng trình chiếu 4k ở trên màn hình lớn.

Máy chiếu cũng có kích thước nhỏ gọn và có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với tivi có cùng khả năng trình chiếu.

Điểm bất lợi của mọi loại máy chiếu là tuổi thọ bóng đèn hình không được cao bằng so với tivi. Sau một thời gian sử dụng khoảng 5.000 giờ bạn sẽ phải thay thế bóng đèn hình cho máy để máy có thể hoạt động bình thường.

Do đó nếu sử dụng tivi để trình chiếu phim thì bạn chỉ cần chọn những loại tivi có độ phân giải Full HD là đủ để dùng bởi với màn hình nhỏ thì độ phân giải Full HD hay 4K thì cũng không có sự khác biệt nhiều. Nếu bạn sử dụng máy chiếu trình chiếu lên màn hình lớn  thì nên sử dụng những mẫu máy chiếu có độ phân giải cao.

Bằng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn ở trên, chắc có lẽ bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về hai mẫu sản phẩm này. Hãy là một người lựa chọn thông minh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it