Nên dùng máy chiếu mini hay điện thoại kết hợp máy chiếu?

T6, 23 Th2 2018 10:09:26 +0700 Tác giá : Bi Huong 2608 lượt xem 0

Năm 2018 hứa hẹn những sản phẩm công nghệ mới lên ngôi. Chính vì thế mà người dùng cũng phân vân hơn trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp với cuộc sống của mình. Có nhiều thiết bị mặc dù có ích với nhiều người khác nhưng đối với bản thân thì thực sự không phù hợp, có loại lại được tất cả người dùng ưa chuộng sử dụng. Đó cũng là do một phần trong suy nghĩ của bản thân mỗi người. Bằng những lý lẽ trên, chúng ta hãy cùng đi giải thích thắc mắc: ” nên dùng máy chiếu mini hay điện thoại kết hợp máy chiếu” – Hai siêu phẩm được dự đoán sẽ thay thế tivi và điện thoại thông minh trong tương lai.

nên mua máy chiếu mini hay điện thoại có máy chiếu

1. Điểm giống nhau 

Nếu như máy chiếu mini là sự cải tiến trong trọng lượng và kích thước so với những mẫu máy chiếu đời cũ thì điện thoại kết hợp máy chiếu mở màn cho những sự sáng tạo tiếp theo của công nghệ. Đều có kích thước vô cùng nhỏ gọn, tiện lợi và đặc biệt là có chức năng phóng to hình ảnh trên màn hình rộng.

2. Điểm khác biệt

Máy chiếu mini

Có kích thước nhỏ gọn, linh hoạt và đa dụng, chất lượng hình ảnh tốt ( chỉ dùng được cho những quy mô vừa và nhỏ)

Máy chiếu mini được sử dụng nhiều trong các bài thuyết trình đa phương tiện, giải trí tại gia, trình chiếu slide doanh nghiệp nhỏ. Nó cho phép bạn biến một màn hình có kích thước nhỏ trở nên gấp đôi hoặc có thể hơn với mục đích tạo nên trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

nên mua máy chiếu mini hay điện thoại có máy chiếu - 1

Ưu điểm đặc trưng: 

– Kích thước: Dĩ nhiên kích thước chính là điểm tuyệt vời nhất của dòng máy này. Người dùng chỉ cần đặt máy vào túi và xách đi bất kỳ nơi nào mà họ muốn. Thêm vào đó, nó cũng có thể đặt cố định vào một địa điểm mà không tốn nhiều diện tích trong căn phòng của bạn. Thiết bị này được thiết kế dựa trên nhu cầu của cuộc sống hiện đại trong tương lai. Có mẫu chỉ nhỏ bằng một chiếc điện thoại di động, có mẫu được thiết kế như khối hộp nhỏ. Vì vậy mà người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Đây cũng chính là điểm lợi của máy chiếu mini so với một chiếc điện thoại kết hợp máy chiếu

– Bộ nhớ và âm thanh: tính năng này xuất hiện trong những dòng máy chiếu mini có sử dụng hệ điều hành android có bộ nhớ lưu trữ như Tyco M16, Tyco T2800A, Tyco D1600,..vô cùng thông minh và tiện lợi. Mặt khác, hầu như tất cả các mẫu máy chiếu ( từ nhỏ gọn tới máy chiếu kích cỡ lớn) đều được hỗ trợ thêm hệ thống âm thanh loa có công suất lớn hay nhỏ tùy theo mẫu máy.

– Có nhiều cải tiến hơn trong tính năng kết nối như những mẫu máy chiếu mini wifi được ưa chuộng bao gồm: Optoma ML750, UC46, Tyco T2800A, QUMI Q6,…

– Gía thành: Máy chiếu mini có giá thành khá rẻ so với các phân khúc máy chiếu cỡ lớn.

Nhược điểm:

– Độ sáng: thường có cường độ sáng thấp nên chúng chỉ có thể dùng được trong những quy mô nhỏ. Loại có cường độ sáng cao nhất chỉ đạt 2500 ansi lumens, thấp nhất là 10 lumens hoặc nhiều hơn.

– Độ phân giải: Do thiếu hụt nhiều tính năng nên hầu như không có bất kỳ mẫu máy chiếu mini Full HD nào. Đa số rơi vào hai độ phân giải phổ biến là WGXA và XGA hoặc thấp hơn. Điều đó không có lợi cho những quy mô trình chiếu lớn.

Điện thoại kết hợp máy chiếu

Sự tăng trưởng của các hãng dien thoai đòi hỏi họ phải luôn đưa ra các ý tưởng mới để phục vụ cho cuộc sống mới này. Trong khi đó, sự ra đời của máy chiếu mini có kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại di động càng thúc đẩy các nhà sản xuất điện thoại tạo ra một sản phẩm đáp ứng cả hai chức năng này. Đây cũng chính là lúc chiếc điện thoại kết hợp máy chiếu đầu tiên ra đời

Chiếc điện thoại máy chiếu sở hữu các chức năng của một chiếc điện thoại và hoạt động như một thiết bị máy chiếu. Các bộ phận như pin, màn hình, vi xử lý có ý tưởng thiết kế khá hay vì vậy mà nó được sử dụng cho các nhu cầu trình chiếu như chơi game, xem phim,…Tuy nhiên lại có khá nhiều người sử dụng và đã nhận xét rằng : ” chúng dở tệ, nửa mùa hoặc chẳng ra máy chiếu hay điện thoại”. Vậy tại sao lại như thế?

nên mua máy chiếu mini hay điện thoại có máy chiếu - 2

Ưu điểm nổi bật:

–  Sự nhỏ gọn, tiện dụng chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng bởi chúng sở hữu kích thước và trọng lượng của một chiếc điện thoại di động.

– Vừa có chức năng của một chiếc điện thoại di động, nghe gọi trực tiếp lại vừa tích hợp khả năng phóng to hình ảnh như một thiết bị máy chiếu.

– Thay vì sử dụng các công nghệ chiếu sáng như đèn LED như máy chiếu mini thì thiết bị này lại được trang bị các tia laser thế hệ mới tuy nhiên nó vẫn tồn tại khá nhiều khuyết điểm

Nhược điểm

– Mẫu sản phẩm này chắc chắn chưa được nghiên cứu kỹ càng trước khi tung ra thị trường nên có lẽ chúng chưa thực sự thay thế được cho điện thoại hoặc máy chiếu. Mặc dù nó được sản xuất ra nhằm đáp ứng cho cả hai nhu cầu sử dụng này.

– Gía thành khá đắt so với mặt bằng chung của cả máy chiếu giá rẻ và điện thoại cao cấp

– Các thiết kế, bộ phận và nhất là camera quá đỗi bình thường. Dường như chúng được thiết kế dựa trên những mẫu điện thoại đời cũ rất thô sơ và đơn giản.

– Độ sáng cao nhất rơi vào khoảng 15 – 20 ansi lumen bắt buộc chỉ sử dụng trong điều kiện ánh sáng tối với kích thước màn chiếu nhỏ.

Mặc dù không phô trương tuy nhiên để có thể tồn tại trên thị trường thì có lẽ các nhà sản xuất điện thoại kiêm máy chiếu như thế này cần có thêm nhiều thời gian để tìm hiểu và cải thiện thiết bị này hơn.

Dựa trên các phân tích mà Tinhte.blog đã đưa ra thì chắc có lẽ các bạn đã hiểu thêm được phần nào về hai mẫu sản phẩm này. Để lại bình luận bên dưới bài viết này để cùng chúng tôi trao đổi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it