Mọi thứ cần biết về máy chiếu 4K cho hình ảnh siêu cấp

T4, 10 Th1 2018 13:34:28 +0700 Tác giá : Bi Huong 1482 lượt xem 0

Cả thế giới giải trí trở nên màu sắc và phổ biến hơn là nhờ công nghệ 4K. Đây là một thuật ngữ thông dụng trong thị trường công nghệ và là một thông số máy chiếu cơ bản để người dùng nhận biết về sản phẩm. 

1. Tìm hiểu về thuật ngữ 4K

tìm hiểu về máy chiếu 4k

4K là một mức phân giải trong thông số độ phân giải của hình ảnh hoặc thiết bị nào đó. Sở dĩ nó được gọi là 4K là do độ phân giải của nó lớn hơn ít nhất 4 lần pixel so với mức phân giải Full HD thông thường là 1920 x 1080 pixel.

Mức phân giải 4K phổ biến là  3.840 x 2160 pixel nhưng cũng có thể thay đổi thành 2 độ phân giải 4096 × 2160p hoặc 3996 × 2160 pixel.

3 thiết bị đồng hành cùng sự phát triển của 4K gồm có TV, máy ảnh và máy chiếu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá máy chiếu 4K là gì?

2. Định nghĩa máy chiếu 4K

tìm hiểu về máy chiếu 4k - 1

Cũng như định nghĩa 4K ở trên, máy chiếu 4K là thiết bị kỹ thuật số giải trí và thường được sử dụng cho rạp chiếu chuyên nghiệp. Nó có khả năng chiếu các nội dung như ảnh hoặc video lên màn hình theo các chiều khác nhau.

Máy chiếu 4K khác với những dòng máy chiếu HD hoặc Full HD ở chỗ nó có số pixel nhiều hơn gấp mấy lần và giá thành của nó cũng đắt hơn nhiều.

Máy chiếu 4K cung cấp khả năng truyền hình HD hoặc nội dung video bình thường hoặc bất kỳ nội dung 4K nào mà người dùng chiếu màn hình.

Một rạp hát mini có kích thước từ 300 inch sẽ thích hợp sử dụng máy chiếu 4K để cho hiệu quả chiếu tuyệt vời nhất

>>>>>>>>>> Xem thêm: Dưới 10 triệu mua được những loại máy chiếu nào tốt nhất

3. Sự khác biệt giữa máy chiếu 4K và Tivi 4K 

tìm hiểu về máy chiếu 4k - 3

Một chiếc máy chiếu 4K và một chiếc TV 4K chủ yếu khác biệt ở chất lượng và giá cả.

Với một chiếc máy chiếu, bạn nên đầu tư vào rạp chiếu phim thực sự chuyên nghiệp vì nó có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn mà chi phí lại phù hợp. Tuy nhiên, nếu so với máy chiếu 4K thì Tivi 4K có giá thành rẻ hơn.

Mặc dù máy chiếu có giá thành đắt hơn nhiều so với TV nhưng nếu xét về sự linh hoạt trong khi hoạt động và cài đặt thì dĩ nhiên máy chiếu có nhiều ưu điểm hơn nhiều. Ví dụ, máy chiếu có trọng lượng nhẹ hơn, nó có thể chỉnh được góc chiếu, chọn màn hình và chiếu được ở trong những góc hẹp nhất như góc tường.

Về chất lượng hình ảnh, máy chiếu đáp ứng hoàn toàn xuất. Những ưu điểm về thiết kế, tính năng đều khiến cho người dùng tin tưởng.

4. Sự khác biệt giữa 4K và UHD là gì?

tìm hiểu về máy chiếu 4k - 4

4K và UHD là hai thuật ngữ thông thường được các nhà sản xuất rạp hát, rạp chiếu phim gia đình áp dụng cho độ phân giải của TV hoặc máy chiếu.

– 4K biểu thị cho độ phân giải khoảng 4096 x 2160 pixel. Công nghệ hiển thị này được sử dụng nhiều nhất cho các nhu cầu chiếu phim chuyên nghiệp hiện nay.

– UHD mặt khác là một thuật ngữ chung hơn có thể được sử dụng để mô tả độ phân giải nhỏ hơn 4K nhưng vẫn lớn gấp hai hoặc ba lần so với độ phân giải Full HD thông thường ở mức 1.920 X 1.080 pixel. Ngoài ra, mức phân giải 7680 × 4320 pixel trở lên chỉ dùng để mô tả mega 8K mà thôi

5. Bạn có nên mua một chiếc máy chiếu 4K hay không? 

tìm hiểu về máy chiếu 4k - 5

Nếu như bạn thực sự mong muốn có đời sống giải trí đẳng cấp trong nhà mình thì máy chiếu có thể là một thiết bị tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng nếu tài chính của bạn hạn quá hạn hẹp thì bạn có thể lựa chọn mua TV hoặc giảm xuống chọn những dòng máy có giá thành hợp lý hơn. Nó vẫn đáp ứng được chất lượng hình ảnh tốt tuy nhiên sẽ không thể sử dụng cho những quy mô quá lớn.

Tinhteblog luôn cập nhật các tin tức công nghệ mới và nhanh nhất hiện nay. Muốn biết thêm nhiều thông tin công nghệ khác vui lòng truy cập vào website của chúng tôi để theo dõi nhé.

'

Để lại một bình luận