Máy chiếu 4K là gì?. Những điều bạn cần biết về máy chiếu 4K

T4, 10 Th1 2018 13:34:28 +0700 Tác giá : Bi Huong 2780 lượt xem 1

Cả thế giới giải trí trở nên màu sắc và phổ biến hơn là nhờ công nghệ 4K. Đây là một thuật ngữ thông dụng trong thị trường công nghệ và là một thông số máy chiếu cơ bản để người dùng nhận biết về sản phẩm. Và hiện nay trên thị trường có ba dòng thiết bị chúng ta thường thấy được tích hợp độ phân giải siêu nét này gồm có TV, máy ảnh và máy chiếu.

Trong bài viết này thì hãy cùng tinhte.blog tìm hiểu về dòng máy chiếu 4K là gì và một vài kiến thức cơ bản bạn cần biết về thiết bị này.4K là thuật ngữ chỉ thông số độ phân giải của hình ảnh hoặc thiết bị kỹ thuật số nào đó. Sở dĩ nó được gọi là 4K là do độ phân giải của nó lớn hơn 4 lần so với độ phân giải Full HD thông thường là 1920×1080 pixel. 

tìm hiểu về máy chiếu 4k

1. Máy chiếu 4K là gì?

tìm hiểu về máy chiếu 4k - 1

Cũng như định nghĩa về độ phân giải 4K được nêu ở trên, máy chiếu 4K là thiết bị kỹ thuật số thường được dùng cho nhu cầu giải trí rạp chiếu chuyên nghiệp. Với khả năng hiển thị các nội dung như ảnh hoặc video lên màn hình với chất lượng siêu nét. Máy chiếu 4K khác với những dòng máy chiếu HD hoặc Full HD ở chỗ nó có số pixel nhiều hơn gấp nhiều lần. Với các dòng máy chiếu đạt chuẩn 4K có chiều dọc là 2160 pixel và chiều ngang là 3840 pixel, tức là có tổng số trên 8 triệu điểm ảnh. Và hiện nay trên thị trường bạn có thể gặp các sản phẩm sở hữu độ phân giải phổ biến như 3840x2160p3996x2160p hay 4096x2160p. Máy chiếu 4K cung cấp khả năng hiển thị hình ảnh HD hoặc nội dung video Full HD hay 4K với chất lượng cao sống động và rõ nét hơn. Một rạp hát mini có kích thước từ 300 inch sẽ thích hợp sử dụng máy chiếu 4K để cho hiệu quả chiếu tuyệt vời nhất.

>>>>>>>>>> Xem thêm: Dưới 10 triệu mua được những loại máy chiếu nào tốt nhất

2. Sự khác biệt giữa máy chiếu 4K và Tivi 4K 

tìm hiểu về máy chiếu 4k - 3

Một chiếc máy chiếu 4K và một chiếc TV 4K có khác biệt nhau không?. Nếu là một người thông thường thì dường như bạn thấy chúng giống nhau về độ phân giải. Nhưng mức giá thành và công dụng của hai dòng sản phẩm này lại khá khác nhau. Với một chiếc máy chiếu này bạn có thể sử dụng để xây dựng một rạp chiếu phim chuyên nghiệp với kích thước khung hình lớn có thể lên tới 300 inch. Thì máy chiếu 4K sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo với chi phí phù hợp hơn là một chiếc TV 4K. Mặc dù máy chiếu có giá thành đắt hơn nhiều so với TV 4K tuy nhiên máy chiếu có nhiều ưu điểm dễ dàng nhận thấy. Như màn hình hiển thị lớn hơn, có trọng lượng nhẹ hơn dễ vận chuyển và lắp đặt. Với máy chiếu có thể chỉnh được góc chiếu, kích thước khung hình để phù hợp với không gian có góc hẹp như góc tường…

3. Sự khác biệt giữa 4K và UHD là gì?

tìm hiểu về máy chiếu 4k - 4

4K và UHD là hai thuật ngữ thông thường được nhà sản xuất công bố với phần thông số về độ phân giải. Dành cho các dòng sản phẩm của TV hoặc máy chiếu 4K biểu thị cho độ phân giải khoảng 4096 x 2160 pixel. Công nghệ hiển thị này được sử dụng nhiều nhất cho các nhu cầu chiếu phim chuyên nghiệp hiện nay. UHD mặt khác là một thuật ngữ chung hơn có thể được sử dụng để mô tả độ phân giải nhỏ hơn 4K. Nhưng vẫn lớn gấp hai hoặc ba lần so với độ phân giải Full HD thông thường ở mức 1920 x 1080 pixel. Ngoài ra, với độ phân giải 7680 × 4320 pixel trở lên chỉ dùng để mô tả mega 8K mà thôi.

4. Bạn có nên mua một chiếc máy chiếu 4K hay không? 

tìm hiểu về máy chiếu 4k - 5

Nếu bạn là một người ưa thích những thiết bị công nghệ đẳng cấp với niềm đam mê giải trí chuyên nghiệp tại gia. Đồng thời bạn có nguồn kinh phí dư dả thì việc sở hữu một chiếc máy chiếu gia đình 4K cho nhu cầu giải trí là lựa chọn hàng đầu. Hay bạn đang muốn sở hữu một rạp chiếu phim quy mô nhỏ phục vụ cho nhu cầu kinh doanh. Thì sử dụng dòng máy chiếu này cũng đem lại chất lượng hình ảnh không thua kém ở những rạp chiếu phim quy mô lớn chuyên nghiệp hiện nay.

Tinhte.blog luôn cập nhật các tin tức công nghệ mới và nhanh nhất hiện nay. Muốn biết thêm nhiều thông tin công nghệ khác vui lòng truy cập vào website của chúng tôi để theo dõi nhé.

>> Tham khảo bài viết có nên lựa chọn máy chiếu 4K cho giải trí gia đình

https://tinhte.blog/co-nen-lua-chon-may-chieu-4k-cho-giai-tri-gia-dinh/

5/5 - (1 bình chọn)
'

1 Bình luận

    Để lại một bình luận

    Don’t worry spam! We hate it