[Mẹo] khắc phục máy chiếu bị lật ngược hình ảnh trình chiếu

T4, 30 Th1 2019 15:32:31 +0700 Tác giá : Blog tinhte 1821 lượt xem 0

Hiện nay máy chiếu đã là thiết bị phổ biến rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Nhưng kiến thức về máy chiếu không phải ai cũng biết, còn rất khá nhiều người dùng vẫn chưa rành về thiết bị này và nhiều lúc một số lỗi nhỏ xử lý rất đơn giản nhưng lại gây ra không ít răcs rối cho người dùng. Một trong những lỗi đó là tình trạng hình nhà máy chiếu bị lật ngược.

máy chiếu bị lật ngược hình

Nguyên nhân hình ảnh máy chiếu bị ngược.

2 nguyên nhân hình máy chiếu bị lật ngược:

  • Máy chiếu thường được thiết kế với chân đỡ nhằm mục đích đặt trên mặt phẳng cố định như bàn, kệ…tuy nhiên nhiều người lại muốn sự cố định bằng cách treo lên tường hay trần nhà bằng giá đỡ trên không. Bởi vậy khi treo lên trần nhà thì máy chiếu bị úp ngược lên trên nhà. Điều này khiến hình ảnh của máy chiếu cũng bị ngược hình.
  • Máy chiếu có chế độ lật ngược hình nên khi hình ảnh bị ngược khi máy chiếu để bàn thì có thể do cài đặt ban đầu máy chiếu của bạn bị sai.

Cách tùy chỉnh hình ảnh máy chiếu bị lật ngược

Để sửa lỗi này bạn sẽ chỉnh ở phần cài đặt, tùy vào từng model của các máy chiếu từng hãng sản xuất sẽ có cách khách phúc khác nhau. Bạn có thể tham khảo trình từ tùy chỉnh sau đây nhé.

  • Máy chiếu Sony: Chọn Menu >> Installation (Menu cờ lê) >>mageFlip >> chọn chế độ HV (Flips the picture horizontally and vertically)
  • Máy chiếu Epson: Chọn Menu >> Extended >> projection >> Front/Ceiling
  • Máy chiếu Panasonic: Chọn Menu >> Projector setup >> Installation >> chọn chế độ Front/Ceiling
  • Máy chiếu Nec: Chọn Menu >> Setup >> Installation >>Orinentation chọn chế độ Front/Ceiling
  • Máy chiếu BenQ: Chọn Menu >> Setup (basic) >> Projector Position >> chọn chế độ Front/Ceiling
  • Máy chiếu Infocus: Chọn Menu >> Image setup >> Ceiling mount >> Chọn chế độ phù hợp
  • Máy chiếu Optoma: Chọn Menu >>Seting >> projection >> Chon Ceiling mout (biểu tượng treo ngược máy chiếu)

Trên đây là chỉnh hình ảnh máy chiếu bị ngược màn hình đối với các hãng máy chiếu đang thịnh hành, nếu máy chiếu của bạn không thuộc các dòng máy chiếu trên, hãy đến trung tâm kỹ thuật nơi bạn mua máy hoặc liên hệ với công ty tin Học Long Gia (Logico) để được tư vấn và hướng dẫn cách khắc phục nhé!

Rate this post
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it