Máy chiếu hay tivi? Nên mua loại nào để dạy học

T6, 26 Th1 2018 06:46:43 +0700 Tác giá : Tinhte.News 5029 lượt xem 0

Nếu bạn đang phân vân nên mua một chiếc tivi màn hình hớn hay mua một chiếc máy chiếu để dạy học thì bạn hãy đọc bài viết này bởi nó sẽ rất hữu ích cho bạn.

Bài viết này tôi sẽ không khuyên các bạn nên mua thiết bị nào mà tôi sẽ phân tích về các thế mạnh và điểm yếu của tứng thiết bị.

Xem thêm:

 

  1. Trình chiếu giảng dạy bằng Tivi

Tivi khi trình chiếu sẽ cho ra hình ảnh vô cùng sắc nét và chận thực, khi trình chiếu ở môi trường ánh sáng mạnh tivi vẫn thể hiện được hình ảnh rõ ràng mà có lẽ không một chiếc máy chiếu nào có thể thể hiện được tốt hơn tivi.

dạy học bằng tivi

 

Tuy nhiên, quan trọng nhất trong giảng dạy là cần một màn hình lớn để có thể nhìn được chữ thật rõ. Nếu như bạn muốn sử dụng một chiếc tivi để giảng dạy thì hãy tìm những chiếc tivi có kích cỡ màn hình càng lớn càng tốt nhé!

Đây cũng chính là nhược điểm của tivi, bởi:

  • Tivi có kích thước càng lớn giá thành càng cao
  • Tivi sẽ phải cố định để trình chiếu một vị trí do đặc tính to và nặng sẽ gây khó khăn khi di chuyển

 

  1. Trình chiếu giảng dạy bằng máy chiếu

Đối với máy chiếu thì lại có phần hơi ngược do với tivi, lợi thế của máy chiếu lại là nhược điểm của tivi và nhược điểm của máy chiếu lại là lợi thế của tivi.

máy chiếu dạy học

– Máy chiếu có giá thành tương đối rẻ có khả năng trình chiếu với màn hình lớn.

– Máy chiếu nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển mang đi trình chiếu mọi nơi

– Đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu nhất là khi trình chiếu văn bản

Tuy nhiên máy chiếu cũng có nhược điểm như: Hình ảnh thể hiện của máy chiếu không được sắc nét và sáng bằng tivi. Nếu trong cùng 1 không gian trình chiếu có thông số tương đồng thì tivi có khả năng cho hình ảnh ra tốt hơn máy chiếu.

Tuy nhiên bạn cũng có thể khắc phục hoàn toàn được lỗi này với những mẫu máy chiếu có khả năng trình chiếu cao cấp hơn.

Nhìn về mặt bằng chung thì với cùng 1 số tiền khi bạn bỏ ra mà để cho máy chiếu và tivi có cùng tính năng thì có lẽ máy chiếu sẽ là thiết bị phù hợp hơn cả để trình chiếu giảng dạy.

Để có được sự so sánh thực tế bạn hãy đến các cửa hàng để xem thử khả năng trình chiếu thực tế. Từ đó bạn sẽ có một quyết định đúng đắn nhất để mua cho mình một sản phẩm đáp ứng nhu cầu trình chiếu của mình.

4.5/5 - (2 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it