Màn hình điện thoại smartphone sẽ được trang bị mặt kính kim cương trong năm 2019

T5, 08 Th2 2018 11:50:26 +0700 Tác giá : Tinhte.News 1145 lượt xem 0

Hiện đang có một hãng điện thoại đang nghiên cứu sản xuất ra kính cường lực được tráng kim cương. Lỗi lo về việc màn hình điện thoại bị vỡ hay bị nứt đối với người dùng sẽ không còn nữa.

Hiện nay màn hình điện thoại smartphone chỉ được trang bị mặt kính Gorilla Glass được giai cường bằng biện pháp hoá học với lớp sơn phủ pha loãng sapphire để tránh những vết xước, nứt trên màn hình do quá trình sử dụng bị rơi hay va đập. Tuy nhiên với công nghệ này thì vẫn không thể tránh khỏi hoàn toàn hiện tượng này.

Việc ra đời màn hình kính cường lực tráng kim cương sẽ giúp cho người dùng yên tâm hơn với khả năng chống xước, chống nứt do các tác động tới điện thoại cao gấp nhiều lần so với công nghệ cũ chỉ là phủ lớp sapphire. Công nghệ phủ kim cương này đang được dự kiến sẽ cho ra mắt vào đầu năm 2019.

màn hình điện thoại được trang bị mặt kính kim cương

Kính kim cương sẽ khiến nỗi sợ màn hình vỡ trên điện thoại trở thành dĩ vãng.

Mặt kính điện thoại được tráng kim cương bằng cách sử dụng mẫu tinh thể nano sắp xếp ngẫu nhiên thay vì sắp xếp các tinh thể này nằm dọc theo mặt phẳng. Điều này giúp tạo cho cấu trúc của mặt kính được bền vững hơn giảm tối đa được việc các vật liệu bên trong lớp phủ này bị phá vỡ gây nứt màn hình.

Hãng điện thoại này cho biết họ đang thử nghiệm mặt kính kim cương của mình trong phòng thí nghiệm với những bài kiểm tra sức chịu lực của các màn hình được tráng và bao phủ bởi lớp kim cương này.

Lớp kim cương được phủ lên mặt kính có độ dày mỏng hơn rất nhiều so với việc tráng sapphire tới 800 lần nhưng độ bền lại cao gấp nhiều lần. Điều này cũng giúp máy có khả năng cảm ứng mượt và nhạy hơn rất nhiều.

Trước đây cũng chính hãng sản xuất điện thoại này đã hứa hẹn về thiết bị trang bị kính kim cương vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra và cho tới thời điểm hiện tại hãng máy chiếu này vẫn đang tiếp tục tích cực kiểm tra tại các mức va đạp của kính đảm bảo cho một sản phẩm hoàn hoản tới tay người tiêu dùng.

Điều khó khăn gặp phải của hãng là khi tráng lớp kim cương lên mặt kính gây ra hiện tượng bị loá bởi đặc tính của kim cương là phản xạ lại ánh sáng gây ra hiện tượng khó nhìn cho người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc màn hình điện thoại bắt buộc phải nâng cấp về cường độ sáng. Hoặc giải pháp tốt hơn là chống loá cho mặt kính tráng kim cương của mình.

màn hình điện thoại được trang bị mặt kính kim cương

Công nghệ kính mới có thể sẽ được áp dụng vào smartphone kể từ năm 2019 tới đây.

Do đặc tính của kim cương là gây ra hiện tượng ánh sáng bị phản hồi lại mắt người dùng vởi đây là đặc điểm của kim cương. Hãng đang rất tích cực và cố gắng để làm giảm thiểu việc ánh sáng bị phản xạ lại người dùng. Có thể mặt kính màn hình điện thoại sẽ được phủ nhiều lớp bảo vệ cao cấp để giảm khả năng phản xạ của kim cường đồng thời gia tăng cho thiết bị khả năng chịu lực và chịu va đập cao hơn.

Để luôn được cập nhật những thông tin hữu ích nhất bạn hãy theo dõi chúng tôi tại https://tinhte.blog

 

5/5 - (4 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it