Lỗi thường gặp máy chiếu bị loang màu và cách chỉnh

T2, 25 Th12 2017 11:30:00 +0700 Tác giá : Tinhte.News 6561 lượt xem 0

Những ai đã và đang sử dụng máy chiếu đều ít nhất một lần vướng phải những lỗi nhỏ này – máy chiếu bị loang màu.

Việc máy chiếu bị lỗi là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cần tìm hiểu để biết biện pháp khắc phục. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

1. Biểu hiện của máy chiếu bị loang màu

may chieu bi loang mau

Khi máy chiếu quá cũ hoặc sử dụng không đúng cách thì nó sẽ gặp phải lỗi này. Hiện tượng này xảy ra khi bạn khởi động máy khoảng 5 – 10 phút sẽ thấy xuất hiện những vệt loang màu trên màn hình. Hình ảnh khi hiển thị không được rõ nét, màu kéo dài và nhòe mờ.

2. Do những nguyên nhân nào?

may chieu bi loang mau

Đối với những ai đang sử dụng máy chiếu công nghệ LCD thì lỗi loang màu là không thể tránh khỏi. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do chết LCD, các cụm màu sắc đỏ, lục và xanh dương gặp vấn đề. Vậy, vì sao nó lại bị chết?

– Do không sử dụng máy thường xuyên khiến tấm LCD bị mốc hoặc ẩm

– Do sử dụng máy trong môi trường và không gian không tốt

– Do bị các tác động ngoại lực bên ngoài quá mạnh

– Do bị các loại côn trùng xâm nhập vào bên trong

– Do ổ Mainboard bị hỏng

– Do cháy hoặc hỏng kính

3. Biện pháp khắc phục hiệu quả nhất

may chieu bi loang mau

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của khối LCD mà mình chọn cách khắc phục sao cho hiệu quả và phù hợp nhất để tránh tình trạng không sửa được mà còn lãng phí tiền bạc. Dưới đây là các biện pháp khắc phục tốt nhất từ các chuyên gia đã đưa ra cho người dùng

– Trường hợp nhẹ: tháo các tấm lcd và vệ sinh sạch sẽ chúng. Cần phải đem máy đi bảo trì và vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào bên trong làm cháy các tấm LCD.

– Trường hợp nặng: Tấm LCD bị cháy, có thể cháy 1 trong 3 hoặc cháy cả cụm. Tùy theo mức độ mà thay.

Chú ý: khi đem tới các trung tâm kiểm tra, cần kiểm tra trước các cổng giao tiếp và cáp tín hiểu để đảm bảo nó không bị làm sao. Ngoài ra, khi các tấm LCD bị hỏng tuyệt đối không được tự sửa mà phải mang tới các trung tâm để các chuyên gia khắc phục, tránh tình trạng hỏng cả máy. Với những dòng máy chiếu lcd như máy chiếu Sony, Panasonic, Hitachi… thì tuyệt đối không nên đặt máy ở những môi trường ẩm ướt.

Việc phát hiện và xử lý kịp thời lỗi máy chiếu bị loang màu, nhoè màu sẽ giúp bạn giảm thiểu được khá nhiều chi phí sửa chữa. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn.

 

1.8/5 - (5 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it