Lỗi máy chiếu không lên đèn hình và không lên nguồn thường gặp

T3, 16 Th1 2018 11:47:48 +0700 Tác giá : Tinhte.News 8589 lượt xem 0

Máy chiếu không lên đèn hình và không lên nguồn là một trong những lỗi xảy ra khá thường xuyên đối với những người mới sử dụng và sử dụng máy chiếu để bàn.

 

may chieu bị loi

Đa số những lỗi này chủ yếu do quên cách sử dụng hoặc kết nối chưa tốt. Bạn có thể tự khắc phục các lỗi này tại nhà.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tìm và sửa lỗi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một số lỗi nghiêm trọng hơn thì tôi sẽ không hướng dẫn các bạn tự sửa chữa được. Vì những lỗi phức tạp cần phải có  chuyên môn mới xử lý được.

Đối với trường hợp này khi thấy máy chiếu không lên nguồn thì bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ các cổng kết nối cấp nguồn điện cho máy. Nếu các kết nối bị lỏng thì bạn hãy cắm lại thật chặt rồi bật lại máy. Nếu vẫn chưa được thì bạn hãy đổi dây nguồn và kiểm tra thật kỹ chắc chắn rằng đã có điện vào máy.

ket noi may chieu

  • Máy không có điện báo vào máy: Bạn hãy mở cầu chì bảo vệ của máy ra xem cầu chi máy có bị đứt không. Nếu có thì hay thay cầu chì cho máy và thử lại.
  • Trường hợp máy bật vẫn lên và hoạt động nhưng lại không có hình ảnh trình chiếu thì bạn kiểm tra thật kỹ xem nắp đậy thấy kính đã mở hay chưa. nếu chưa mở thì bạn hãy mở ra. Nếu đã mở rồi mà máy vẫn không cho ra hình ảnh trình chiếu thì bạn nhìn kỹ xung quanh máy xem có hiện tượng bị va đập hay hiện tượng gì lạ trên máy không. Nhiều trường hợp do máy vận chuyển quá nhiều hoặc bị va đập gây ra hiện tượng các dây kết nối tín hiệu bị tuột ra và gây ra hiện tượng máy vẫn hoạt động 1 phần nhưng lại một số bộ phận không hoạt động được.
  • Nếu máy vẫn có tín hiệu báo điện vào mà bật không lên thì có lẽ bộ nguồn của máy chiếu đã bị hỏng. Lúc này bạn hãy mang máy tới các trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa có uy tín để thay thế và sửa chữa kịp thời

Trong một số trường hợp khi bạn vừa dùng xong mà bật lại máy chỉ báo đèn có điện vào nhưng không lên. Trong trường hợp này bạn hãy bình tĩnh đợi khoảng 15-20 phút sau rồi bật lại.

Sở dĩ tôi bảo bạn đợi khoảng 15-20 phút sau mới bật lại bởi vì một số máy chiếu sử dụng để trình chiếu cho nhiều người có cường độ sáng cao nên những máy này được trang bị các bóng đèn hình có công suất lớn.

bong den may chieu

Trong quá trình hoạt động máy toả ra một nhiệt lượng rất lớn. Vì vậy mà khi sử dụng và tắt máy đi thì bộ phận tản nhiệt của máy vẫn hoạt động làm mát máy đảm bảo cho máy không bị tăng nhiệt đột ngột làm hỏng các linh kiện bên trong máy hoặc gây giảm tuổi thọ của bóng đèn hình.

Trên đây là một số lỗi cơ bản khi sử dụng máy chiếu, để có thể biết thêm các thông tin hữu ích khác vui lòng theo dõi chúng tôi https://tinhte.blog

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it