Iphone X mang lại lợi nhuận cho Apple lớn hơn mọi chiếc điện thoại hiện nay.

CN, 22 Th4 2018 12:09:15 +0700 Tác giá : Tinhte.News 1497 lượt xem 0

Theo số liệu thống kế của thị trường điện thoại di động thông minh trên toàn cầu và cuối năm 2017 của Counterpoint cho thấy lợi nhuận của Apple chiếm tới 86% thị trường so với tổng thị trường điện thoại trên toàn thế giới. Trong đó Iphone X chiếm tới 35% lợi nhuận của thị trường smart phone.

điện thoại Iphone X

Điều này giúp cho Apple thu được lợi nhuận từ Iphone X cao hơn tất cả các điện thoại Android trong 3 tháng cuối năm vừa rồi. Trong tổng toàn lợi nhuận thì Apple chiếm tới 86 phần trăm còn lại 14% lợi nhuận thuộc về các hãng máy chiếu Android còn lại.

lợi nhuận tăng cao

Điều bất ngờ là cả 2 hãng điện thoại lớn BlackBerry và Windows Phone lại không tạo ra lợi nhuận vào số liệu mà đơn vị này công bố.

widowphone và balackberu

Lợi nhuận của thị trường điện thoại toàn cầu hiện đang giảm 1% nhưng Apple lại tăng 1% so với trước khi mà Iphone X được bán ra thị trường được khoảng 2 tháng. Theo phân tích của Counterpoint đánh giá thì chỉ riêng Iphone X đã chiếm tới 21% doanh thu toàn ngành công nghiệp điện thoại và 35% về lợi nhuận tổng.

Apple vẫn đang cho thấy họ đang làm rất tốt ở mảng thị trường Smartphone. Mặc dù đã có những thông tin gần đây cho rằng Apple đã phải giảm doanh số bán Iphone X do nhu cầu sử dụng không như kỳ vọng từ các đối tác của Apple.tăng doanh số bán hàng

Được bán ra từ đầu tháng 11 nhưng chỉ 2 tháng Apple cũng đã đủ để mang về 35% lợi nhuận của thị trường toàn cầu. Nhìn vào danh sách Top 5 máy chiếu mang lại nhiều lợi nhuận nhất về cho các nhà sản xuất thì các model đã và đang mang tới lợi nhuận cao nhất đều là những sản phẩm nằm trong phân khúc sản phẩm cao cấp. Iphone X cũng chính là model mà được Apple tung ra thị trường có giá đắt nhất từ trước tới nay.

giá điện thoại Iphone X

Và trong Top 5 máy điện thoại mang lại lợi nhuận cao nhất thì cả 5 vị trí trong danh sách này đều thuộc về Apple. Thậm chí với những model đã ra đời cách đây 3 năm rồi nhưng vẫn thuộc danh sách này và chiếu tới 2% lợi nhuận toàn thị trường. Xét trong top 10 thì Samsung chiếm 2 vị trí còn lại 8 vị trí thuộc về Apple.

Dưới đây là bảng thống kê 10 vị trí mang lại lợi nhuận cao nhất trong thị trường smartphone trên toàn thế giới.

thống kê lợi nhuận top 10 điện thoại đứng đầu

 

Ở tại Việt Nam thì Iphone là một trong những dòng điện thoại chiếm tới 70% thì trường điện thoại máy chiếu, Samsung chiếm 25% còn lại 5% là thị trường điện thoại khác.

Hãy theo dõi chúng tôi Tinhte.blog để luôn được cập nhật những thông tin công nghệ mới, hữu ích nhất cho bạn đọc

Rate this post
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it