Hướng dẫn đầy đủ: Mẹo và thủ thuật sử dụng màn hình Samsung Galaxy S10

T2, 18 Th3 2019 10:21:20 +0700 Tác giá : Bi Huong 7677 lượt xem 0

Samsung đã ra mắt mẫu điện thoại đầy tham vọng của mình là Samsung Galaxy S10 và S10 + trong năm 2019 này. Mặc dù xuất hiện trên thị trường chưa được bao lâu nhưng có lẽ 2 siêu phẩm này của Samsung đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, khiến bất kỳ ai cũng thắc mắc về thiết kế, tính năng và ưu điểm của nó. Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về mẹo và thủ thuật về màn hình Samsung Galaxy S10 mà bạn nên biết.

Phần màn hình chính, đó là nơi bạn mở khóa điện thoại của mình và dành cho các phím tắt, tiện ích ứng dụng và là nơi bạn quay lại khi bạn hoàn thành việc gì đó trong một ứng dụng.

– Chỉnh sửa màn hình chính của bạn: Nhấn và giữ hình nền trên bất kỳ vị trí nào trên màn hình chiếu. Nó cho phép bạn chỉnh sửa hình nền và chủ đề, widget, trang hoặc cài đặt thêm. Khu vực này cũng cho phép bạn thêm hoặc xóa một trang widget hoàn chỉnh.

Bạn có thể thay đổi kích thước của lưới màn hình ( nơi các phím tắt và ứng dụng nằm trên đó )  tùy thuộc vào mức độ bạn muốn màn hình chính thưa hay dày đặc như thế nào.

– Nhận được nhiều hơn trên màn hình chính của bạn: Bạn có thể thay đổi kích thước của lưới màn hình mà các phím tắt và vật dụng của bạn nằm trên đó, tùy thuộc vào mức độ bạn muốn màn hình chính dày đặc như thế nào. Nhấn và giữ vào hình nền và chọn “cài đặt màn hình chính”. Chọn 4×5, 4×6, 5×5 hoặc 5×6.

– Thay đổi kích thước widget: Nhiều widget có thể thay đổi kích thước. Khi bạn nhấc ngón tay lên, bạn có thể kéo hộp màu xanh xuất hiện và thay đổi kích thước widget của bạn. Bạn thậm chí có thể thay đổi kích thước hoặc định vị lại hộp tìm kiếm Google.

– Tùy chỉnh thanh điều hướng: Đi vào cài đặt> hiển thị> thanh điều hướng và bạn có thể thay đổi thứ tự các nút.

– Xóa thanh điều hướng và sử dụng cử chỉ: Một trong các tùy chọn mới là xóa hoàn toàn thanh điều hướng vì vậy thay vì nhấn vào nút trên màn hình bạn hãy vuốt vào các vị trí đó. Điều này mang lại một cái gì đó liền mạch hơn.

– Tùy chỉnh thanh trạng thái: Với camera phía trước đang ở bên phải của thanh trạng thái và bạn muốn điều khiển các biểu tượng gần hơn một chút thì i vào cài đặt> thông báo> thanh trạng thái và bạn có một số tùy chọn. Bạn có thể giới hạn ở ba biểu tượng thông báo hoặc bạn có thể có tất cả. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt phần trăm pin.

– Cho phép trang chủ của bạn hoạt động ở chế độ ngang: Tùy chọn này sẽ cho phép màn hình chính và các ứng dụng, cài đặt,… tất cả đều hiển thị ở chế độ ngang. Nếu tắt, nó có thể bật lại được trong cài đặt> màn hình chính> chỉ chế độ portrait. Chỉ cần tắt chức năng này để xoay chuyển sang ngang vì vậy nếu bạn chuyển từ chơi game sang phim bạn sẽ không phải tiếp tục quay lại portrait.

– Tạo thư mục: Chỉ cần kéo một ứng dụng lên trên một ứng dụng khác trên màn hình chính thì một thư mục mới sẽ được tạo. Để xóa ứng dụng ra khỏi thư mục, hãy mở thu mục, nhấn và giữ một ứng dụng. Bạn sẽ thấy một menu bật lên cho phép bạn xóa ứng dụng đó. Để thêm ứng dụng, hãy kéo chúng vào thư mục hoặc nhấn nút ” thêm ứng dụng” trong thư mục để thêm ứng dụng.

– Thay đổi màu hoặc tên thu mục: Mở thư mục và nhập tên bạn muốn ở trên cùng. Nếu bạn không đặt tên thì hãy để trống. Để thay đổi màu nền thư mục, chạm vào dấu chấm ở góc bên phải và chọn màu mới.

– Xóa thư mục: Nếu bạn không còn muốn có thư mục, hãy bấm và giữ và sau đó nhấn xóa. Thư mục và các phím tắt ứng dụng sẽ biến mất.

– Truy cập Bixby Home từ màn hình chính: Bixby Home là một loại thông tin được thu thập từ những nơi khác như vị trí, nguồn cấp dữ liệu xã hội, lịch, thời tiết và các thông tin khác có trong thiết bị của bạn. Nó thường ở bên trái màn hình chính của bạn vì vậy hãy vuốt sang phải và bạn sẽ thấy giao diện của nó hiển thị lên. Nó khác với màn hình Bixby bạn nhận được nếu nhấn nút Bixby.

– Tắt trang chủ Bixby: Nếu bạn không muốn Bixby Home, nhấn và giữ vào hình nền và bạn sẽ vào điều khiển màn hình chính. Vuốt sang phải và bảng Bixby Home sẽ xuất hiện. Có một công tắc bật tắt ở góc trên bên phải. Nếu bạn không muốn bảng điều khiển Bixby Home trên màn hình chính, hãy tắt nó đi.

– Thay đổi trình khởi chạy ( màn hình chính ): Bạn có thể dễ dàng thay đổi trải nghiệm của điện thoại bằng một trình khởi chạy khác chẳng hạn như Nova nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn. Chỉ cần tải xuống launcher từ Play Store và cài đặt nó. Khi bạn nhấn nút home, bạn sẽ có một lựa chọn để chọn một trình khởi chạy mặc định mới. Hoặc đi vào cài đặt> ứng dụng và nhấn nút menu trên cùng bên phải. Chọn “ứng dụng mặc định” và sau đó “màn hình chính”. Bạn sẽ thấy sự lựa chọn của bạn về launcher ở đó, chọn cái bạn muốn.

Rate this post
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it