Hướng dẫn đăng ký cho con vào lớp 1 và lớp 6 năm 2018-2019 nhanh chóng và đúng quy định

CN, 01 Th7 2018 11:19:02 +0700 Tác giá : Blog tinhte 84781 lượt xem 4

Một năm học mới được lại sắp đến, đối với độ tuổi 6 tuổi và 11 tuổi bắt đầu bước vào kỳ tuyển sinh chuyển cấp. Để lựa chọn được cho con cái của mình một trường học tốt và đúng quy định thì các bậc cha mẹ sẽ cần biết một số thông tin và cách thức đăng ký trường học cho các bé. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bậc cha mẹ đăng ký cho con vào lớp 1 và lớp 6 ở Hà Nội và TP.HCM.

tuyển sinh

 

Đăng ký lớp 1 và lớp 6 ở khu vực Hà Nội

Năm học 2018-2019 ở khu vực Hà Nội tuyển sinh ở các bậc mầm non, lớp 1 và lớp 6 được tổ chức tuyển sinh theo tuyến. Học sinh đăng ký tuyển sinh ở các quận huyện, phường, xã ở Hà nội sẽ thực hiện theo 2 phương thức là tuyển sinh trực tuyếntuyển sinh trực tiếp.

tuyển sinh

Đăng ký vào lớp 1 và lớp 6 trực tuyến

Đối với cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến các bậc phụ huynh cần chú ý một số điều. Các bậc phụ huynh cần có các thiết bị điện tử kết nối internet như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh…Hòm thư điện tử của cá nhân (Email) hay có thể sử dụng nhờ hòm thư điện tử của nhà trường để nhận thông tin đăng ký.

 Bài viết liên quan:

 

Các bước đăng ký trực tuyến:

Bước 1: Từ Trang Chủ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/, bạn chọn đăng ký tuyển sinh để bắt đầu.

Bước 2: Công dân chọn loại đăng ký tuyển sinh cần sử dụng.

Bước 3:

* Tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6:

– Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến:tuyển sinh

 

+ Bạn nhập mã học sinh và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu.

+ Bạn tiếp tục hoàn tất thông tin tại biểu mẫu trực tuyến.

– Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Gia đình mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục để cơ sở giáo dục cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

– Sau khi đăng ký xong, Bạn nhập địa chỉ email cá nhân, hệ thống sẽ thông báo cho Bạn biết kết quả trực tuyến và gửi kết quả đăng ký tuyển sinh thông qua email cá nhân .

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, Bạn nhấn vào nút Tiếp tục để xem lại thông tin đã điền.

Bước 5: Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, Bạn nhập Mã Xác Nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin.

Bước 6: Thông tin đăng ký thành công sẽ đi đến trang hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ.
Bạn có thể lưu lại Mã hồ sơ để tra cứu tình trạng hồ sơ.

Bước 7: Thông tin đăng ký sẽ được gửi đến hộp thư điện tử mà Bạn đã điền trong biểu mẫu.Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.

Mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh: Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 phụ huynh nhất thiết phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh; mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường mầm non, tiểu học năm học 2017 – 2018 trên địa bàn TP Hà Nội bàn giao cho phụ huynh của học sinh cuối cấp. Mỗi mã số phụ huynh chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần.

Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, phụ huynh không cần phải nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh. Khi cần cấp lại mã số và mật khẩu, phụ huynh liên hệ với trường mầm non, tiểu học mà học sinh theo học năm học 2017 – 2018 để được hỗ trợ.tuyển sinh

Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ: Phụ huynh nhất thiết phải khai đủ (Họ và tên, Năm sinh, Số CMND) một trong ba phần: Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

Trường hợp sai thông tin học sinh: Khi phụ huynh mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

Lịch đăng ký trực tuyến cho các cấp học:

 • Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1: Từ ngày 01/7/2018 đến ngày 03/7/2018.
 • Đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: Từ ngày 04/7/2018 đến ngày 06/7/2018.
 • Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6: Từ ngày 07/7/2018 đến ngày 09/7/2018.

Khi nộp hồ sơ nhập học, phụ huynh phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2018 – 2019 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Nếu phụ huynh đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Giấy nhập học năm học 2018 – 2019 khi nộp hồ sơ.tuyển sinh

 

Đăng ký vào lớp 1 và lớp 6 trực tiếp:

Nếu như bạn không có điều kiện sử dụng các thiết bị điện tử công nghệ thông tin để đăng ký trực tuyến. Thì bạn có thể lựa chọn phương pháp đăng ký trực tiếp, Bạn có thể đến các điểm trường để nộp hồ sơ đăng ký. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của bộ giáo dục và nộp đơn đăng ký theo đúng tuyến và đúng quy định tuyển sinh đưa ra. Các điểm trường có nhiệm vụ thông báo đến các bậc phụ huynh và học sinh ngày tuyển sinh và hồ sơ cần chuẩn bị.tuyển sinh

Lịch tuyển sinh trực tiếp diễn ra từ ngày 13/07-18/07/2018.

 

Đăng ký lớp 1 và lớp 6 ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Xét tuyển vào lớp 1 ở thành phố Hồ Chí Minh

100% trẻ sáu tuổi trong diện đi học vào học lớp 1 theo tuyến do Ban tuyển sinh quận huyện nơi cư trú quy định; không nhận học sinh học sớm tuổi và học sinh trái tuyến ngoài quận huyện.

Sĩ số theo điều lệ trường tiểu học là 35 em mỗi lớp. Các trường đẩy mạnh tổ chức cho trẻ học tiếng Anh ngay từ lớp 1 theo chủ trương của thành phố.tuyển sinh

Việc tuyển sinh từ ngày 1/7, kết quả đồng loạt công bố ngày 31/7.

 

Xét tuyển vào lớp 6 ở thành phố Hồ Chí Minh

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định việc tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2018 – 2019 thực hiện theo hình thức xét tuyển. Học sinh đã hoàn thành bậc tiểu học sẽ được phân tuyến vào các trường THCS theo địa bàn cư trú. Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15/6 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7.

tuyển sinh

Trường duy nhất được tuyển sinh lớp 6 qua hình thức khảo sát năng lực là Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Theo đó, như mọi năm, trường sẽ tổ chức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh 90 phút để tuyển đầu vào.

Đối tượng dự tuyển là những học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.tuyển sinh

Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị cần chuẩn bị

Hồ sơ tuyển sinh lớp 1:

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 hiện nay thì việc nộp hồ sơ vào lớp 1 gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn xin học;
 • Bản sao giấy khai sinh(kèm theo bản chính để đối chiếu);
 • Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn;

Hồ sơ tuyển sinh lớp 6:

 • Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu)
 • Bản chính học bạ tiểu học đã có xác nhận đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học.
 • Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • Bản phô tô hộ khẩu ( không cần công chứng) kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an huyện hoặc giấy xác nhận cư trú của địa phương của công an cấp phường xã, thị trấn.
 • Quyết định cho phép học vượt lớp hoặc được học tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định nếu có.

Trên đây là những thông tin mà các bậc cha mẹ cần biết và chuẩn bị đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 cho con cái bạn. Ngoài những thông tin cơ bản thì bạn cần chú ý đến các thông báo, thời gian địa điểm đăng ký tuyển sinh để không bị bỏ lỡ. Chúc các bậc phụ huynh đăng ký được trường học hợp với các em.

 

5/5 - (1 bình chọn)
'

4 Bình

 1. Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Gia đình mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục để cơ sở giáo dục cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

  Cung nhu khong , cung phai mang ho so toi

 2. Cho hỏi nếu bản sao giấy khai sinh bị mất lạc giờ lấy Bản chín photo ra đi công chứng ở công an xã thì có được không ạ

 3. Gio to moi dăng ky nhap học lop 1 va lop 6 cho con co đuoc không?

 4. Tai Sao toi cho con hoc ban chu vao lop 1 không duoc vay

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it