[Hướng dẫn] Cách sử dụng máy chiếu mini projector bền nhất

T6, 02 Th2 2018 05:31:40 +0700 Tác giá : Tinhte.News 4714 lượt xem 0

Máy chiếu là một thiết bị tương đối phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là trong những năm gần đây thì hầu như gia đình nào cũng có một chiếc máy chiếu nhỏ gọn, đa năng để trình chiếu giải trí phim trong gia đình

máy chiêu tyco T7+

Với nhiều lợi thế vượt trội hơn hẳn so với tivi như gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, có nhiều chức năng tiên tiến như trình chiếu không dây, có dây.

Tuy nhiên điểm bất lợi của máy chiếu so với tivi là thời gian sử dụng. Tuổi thọ của máy chiếu được tính bằng thời gian sử dụng của bóng đèn hình. Sau khi hết thời gian sử dụng người dùng sẽ phải thay thế bóng đèn hình để có thể tiếp tục sử dụng tiếp. Vậy, để có thể kéo dài tuổi thọ của bóng đèn hình có thời gian sử dụng lâu bạn cần phải biết mua máy chiếu hãng nào tốt nhất và sử dụng đúng cách.tuổi thọ bóng đèn hình máy chiếu

Thường thì những chiếc máy chiếu mini được sử dụng bóng đèn Led có tuổi thọ khá cao lên tới 20.000 – 50.000 giờ sử dụng nhưng không vì thế mà bạn không cần phải sử dụng máy chiếu đúng cách bởi nếu sử dụng máy không đúng cách thì sau một thời gian gian hình ảnh trình chiếu sẽ bị thuyên giản khá nhiều. Nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến các linh kiện trong máy nhanh bị hỏng và phải đi sửa chữa và thay thế.

sửa chữa máy chiếu

Về cách sử dụng máy chiếu mini cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng như sau: 

– Trong quá trình sử dụng bạn cần đặt máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh những nơi có nguồn nhiệt mạnh gây hỏng máy bởi trong quá trình hoạt động bản thân máy đã phát ra một nhiệt lượng từ bóng đèn máy chiếu. Nếu sử dụng nơi có nguồn nhiệt mạnh máy sẽ không được làm mát làm cho tuổi thọ của bóng đèn hình cũng như chất lượng hình ảnh bị thuyên giảm.

– Một số máy chiếu có chức năng tự động tắt khi không sử dụng nhưng một số máy không có chức năng này vì thế mà khi không sử dụng máy nữa bạn hãy nhớ tắt máy đi. Điều này giúp giảm thiểu tối đa thời gian hoạt động của bóng đèn hình.

– Sau khi sử dụng và tắt máy bạn cũng đừng nên vội vàng rút điện ra khỏi máy bởi sau khi tắt máy xong hệ thống làm mát cho máy vẫn còn hoạt động và chỉ ngừng khi máy đã dc làm mát hoàn toàn. Nếu bạn rút nguồn điện ra đột ngột thì máy sẽ bị nóng lên đột ngột làm giảm tuổi thọ của bóng đèn hình đồng thời làm cho các linh kiện xung quanh bị nóng gây hỏng các linh kiện này.

Để sử dụng máy chiếu mini tốt có lẽ chỉ cần vài lưu ý nhỏ này trong quá trình sử dụng là bạn có thể giữ cho chiếc máy chiếu của mình hoạt động bền bỉ, luôn giữ được chất lượng hình ảnh như ban đầu.

Chúc các bạn thàn công và theo dõi chúng tôi Tinhte.blog để luôn được cập nhật những thông tin hữu ích nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it