Hướng dẫn cách mua máy chiếu xem bóng đá

CN, 25 Th3 2018 06:10:24 +0700 Tác giá : Tinhte.News 1666 lượt xem 0

Năm 2018 là một năm diễn ra nhiều giải đấu bóng đá lớn, để có thể thoả mãn niềm đam mê với bóng đá nhiều người đã tìm mua cho mình những chiếc máy chiếu mini để xem bóng đá cùng gia đình.

Để có thể mua được một chiếc máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn cần biết về thông số kỹ thuật để biết máy nào đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình và gia đình.

máy chiếu tyco T2500

Thông thường khi mua một chiếc máy chiếu bạn cần phải quan tâm tới 3 thông số chủ đạo gồm cường độ sáng, độ tương phản và độ phân giải. Đây là 3 yếu tố quyết định tới khả năng trình chiếu cũng như giá cả của máy.

Đối với nhu cầu sử dụng trình chiếu gia đình thì cũng không cần thiết phải lựa chọn những sản phẩm có cấu hình quá cao gây lãng phí.

Tuỳ thuộc vào không gian trình chiếu mà bạn nên lựa chọn các mẫu máy theo cường độ sáng sau:

  • Nếu phòng trình chiếu là phòng tối hoặc trình chiếu vào buổi tối thì bạn có thể lựa chọn những mẫu máy chiếu có cường độ sáng từ 800 – 1500 Ansi Lumens là hoàn toàn có thể trình chiếu tốt và sáng rõ.
  • Nếu phòng của bạn trình chiếu có diện tích lớn, trình chiếu có sự tác động của ít ánh sáng thì bạn nên lựa chọn những mẫu máy có cường độ sáng dao động từ 1500 – 2500 Ansi Lumens.
  • Nếu bạn sử dụng để trình chiếu trong phòng chịu sự tác động của nhiều ánh sáng đèn điện hoặc ánh sáng ban ngày thì bạn cần phải lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng trên 3000 Ansi Lumens.

Sau khi lựa chọn được thông số về cường độ sáng của máy chiếu phù hợp rồi. Tiếp theo, bạn lựa chọn đến độ phân giải của máy. Về độ phân giải thì kích cỡ trình chiếu của máy cũng là một yếu tốt khá quan trọng. Khi bạn trình chiếu hình ảnh lên càng to thì độ sáng về hình ảnh sẽ giảm và mật độ các điểm ảnh cũng bị kéo dãn ra gây vỡ hình.

So sánh HD, Full HD và Ultra HD, các sản phẩm điển hình cho 3 độ phân giải này

Thông thường sử dụng các dòng máy chiếu mini để có hình ảnh đẹp nhất thì bạn nên trình chiếu lên màn chiếu có kích thước dưới 100 inch để đảm bảo chất lượng hình ảnh được tốt nhất.

màn chiếu

Các dòng máy chiếu giải trí gia đình hiện nay chủ yếu được sử dụng để trình chiếu phim, bóng đá nên các hãng máy chiếu cũng ngày càng chú trọng tới độ phân giải cho máy. Vì vậy mà về độ phân giải của máy thì bạn nên cố gắng lựa chọn được máy có độ phân giải càng cao càng tốt.

Về độ tương phản thì cũng không phải là một điều quá quan trọng đối với các dòng máy chiếu gia đình. Độ tương phản giúp cho hình ảnh được chi tiết và có chiều sâu hơn. Và nó thể hiện rõ nhất khi trình chiếu các đoạn văn bản. Nếu có điều kiện thì bạn có thể lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản cao.

Đặc điểm của máy chiếu khi trình chiếu với kích thước màn hình càng nhỏ thì hình ảnh trình chiếu càng cho ra sắc nét, sáng rõ và ít chịu ảnh hưởng của ánh sáng môi trường hơn. Chính vì vậy mà nếu nhu cầu của bạn chỉ sử dụng màn chiếu nhỏ cũng có thể sử dụng những mode máy có cường độ sáng thấp để tiết kiệm chi phí.

Ví dụ như 1 máy chiếu khi trình chiếu trên màn 100 inch với điều kiện môi trường có chút ánh sáng hình ảnh trình chiếu bị mờ nhưng cũng máy chiếu và môi trường đó bạn trình chiếu trên màn chiếu 50 inch máy sẽ thể hiện hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn.

Do vậy trước khi mua máy bạn cũng cần tìm hiểu về kích cỡ của màn chiếu sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng rồi chọn loại máy chiếu cho phù hợp

máy chiếu android Tyco M10

Bạn có thể tham khảo một số mode của hãng máy chiếu Tyco như Tyco T1800, Tyco M15, Tyco T2800A…Đây là một hãng máy chiếu mà theo chúng tôi đánh giá là có giá rẻ. Có nhiều tính năng hỗ trợ cho việc trình chiếu giải trí gia đình cùng với đó là kích thước của các mode này cũng khá nhỏ, dễ dàng di chuyển. Máy có độ bền cao bởi được sử dụng công nghệ bóng đèn hình Led.

máy chiếu optom ps346

Những mode máy chiếu tyco đa phần được sử dụng để trình chiếu gia đình có không gian trình chiếu tối hoặc nơi có ít ánh sáng. Nếu môi trường trình chiếu có ảnh hưởng của ánh sáng ban ngày hay ánh sáng đèn điện thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm máy chiếu optoma giá rẻ như Optoma PS346, Optoma PX346 hay Viewsonic TS512B…theo nhu cầu sử dụng và môi trường trình chiếu.

Khi mua máy chiếu, để tiết kiệm chi phí bạn cũng nên mua những phụ kiện đi kém theo máy như màn chiếu, giá treo máy chiếu, cáp kết nối…

Chúc các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và gia đình.

 

5/5 - (2 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it