Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu

CN, 20 Th5 2018 10:32:16 +0700 Tác giá : Tinhte.News 19037 lượt xem 0

Máy chiếu là thiết bi được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau hiện nay như giải trí, giảng dạy, hội họp văn phòng…

Thời điểm gần đây những mẫu máy chiếu mini giá rẻ đang được rất nhiều người tìm mua bởi máy có khả năng kết nối với điện thoại. Với tính năng này giúp người dùng trình chiếu dữ liệu một cách linh hoạt đầy tiện lợi.

Dưới đây sẽ hướng dẫn  cách kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu:

Máy chiếu mini tyco D1600

Có rất nhiều cách để kết nối điện thoại Iphone với máy chính. Ở đây chúng tôi sẽ nên ra một số cách đơn giản, dễ thực hiện nhất cho người dùng.

1. Kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu bằng cáp Lightning

Việc sử dụng cáp Lightning để kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu có lẽ là cách đơn giản và thông dụng nhất.

Cấu tạo của cáp Lightning gồm 3 đầu kết nối gồm 1 đầu rắc HDMI kết nối với máy chiếu, 1 đầu USB lấy nguồn nuôi cáp, 1 đầu kết nối với điện thoại.

cáp lightning

Bạn chỉ cần kết nối đầu HDMI với máy chiếu, đầu USB bạn hãy lấy nguồn từ cổng USB của máy chiếu hoặc dùng củ sạc điện thoại để lấy nguồn nuôi. Đầu còn lại bạn cắm vào điện thoại.

Sau khi kết nối xong bạn hãy kiểm tra xem đèn báo trên dây Lightning xem đã có chưa nếu chưa có thì hãy kiểm tra lại nguồn vào từ cổng USB. Trên máy chiếu bạn chọn nút Source rồi chọn cổng vào là HDMI mà bạn đang cắm cáp ở trên máy chiếu.

t1500 lightning

Chỉ những thao tác như vậy là bạn đã kết nối thành công điện thoại Iphone với máy chiếu. Màn hình điện thoại sẽ được hiện lên trên màn hình máy chiếu. Lúc này bạn chỉ việc trải nghiệm kết quả của mình.

2. Kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu android

Với những dòng máy chiếu Android có tính năng kết nối wifi không dây, vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng này để kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu bằng không dây qua wifi.

máy chiếu kết nối với điện thoại qua wifi

Để kết nối hai thiết bị này trước tiên bạn hãy cài đặt 2 thiết bị cùng 1 mạng wifi. Trên máy chiếu android bạn vào ứng dụng CH PLay tìm và cài đặt ứng dụng Ari Pin. Đây là ứng dụng để kết nối không dây điện thoại Iphone với máy chiếu Android.

chia sẻ màn hình Iphone

Sau khi cài đặt xong bạn hãy mở ứng dụng trên máy chiếu lên và xem tên của thiết bị. Trên điện thoại Iphone bạn bật chế độ chia sẻ màn hình lên bằng cách vuốt tay từ dưới lên của màn hình điện thoại chọn vào biểu tượng chia sẻ màn hình sau đó chọn tên thiết bị ghi trên ứng dụng của máy chiếu Android. Hãy đợi để 2 thiết bị kết nối với nhau và hưởng thụ thành quả.

3. Kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu không dây bằng thiết bị ngoại vi

Đối với những dòng máy chiếu thông thường không có hệ điều hành android ngoài cách kết nối với điện thoại iphone bằng cáp Lightning thì bạn có thể sử dụng thêm thiết bị ngoại vi để hỗ trợ kết nối không dây giữa 2 thiết bị với nhau.

Fcast HDMI không dây

Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng thiết bị Fcast để hỗ trợ kết nối giữa điện thoại iphone và máy chiếu. Bởi, Fcast là một thiết bị có giá thành rẻ, kết nối dễ dàng và tương thích với nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại android, Iphone, Ipad, laptop…Do đó Fcast ngoài sử dụng để kết nối với điện thoại Iphone thì bạn cũng có thể sử dụng để kết nối với các thiết bị khác nhau.

HDMI không dây Fcast

Giao diện của Fcast cũng khá dễ sử dụng bởi trên giao diện Facst có hướng dẫn cách kết nối với từng loại thiết bị. Bạn có thể dễ dàng cài đặt.

Fcast HDMI không dây

Trước tiên bạn cần kết nối Fcast với máy chiếu qua cổng HDMI và cổng USB để lấy nguồn cho Fcast. Chọn nguồn vào là HDMI mà bạn đang cắm Fcast. Trên màn hình sẽ hiển thị tên wifi và mật khẩu của Fcast phát ra.

Trên điện thoại bạn mở wifi trong phần cài đặt và kết nối với wifi của Fcast. Sau khi kết nối thành công bạn mở trình duyệt web trên điện thoại lên và truy cập vào địa chỉ của Fcast được hiển thị trên màn hình máy chiếu. Sau khi truy cập xong bạn vào cài đặt để Fcast kết nối wifi theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình. Sau khi cấu hình thành công Fcast sẽ kết nối với wifi mà bạn vừa cài đặt.

HDMI không dây Fcase

Như vậy là đã xong bước cấu hình wifi cho Fcast. Bước này bạn chỉ cần thực hiện 1 lần. Để có thể truyền được màn hình lên máy chiếu bạn cần kết nối lại wifi cho điện thoại cùng 1 mạng với cả Fcast. Trên màn hình điện thoại Iphone bạn vuốt từ dưới lên chọn chế độ chia sẻ màn hình và chọn tên thiết bị mà được Fcast cung cấp. Bạn hãy chờ để 2 thiết bị kết nối với nhau và hưởng thụ thành quả.

Ngoài ra, để kết nối với một số thiết bị khác bạn có thể làm theo hướng dẫn ở ngay trên màn hình máy chiếu. Hãy theo dõi chúng tôi tại tinhte.blog để được cập nhật những tin tức hữu ích về công nghệ. Chúc các bạn thành công!

Rate this post
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it