[Góc tư vấn] Cách chọn máy chiếu xem phim tốt nhất hiện nay?

T7, 13 Th1 2018 07:13:44 +0700 Tác giá : Tinhte.News 15708 lượt xem 13

Xem phim là một sự giải trí không thể thiếu đối với đời sống hiện nay. Vì vậy mà rất nhiều người đã lựa chọn cho mình phương pháp mua một chiếc máy chiếu phim gia đình để gắn bó các thành viên trong gia đình với nhau hơn.

 

máy chiếu xem phim

Thực sự mà nói thì việc lựa chọn một chiếc máy chiếu xem phim tốt cũng không hề dễ đối với 1 người mà chưa tiếp xúc với máy chiếu bao giờ hoặc không am hiểu về công nghệ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo nhỏ để có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu phim phù hợp với gia đình của bạn nhất.

Làm sao để lưa chọn máy chiếu phim gia đình tốt nhất.

1- Lựa chọn máy chiếu theo cấu hình

Khả năng trình chiếu của máy chiếu được quyết định chủ yếu bằng 3 thông số chính là: Cường độ sáng, độ tương phản và độ phân giải. Đơn giản nhất để lựa chọn được sản phẩm tốt bạn chỉ cần quan tâm đến 3 yếu tố này.

cường độ sáng của máy chiếu

 • Cường độ sáng: Máy chiếu bạn có thể hiểu như một chiếc bóng đèn thắp sáng nhà bạn. Bóng đèn càng sáng thì nhìn mọi thứ càng rõ. Cường độ sáng của máy chiếu cũng như vậy, Khi máy chiếu nào có cường độ sáng càng cao thì hinh ảnh trình chiếu càng sáng và càng rõ.

độ tương phản của máy chiếu

 • Độ tương phản: Đây là tỷ lệ giữa vùng sáng và tối nhất mà máy thể hiện được ở trên màn chiếu. Các máy chiếu có độ tương phản càng cao thì các chi tiết thể hiện càng rõ ràng và không bị lẫn vào nhau. Giúp hình ảnh trình chiếu hiện thị rõ ràng và chân thực hơn.

 • Độ phân giải: Đây là mật độ điểm ảnh trên 1 khung hình. Đây là yêu tố quyết định độ nét của hình ảnh trình chiếu của một máy chiếu. Nếu máy chiếu hỗ trợ độ phân giải càng cao thì mật độ điểm ảnh càng dày và hình ảnh càng mịn và rõ nét hơn. Độ phân giải cao cũng đồng nghĩ máy chiếu có giá thành cao.

2 – Không gian môi trường trình chiếu.

Đối với nhu cầu trình chiếu phim ảnh gia đình thì thường sẽ được lắp đặt trong nhà, phòng tối hạn chế ánh sáng. Vậy nên việc lựa chọn một máy chiếu xem phim gia đình chỉ cần cường độ sáng 3000 lumens và độ phân giải HD720p đã mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét rồi. Tuy nhiên đối với một số trường hợp không có phòng chiếu riêng mà phải lặp đặt ở phòng khách, phòng ăn thì cần lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng cao từ 3000 ansi lumen cùng độ phân giải hình ảnh XGA (1024*768) là đã ổn.

3 – Công nghệ máy chiếu nên lựa chọn

Với máy chiếu phim dành cho gia đình thì cũng cần chú ý đến công nghệ bóng chiếu được tích hợp.

 • Đối với nhu cầu trình chiếu ở phòng chiếu tối bạn có thể lựa chọn những máy chiếu bóng chiếu công nghệ LED. Những máy chiếu thuộc công nghệ này có cường độ sáng yếu hơn các công nghệ khác. Tuy nhiên nó có độ bền cao, màu sắc hình ảnh hiện thị chân thục hơn cùng với đó là giá thành rẻ.
 • Đối với những phòng chiếu có ảnh hưởng bởi ánh sáng đèn, hay ánh sáng tự nhiên thì cần những máy chiếu có cường độ sáng cao hơn. Khi đó các máy chiếu thuộc công nghệ DLP và LCD là lựa chọn tốt nhất.

cách chọn máy chiếu

4 – Khung hình trình chiếu.

Hầu hết các nhu trình chiếu phim gia đình hiện nay đều lưa chọn màn chiếu từ khoảng 80 inch đến 150 inch. Với màn hình chiếu cỡ 100 icnh đã là quá đủ cho gia đình bạn thưởng thức phim ảnh rồi. Bạn có thể lựa chọn nhiều màn chiếu với nhiều loại khác nhau, từ màn chiếu để bàn, màn chiếu kéo tay, màn chiếu điện, màn chiếu 3 chân… Với nhiều kích thước khung hình khác nhau phù hợp cho từng dòng máy chiếu và không gian trình chiếu của căn phòng của bạn. Vậy nên bạn cần lựa chọn màn chiếu phù hợp với khung hình trình chiếu của máy chiếu.

5 – Khả năng kinh tế lựa chọn máy chiếu:

 • Nếu bạn là một người chỉ cần đến chất lượng trình chiếu và không quan trọng tới vấn đề về tài chính thì bạn cứ chọn những máy có cường độ sáng, tỷ lệ tương phản và độ phân giải càng cao càng tốt.
 • Môi trường trình chiếu có ánh sáng thì bạn nên lựa chọn những mẫu máy chiếu cân đối cả về độ tương phản lẫn độ phân giải để đảm bảo kinh tế cho mình sao cho máy vẫn đáp ứng được nhu cầu trình chiếu mà bạn không phải bỏ ra một số tiền quá lớn.

Máy chiếu 4K và Full HD tốt nhất dành cho thể thao và phim ảnh - 1

 

6 – Một số hãng máy chiếu giá rẻ đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu phim ảnh gia đình.

Khi lựa chọn máy chiếu gia đình bạn sẽ quan tâm đến lựa chọn hãng nào? Sau đây tinhte.blog sẽ đưa ra cho bạn một vài hãng máy chiếu đang đươc người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay.

 • Nếu trong phân khúc giá rẻ thì hãng máy chiếu TYCO là phù hợp nhất. Bởi các dòng máy chiếu này đều được trang bị bóng chiếu công nghệ LED, tiết kiệm điện năng, tuổi thị rất cao, giá thành rẻ. Cùng với đó máy chiếu Tyco có thiết kế khá nhỏ gọn hầu hết là máy chiếu mini nên rất tiện trong việc di chuyển.
 • Nếu bạn có khả năng kinh tế tốt hơn chút, đầu từ những dòng máy chiếu từ 8 triệu đồng trở lên thì hãng Optoma là lựa chọn không thể bỏ qua. Các dòng máy chiếu từ hãng này đều được trang bị công nghệ DLP mang đến cường độ sáng cao, độ tương phản cao, phù hợp trình chiếu ở trong những phòng chiếu có ảnh hưởng ảnh sáng như phòng khách hay phòng ăn…

Ngoài ra còn nhiều hãng máy chiếu khác như Epson, BenQ, Panasonic, Soni, Hitachi… đều có thể đáp ứng nhu cầu trình xem phim gia đình của bạn.máy chiếu phim gia đình

7 – Phụ kiện cần thiết để có một chất lượng hình ảnh sắc nét nhất

Những phụ kiện như màn chiếu, cáp tín hiệu…là một trong những yếu tố giúp chất lượng hình ảnh trình chiếu tốt nhất có thể ngoài cấu hình máy chiếu. Đây là một yếu tố quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua. Một số kinh nghiệm lựa chọn phụ kiện phù hợp nhất cho nhu cầu trình chiếu của bạn.

Lựa chọn màn chiếu: Màn chiếu là một trong nhưng phụ kiện quan trọng để làm nên trọn bộ máy chiếu. Đối với máy chiếu xem phim và giải trí thì người tiêu dùng thường lựa chọn các dòng màn chiếu có kích từ 80-250 inch. Bạn có thể lựa chọn những dòng màn chiếu phù hợp với nhu cầu và không gian và khả năng trình chiếu của máy chiếu nhất. Hiện này có  loại màn chiếu được lựa chọn nhiều cho trình chiếu phim ảnh như:

 • Màn chiếu 3 chân: Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầu trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn.

màn hình máy chiếu

 • Màn chiếu gắn tường kéo tay: Là dòng màn chiếu rẻ nhất hỗ trợ kích thước trên 120 inch. Màn chiếu này phù hợp với nhu cầu trình chiếu cố định.

Đồng hành cùng bán kết U23 châu Á trên màn hình máy chiếu phiên bản rộng - 2

 • Màn chiếu điện: Nếu bạn có khả năng kinh tế hơn bạn có thể lựa chọn màn chiếu điện, màn chiếu này cũng giống với màn chiếu tay, được gấn cố định trên tường, nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn. Màn chiếu điện phù hợp với nhu cầu trình chiếu khung hình lớn từ 150-300 inch.

màn chiếu treo tường

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian, dòng máy chiếu đã có và khả năng kinh tế bạn có thể lụa chọn loại màn chiếu cũng như kích thước phù hợp nhất. Giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu mà hình ảnh trình chiếu vẫn chất lượng nhất.

Dây Cáp tín hiệu: Để truyền tải dữ liệu hình ảnh lên máy chiếu thì bạn không thể thiếu một phụ kiện đó là cáp kết nối tín hiệu. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu đều được tích hợp các cổng kết nối hình ảnh, video phổ biến như Cáp HDMI…

 • Cáp HDMI: Với nhu cầu lắp đặt một máy chiếu xem phim thì bạn nên lựa chọn các dây cáp kết nối tiêu chuẩn như HDMI để cho chất lượng hình ảnh sắc nét nhất. HDMI có hỗ trợ truyền hình ảnh video độ phân giải lên đến Full HD 1080p và cả 4K. Để lắp đặt  hoàn chỉnh một bộ máy chiếu thì người ta thường lựa chọn độ dài các dây cáp từ 5 -15 mét.

cáp hdmi 15 mét

 • HDMI không dây Fcast: Phụ kiện này vô cùng tiện ích cho người dùng đó là HDMI không dây Fcast. Phụ kiện này giúp bạn kết nối máy chiếu với thiết bị đa phương tiện truyền dự liệu qua kết nối không dây, nhanh chóng và tiện lợi hơn hẳn. Giúp bạn thuận tiện hơn trong lắp đặt và thẩm mỹ hơn cho không gian.

Fcast HDMI không dây

Giá treo máy chiếu: Để lắp máy chiếu với những máy chiếu lắp cố định thì giá treo máy chiếu là một phụ kiện không thể thiếu. Hiện nay có 3 loại giá treo máy chiếu có kích thước lần lượt là 0.6 mét, 1.2 mét, 1.8 mét và giá thành cũng tỷ lệ thuận với kích thước. Bạn có thể lựa chọn một giá treo phù hợp nhất để lắp đặt chiếc máy chiếu của mình ổn định và thẩm mỹ nhất.

giá treo máy chiếu

Tuỳ vào hầu bao cũng như môi trường trình chiếu mà bạn hãy lựa chọn sản phẩm máy chiếu phim cùng các phụ kiện kèm theo phù hợp nhất. Để để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất.

Những dòng máy chiếu phim giải trí tốt, được lựa chọn nhiều

Máy chiếu Tyco T7A Wifi

Tyco T7A Wifi được xem là dòng máy chiếu chất lượng giá rẻ nhất hiện nay có thể đáp ứng được nhu cầu trình chiếu trong không gian nhỏ. Là một model mới đến từ hãng máy chiếu giá rẻ TYCO, model này được trang bị những tính năng đặc trưng các dòng máy chiếu của hãng này. Máy chiếu Tyco T7A Wifi được trang bị bóng chiếu công nghệ LED mang đến độ sáng 3800 lumens, độ tường phản 4000:1 cùng độ phân giải thực tế FULL HD (1920×1080). Mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực khi trình chiếu dữ liệu trong môi trường phòng chiếu tối hay hạn chế ánh sáng.

Máy chiếu TYCO T7A Wifi

Tyco T7A Wifi mang đến khả năng tiết kiệm điện năng cũng như tuổi thọ bóng chiếu cao nhờ trang bị bóng chiếu LED. Máy chiếu này có thể đạt tuổi thọ bóng chiếu lên đến 20000 giờ trình chiếu.Người dùng có thể yên tâm sử dụng máy chiếu này trong nhiều năm mà không lo lắng mất chi phí bảo trì, bảo dưỡng hay thay thế, sử chữa bóng chiếu. Nếu phòng của bạn có diện tích nhỏ và hạn chế được ánh sáng thì Tyco T7A Wifi với khoảng giá 6,2 triệu đồng là sự lựa chọn số 1 hiện nay cho bạn.

>> Xem bài đánh giá: Máy chiếu Tyco T7A Wifi

 

Máy chiếu Tyco T8HD + Wifi

Đây chính là một trong những dòng máy chiếu giá rẻ mới nhất đến từ hãng Tyco dành cho trình chiếu phim ảnh gia đình. Máy chiếu Tyco T8HD+ Wifi là phiên bản nâng cấp từ đàn anh Tyco T8HD trước đó. T8HD+ Wifi với cấu hình được trang bị mạnh mẽ hơn, cường độ sáng 4000 lumens. Độ phân giải hình ảnh thực khi trình chiếu là Full HD 1080p, tỷ lệ tương phản 5000:1. Đồng thời với công nghệ chiếu LCD-LED mang đến chất lượng hình ảnh luôn sắc nét và sống động vượt trội.

TYCO T8HD+ WIFI

Ngoài ra T8HD+ Wifi còn tích hợp thêm một cấu hình thông minh với tính năng giải trí online. Với hệ điều hành Android 6.0 cùng công nghệ Wifi kết nối không dây tiên tiến. Đem đến những trải nghiệm trọn vẹn, hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Máy chiếu phim Tyco T8HD+ Wifi có thể trình chiếu tốt trong những phòng chiếu gia đình hay phòng phim nhỏ. Khả năng hiện thị trình chiếu tốt trong môi trường phòng chiếu tối hạn chế ánh sáng. Với tuổi thọ bóng chiếu lên đến 20.000 giờ – 50.000 giờ bạn có thể yên tâm sử dụng máy chiếu này trong thời gian dài.

Xem bài đánh giá: Máy chiếu phim Tyco T8HD+ Wifi

 

Máy chiếu mini Tyco D2300

Đây được xem là mẫu máy chiếu mini cao cấp nhất đến từ hãng máy chiếu giá rẻ TYCO. Máy chiếu này được trang bị nhiều công nghệ mới  cho nhu cầu trình chiếu. Máy chiếu này được trang bị công nghệ DLP trên bóng chiếu LED mang đến cường độ sáng 2300 lumen, độ tương phản 3000:1 cùng độ phân giải thực lên đến WXGA. Máy chiếu này mang đến khả năng trình chiếu hình ảnh với chất lượng HD sắc nét.

máy chiếu mini Tyco D2300

D2300 phục vụ cho nhu cầu trình chiếu phim ảnh gia đình hay du lịch nhờ kích thước nhỏ gọn dễ dàng mang đến bất cứ nơi đâu bạn muốn. Bên cạnh đó máy chiếu này còn được trang bị hệ điều hành thông minh Android mang đến khả năng tình chiếu giải trí online tốt hơn mà không cần thêm một đầu android box. Cùng cới đó là khả năng kết nối không đây với các thiết bị di động như máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

 >>>> Xem bài đánh giá: máy chiếu mini Tyco D2300

 

Máy chiếu Optoma PX346

Lại là một sản phẩm đến từ hãng máy chiếu Optoma phục vụ nhu cầu trình chiếu phô thông hiện nay. Máy chiếu Optoma PX346 được dân văn phòng lựa chọn làm máy chiếu văn phòng của mình. Đây là sản phẩm mang đến chất lượng trình chiếu rất tốt, hình ảnh hiển thị sắc nét và sáng rõ trong mọi điều kiện môi trường phòng chiếu. Với bóng chiếu trang bị công nghệ DLP cho cường độ sáng 3700 ansi lumens, độ tương phản cao 30000:1 cũng độ phân giải hình ảnh thực là XGA(1024×768) hỗ trợ trình chiếu dữ liệu có độ phân giải lên đến UXGA(1600×1200), hỗ trợ hiển thị màu sắc lên đến 1.07 tỷ màu.máy chiếu optom px346

Với phòng họp quy mô nhỏ thì máy chiếu Optoma PX346 có thể trình chiếu tốt với khả năng hiện thị dữ liệu, slide, văn bản, hình ảnh, video… rõ nét trên màn hình rộng từ 80 – 150 inch. Bạn có thể yên tâm thuyết trình dự án, kế hoạch của mình trước cty một cách dễ dàng và thành công nhất. Với mức giá gần 10 triệu đồng đã bao gồm màn chiếu 100 inch thì đây là một lựa chọn máy chiếu phòng họp phù hợp với quy mô vừa và nhỏ.

>> Xem bài đánh giá: Máy chiếu Optoma PX346

 

Máy chiếu Viewsonic PX701HD

Viewsonic PX701HD là mẫu sản phẩm mới được hãng Viewsonic tung ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu cho giải trí phim ảnh. Máy chiếu này mang đến một không gian giải trí chuyên nghiệp đầy màu sắc đến căn phòng của bạn. Máy chiếu này có thể đáp ứng nhu cầu trình chiếu giải trí gia đình, xây dựng phòng chiếu phim tại gia, giải trí chuyên nghiệp. Mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét và sống động nhất.

chế độ 3d chế độ supereco máy chiếu viewsonic px701hd

Để đáp ứng được nhu cầu trình chiếu phim ảnh và giải trí thì máy chiếu này được trang bị độ phân giải thực lên đến Full HD 1080P. Công nghệ DLP được tích hợp mang đến cường độ sáng 3500 ansi lumens, độ tương phản 12.000:1 cùng như hỗ trợ hiện thị trên 1.07 tỷ màu.máy chiếu gia phim gia đình

Không chỉ trang bị cấu hình mạnh mẽ mà máy chiếu Viewsonic PX701HD còn được trang bị nhiều công nghệ mang đến khả năng hỗ trợ trình chiếu tốt nhất. Công nghệ Eco ™ mang đến khả năng tiết kiệm điện năng lên đên 70%, Công nghệ này hỗ trợ kéo đài tuổi thọ bóng chiếu lên đến 20.000 giờ trình chiếu. Khả năng kết nối đa dạng với các thiết bị cấp nguồn dữ liệu. Bên cạnh đó người dùng còn có thể thưởng thức những bộ phim 3D đặc sắc ngay tại nhà với chất lượng không thua kém ở rạp chiếu phim là bao qua kính 3D hỗ trợ. Đây được xem là dòng máy chiếu hỗ trợ độ phân giải Full HD – 3D có chất lượng và mức giá tốt nhất hiện nay.

>> Xem bài đánh giá: Máy chiếu Viewsonic PX701HD Full HD

Chỉ với các yếu tố đó tôi tin chắc bạn sẽ lựa chọn được một chiếc máy chiếu phim giá rẻ phù hợp với mình và gia đình nhất.
Để được cập nhật những thông tin mới nhất bạn hay theo dõi chúng tôi tại tinhte.blog

'

13 Bình

 1. Gia đình mình mới sắm máy eh345 để làm thành phòng chiếu phim tại gia. Máy chiếu cực đẹp, màu sắc tươi. Hài lòng với sản phẩm.

Để lại một bình luận