[Góc tư vấn] Cách chọn máy chiếu xem phim tốt nhất hiện nay?

Sat, 13 Jan 2018 07:13:44 +0000 Tác giá : Tinhte.News 1552 lượt xem 0

Xem phim là một sự giải trí không thể thiếu đối với đời sống hiện nay. Vì vậy mà rất nhiều người đã lựa chọn cho mình phương pháp mua một chiếc máy chiếu xem phim gia đình để gắn bó các thành viên trong gia đình với nhau hơn.

 

máy chiếu xem phim

Thực sự mà nói thì việc lựa chọn một chiếc máy chiếu xem phim tốt cũng không hề dễ đối với 1 người mà chưa tiếp xúc với máy chiếu bao giờ hoặc không am hiểu về công nghệ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo nhỏ để có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu phim phù hợp với gia đình của bạn nhất.

Làm sao để lưa chọn máy chiếu phim gia đình tốt nhất.

Lựa chọn máy chiếu theo cấu hình

Khả năng trình chiếu của máy chiếu được quyết định chủ yếu bằng 3 thông số chính là: Cường độ sáng, độ tương phản và độ phân giải. Đơn giản nhất để lựa chọn được sản phẩm tốt bạn chỉ cần quan tâm đến 3 yếu tố này.

cường độ sáng của máy chiếu

Cường độ sáng: Máy chiếu bạn có thể hiểu như một chiếc bóng đèn thắp sáng nhà bạn. Bóng đèn càng sáng thì nhìn mọi thứ càng rõ. Cường độ sáng của máy chiếu cũng như vậy, Khi máy chiếu nào có cường độ sáng càng cao thì hinh ảnh trình chiếu càng sáng và càng rõ.

độ tương phản của máy chiếu

Độ tương phản: Đây là tỷ lệ giữa vùng sáng và tối nhất mà máy thể hiện được ở trên màn chiếu. Các máy chiếu có độ tương phản càng cao thì các chi tiết thể hiện càng rõ ràng và không bị lẫn vào nhau. Giúp hình ảnh trình chiếu hiện thị rõ ràng và chân thực hơn.

Độ phân giải: Đây là mật độ điểm ảnh trên 1 khung hình. Đây là yêu tố quyết định độ nét của hình ảnh trình chiếu của một máy chiếu. Nếu máy chiếu hỗ trợ độ phân giải càng cao thì mật độ điểm ảnh càng dày và hình ảnh càng mịn và rõ nét hơn. Độ phân giải cao cũng đồng nghĩ máy chiếu có giá thành cao.

Không gian môi trường trình chiếu.

Đối với nhu cầu trình chiếu phim ảnh gia đình thì thường sẽ được lắp đặt trong nhà, phòng tối hạn chế ánh sáng. Vậy nên việc lựa chọn một máy chiếu xem phim gia đình chỉ cần cường độ sáng 3000 lumens và độ phân giải HD720p đã mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét rồi. Tuy nhiên đối với một số trường hợp không có phòng chiếu riêng mà phải lặp đặt ở phòng khách, phòng ăn thì cần lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng cao từ 3000 ansi lumen cùng độ phân giải hình ảnh XGA (1024*768) là đã ổn.

Công nghệ máy chiếu nên lựa chọn

Với máy chiếu phim dành cho gia đình thì cũng cần chú ý đến công nghệ bóng chiếu được tích hợp.

  • Đối với nhu cầu trình chiếu ở phòng chiếu tối bạn có thể lựa chọn những máy chiếu bóng chiếu công nghệ LED. Những máy chiếu thuộc công nghệ này có cường độ sáng yếu hơn các công nghệ khác. Tuy nhiên nó có độ bền cao, màu sắc hình ảnh hiện thị chân thục hơn cùng với đó là giá thành rẻ.
  • Đối với những phòng chiếu có ảnh hưởng bởi ánh sáng đèn, hay ánh sáng tự nhiên thì cần những máy chiếu có cường độ sáng cao hơn. Khi đó các máy chiếu thuộc công nghệ DLP và LCD là lựa chọn tốt nhất.

cách chọn máy chiếu

Khung hình trình chiếu.

Hầu hết các nhu trình chiếu phim gia đình hiện nay đều lưa chọn màn chiếu từ khoảng 80 inch đến 150 inch. Với màn hình chiếu cỡ 100 icnh đã là quá đủ cho gia đình bạn thưởng thức phim ảnh rồi. Bạn có thể lựa chọn nhiều màn chiếu với nhiều loại khác nhau, từ màn chiếu để bàn, màn chiếu kéo tay, màn chiếu điện, màn chiếu 3 chân… Với nhiều kích thước khung hình khác nhau phù hợp cho từng dòng máy chiếu và không gian trình chiếu của căn phòng của bạn. Vậy nên bạn cần lựa chọn màn chiếu phù hợp với khung hình trình chiếu của máy chiếu.

Khả năng kinh tế lựa chọn máy chiếu:

  • Nếu bạn là một người chỉ cần đến chất lượng trình chiếu và không quan trọng tới vấn đề về tài chính thì bạn cứ chọn những máy có cường độ sáng, tỷ lệ tương phản và độ phân giải càng cao càng tốt.
  • Môi trường trình chiếu có ánh sáng thì bạn nên lựa chọn những mẫu máy chiếu cân đối cả về độ tương phản lẫn độ phân giải để đảm bảo kinh tế cho mình sao cho máy vẫn đáp ứng được nhu cầu trình chiếu mà bạn không phải bỏ ra một số tiền quá lớn.

Máy chiếu 4K và Full HD tốt nhất dành cho thể thao và phim ảnh - 1

 

Một số hãng máy chiếu giá rẻ đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu phim ảnh gia đình.

Khi lựa chọn máy chiếu gia đình bạn sẽ quan tâm đến lựa chọn hãng nào? Sau đây tinhte.blog sẽ đưa ra cho bạn một vài hãng máy chiếu đang đươc người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay.

  • Nếu trong phân khúc giá rẻ thì hãng máy chiếu TYCO là phù hợp nhất. Bởi các dòng máy chiếu này đều được trang bị bóng chiếu công nghệ LED, tiết kiệm điện năng, tuổi thị rất cao, giá thành rẻ. Cùng với đó máy chiếu Tyco có thiết kế khá nhỏ gọn hầu hết là máy chiếu mini nên rất tiện trong việc di chuyển.
  • Nếu bạn có khả năng kinh tế tốt hơn chút, đầu từ những dòng máy chiếu từ 8 triệu đồng trở lên thì hãng Optoma là lựa chọn không thể bỏ qua. Các dòng máy chiếu từ hãng này đều được trang bị công nghệ DLP mang đến cường độ sáng cao, độ tương phản cao, phù hợp trình chiếu ở trong những phòng chiếu có ảnh hưởng ảnh sáng như phòng khách hay phòng ăn…

Ngoài ra còn nhiều hãng máy chiếu khác như Epson, BenQ, Panasonic, Soni, Hitachi… đều có thể đáp ứng nhu cầu trình xem phim gia đình của bạn.

Chỉ với các yếu tố đó tôi tin chắc bạn sẽ lựa chọn được một chiếc máy chiếu phim giá rẻ phù hợp với mình và gia đình nhất.
Để được cập nhật những thông tin mới nhất bạn hay theo dõi chúng tôi tại tinhte.blog

[Góc tư vấn] Cách chọn máy chiếu xem phim tốt nhất hiện nay?
5 (100%) 4 votes
'

Để lại một bình luận