[Góc hướng dẫn] Cách lắp đặt máy chiếu lên trần nhà

CN, 22 Th4 2018 10:22:56 +0700 Tác giá : Tinhte.News 3942 lượt xem 0

Máy chiếu là một thiết bị không thể thiếu trong việc giảng dạy cũng như nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên chi phí lắp đặt máy lại khá cao, nhiều người tiêu dùng muốn tiết kiệm chi phí cho mình bằng cách tự lắp đặt máy chiếu lên trần nhà.

hướng dẫn treo máy chiếu lên trần nhà

Tuy nhiên không phải ai cũng rành về kỹ thuật cũng như hiểu rõ cách lắp đặt máy chiếu. Để có thể lắp đặt được một  chiếc máy chiếu có hình ảnh đẹp nhất có lẽ bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt một chiếc máy chiếu lên trần nhà phù hợp với không gian trình chiếu nhất.

Việc lựa chọn một chiếc máy chiếu phù hợp với không gian trình chiếu là một việc trước khi mua máy bạn cần phải tìm hiểu trước.

Để có thể lắp hoàn chỉnh một bộ máy chiếu bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như: máy khoan, ốc vít, kìm, dao, kéo, dây điện, băng keo…và tất nhiên giá treo máy và màn chiếu không thể thiếu.

Bước 1: Xác định vị trí trình chiếu

Đầu tiên bạn hãy xác định vị trí vị trí khu vưc trình chiếu. Vị trí trình chiếu bạn nên chọn những nơi có thể hạn chế được ánh sáng để máy cho ra một chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể. Ngoài ra bạn cần quan sát xem khu vực trình chiếu có vướng các thiết bị gây che lấp máy, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy như quạt trần, bóng đèn…hướng dẫn treo máy chiếu lên trần nhà

Khi đã tìm được khu vực trình chiếu lý tưởng bạn hãy tiếp tục xác định vị trí của máy và của màn chiếu. Tùy vào loại màn chiếu có kích thước to nhỏ, loại máy mà khoảng cách từ máy tới màn cũng khác nhau. Bạn có thể xem trong sách hướng dẫn sử dụng của máy hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn để có được thông số chính xác nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể trình chiếu trực tiếp để có thể xác định được khoảng cách từ máy tới màn chiếu một cách thực tế nhất.

Bước 2: Treo màn chiếu

hướng dẫn cách treo màn chiếu

Khi đã lựa chọn được vị trí đặt máy bạn tiếp tục treo màn chiếu lên bằng cách khoan ốc vít cố định màn chiếu lên trên tường, trần nhà…Cần lưu lý khí treo màn: Bạn cần phải treo màn sao cho màn nằm ngang và thật cân đối cũng như chắc chắn.

Bước 3: Treo máy chiếu

Bạn hãy lắp giá treo vào máy và hãy ướm lại vị trí treo máy cũng như độ dài của giá treo cho phù hợp. Để đảm bảo sự chính xác bạn hãy bật máy lên và chiếu hình ảnh máy chiếu lên màn chiếu để có được hình ảnh chiếu đẹp nhất, cân đối nhất. Tại vị trí này bạn hãy đánh dấu lại để treo máy chiếu lên.

hướng dẫn treo máy chiếu lên trần nhà

Khi đã xác định được vị trí treo máy thì bạn chỉ việc sử dụng khoan và ốc vít để bắt máy lên trần nhà. Hãy sử dụng các ống gen để đi dây tín hiệu và dây nguồn cấp điện cho máy được đẹp và gọn gàng nhất có thể.

Việc cuối cùng bạn cần làm là điều chỉnh lại máy để hình chiếu được vuông vắn và lấy nét cho máy sau đó cố định lại các khớp kết nối của giá máy chiếu.

Chúc các bạn thành công!

 

1/5 - (2 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it