Giới thiệu các dòng máy chiếu 4K của Vivitek, ViewSonic

T2, 15 Th1 2018 05:12:19 +0700 Tác giá : Bi Huong 3403 lượt xem 0

Trên thị trường hiện nay nhu cầu sử dụng máy chiếu để giải trí ngày càng gia tăng và nó đang dần thay thế cho tivi. Bởi vậy các hãng máy chiếu đã cho ra đời những dòng máy chiếu chuyên dụng để trình chiếu đa năng. Nhất là trong lĩnh vực giải trí các dòng máy chiếu và các model máy chiếu 4K ra đời có độ phân giải gấp 4 lần Full HD. Đi đầu trong lĩnh vực giải trí bằng máy chiếu thì hãng máy chiếu  Vivitek đang là một trong những đơn vị mạnh nhất trong lĩnh vực giải trí bằng máy chiếu.

giới thiệu các dòng máy chiếu 4k của vivitek và viewsonic - 3

Năm 2018, là một năm giải trí của công nghệ 4K. Vì vậy mà việc trang bị công nghệ 4K vào máy chiếu là điều bắt buộc đối với tất cả các hãng máy chiếu hiện nay. Công nghệ hiển thị HDR đã và đang dần khẳng định được tầm quan trọng của mình đối với những mẫu máy chiếu 4K ( đọc thêm bài: mọi thứ cần biết về máy chiếu 4K cho hình ảnh siêu cấp để hiểu về những dòng máy này  là gì nhé) 

Xem thêm: 

 

Tại Băng Cốc Thái Lan:

giới thiệu các dòng máy chiếu 4k của vivitek và viewsonic - 1

Hãng máy chiếu Vivitek đã tổ chức cuộc hội thảo ra mắt các dòng máy chiếu 4K chuẩn HDR có cường độ sáng và độ tương phản được nâng cấp cao hơn nhiều so với các mẫu máy chiếu trước đó. Tại đây Vivitek đã giới thiệu rất nhiều dòng máy chiếu khác nhau với các tính năng cao cấp, hứa hẹn năm 2018 sẽ là một năm sôi động trong lĩnh vực giải trí 4k bằng máy chiếu.

Tại việt nam:

 

giới thiệu các dòng máy chiếu 4k của vivitek và viewsonic - 2

Với mục tiêu làm nóng thị trường Việt trong lĩnh vực giải trí bằng máy chiếu. Các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực máy chiếu tại TP. HCM đã có các màn so sánh máy chiếu 4K giúp các tín đồ của máy chiếu được thưởng thức những tính năng của các mẫu máy chiếu cao cấp mới ra. Sau khi trải nghiệm xong đã có rất nhiều tín đồ đam mê công nghệ từ bỏ máy chiếu HD để chuyển sang sử dụng máy chiếu công nghệ 4K.

Về sự kiện:

Trong sự kiện “Cuộc chiến của những chiếc máy chiếu 4K” tại TT Sân khấu kịch Tp HCM. Vivitek đã mang tới một số mẫu máy chiếu 4K để giới thiệu các tính năng cũng như khẳng định rằng, là một hãng máy chiếu đứng đầu trong lĩnh vực giải trí 4K. Trong sự kiện cũng có nhiều hãng máy chiếu nổi tiếng tham dự được bến đến tại Việt Nam như: Sony, Epson, Optoma, Vivitek. Tại đây các mẫu máy chiếu mới được so sánh với một máy chiếu full HD là ViewSonic PRO782HD.

giới thiệu các dòng máy chiếu 4k của vivitek và viewsonic

Trong cuộc tranh tài này Vivitek đã sử dụng model máy chiếu HK2299 ra để thi đấu. Sau khi đã trải qua các vòng thi đấu như trình chiếu phim 4k, trình chiếu chữ và trình chiếu trên các font nền khác nhau…và cuối cùng là màn thi đấu về công nghệ HDR được tích hợp cũng như mức giá bán. Tuy ngoại hình không được hầm hố nhưng HK2299 lại thực sự có tài. Do đó, Vivitek HK2299 đã được mệnh danh là một máy chiếu “Ngon – Bổ – Rẻ”.

1. Vivitek HK2299 được hãng trang bị cường độ sáng 2000 ANSI Lumens tuy không bằng so với đối thủ nhưng với công suất bóng 320w thì HK2299 cho khả năng trình chiếu không hề thua kém gì so với đối thủ công bố về cường độ sáng là 2200 và 2500 Ansi Lumens. Tổng điểm cho các máy là: Hòa

giới thiệu các dòng máy chiếu 4k của vivitek và viewsonic - 4

2. Vivitek HK2299 được trang bị độ phân giải lên tới 4K có độ nét gấp 4 lần Full HD cùng với  công nghệ DLP tương đương với các máy chiếu 4K của đôi thủ. Nhưng phần điểm nổi trội hơn hẳn so với đối đủ là HK2299 có hệ thống Lend độc quyền khiến Vivitek có hình ảnh mịn màng và không có hiện tượng bị noise hạt như các máy chiếu của đối thủ. Trong màn thi đấu này tuy có thua thiệt hơn so với Sony và Epson về công nghệ DLP nhưng bù lại Vivitek lại nổi trộ hơn hẳn so với các dòng máy chiếu khác.

giới thiệu các dòng máy chiếu 4k của vivitek và viewsonic - 6

3. Vivitek HK2299 sở hữu tỷ lệ tương phản 120,000:1 cùng có cùng thông số với Optoma. Sony và Epson lại có thông số cao hơn khá nhiều với tỷ lệ tương phản lần lượt là 200,000:1 và 1.000.000:1. Đây là điểm thua thiệt về thông số nhưng khi trình chiếu thực tế. Có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường, có thể dễ dàng nhận thấy tỷ lệ chênh lệch giữa điểm trắng và đen của màn hình đặc biệt là trong những cảnh sáng, tối. Trong màn thi đấu này thì Epson và Optoma bị bệt màu và tụt lại so với các hãng khác.

Có thể bạn muốn đọc: [Người mua nói gì?] 5 thương hiệu máy chiếu của hãng nào tốt nhất?

4. Về màu sắc, các thông số kỹ thuật của các hãng khá giống nhau. Khi trình chiếu các video, clip thông thường không thể phân biệt được thắng bại.

giới thiệu các dòng máy chiếu 4k của vivitek và viewsonic - 5

Để phân thắng bại trong cuộc chiến này ban tổ chức đã sử dụng các clip 4K với phim gốc. Lúc này các máy bắt đầu thể hiện các điểm hạn chế và điểm nổi bật thực tế về màu sắc như: Độ thật màu, độ chuyển màu trong các cảnh quay đại cảnh và cận cảnh là ảnh chân dung… đến đây thì quả thực Epson và Optoma đã phải dừng cuộc đấu bởi Epson thể hiên màu sắc chưa đầy đủ còn Optoma thì màu sắc lại bị thừa. Cuộc đấu còn lại chỉ còn HK2299 của Vivitek và Sony. Khi xét về tính trung thực của màu sắc thì mỗi dòng máy có một điểm lơi thế. Vivitek có độ màu mát hơn, còn Sony lại hơi nịnh mắt. Đến màn đọ màu trong đại cảnh thì Vivitek dẫn trước Sony 1 bàn về sự chuyển màu tương thích, không bị giật và mắt thường đều phát hiện hiện tượng giật ảnh và nhảy màu trong đại cảnh.

5. Chế độ HDR là một chế độ cao cấp chỉ thấy ở trong các máy chiếu 4K, với chế độ này người dùng có thể xem các đoạn phim ngược sáng mà hình ảnh vẫn rõ nét và trung thực.

giới thiệu các dòng máy chiếu 4k của vivitek và viewsonic - 5

Ở chế độ này thì Epson chỉ dừng lại ở tính năng tự động nên Epson sẽ phải chịu đứng ngoài cuộc trong cuộc tranh tài về tính năng HDR. Trong cuộc chơi này thì sony được đánh giá khá cao về tính năng này, nhưng trong quá trình test thì sony vẫn không có gì khác biệt nổi trội hẳn so với các dòng máy chiếu khác. Đến lúc này do thời gian tổ chức của chương trình có hạn nên để làm giảm căng thẳng cho cuộc thi đấu này thì ban tổ chức đã đưa ra lập luận do tính hiệu và khả năng tương thích của thiết bị. Do đó, trong màn thi đấu này thì chỉ có Epson là bị tụt lại và điểm được chia đều cho các hãng.

6. Sony từng được biết đến với mẫu máy chiếu 4K với giá nửa tỷ đồng và đã rất thành công với mẫu máy chiếu này. Optoma cũng đã giới thiệu và ra mắt sản phẩm máy chiếu 4k cách đây 2 năm nhưng mãi tới gần đây mới có sản phẩm ra thị trường để bán với mức giá công bố 150 triệu đồng. Vivitek tuy là một hãng máy chiếu mới bước vào cuộc đua về công nghệ 4K nhưng đến sau lại không phải là chậm mà Vivitek đã biết cách chọn đúng thời điểm để công bố khi họ đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng để ra mắt các sản phẩm có mức giá mềm và chất lượng cao.

máy chiếu vivitek hk2299

Sau cuộc hội thảo cùng với sự tranh tài về công nghệ máy chiếu 4K với mong muốn làm cho thị trường giải trí được cải thiện và đưa người dùng tới một công nghệ cao cấp có độ sắc nét gấp gấp 4 lần so với các công nghệ máy chiếu Full HD trước đây. Mang tới cho người dùng một trải nghiệm giải trí thực sự.

Tinhte.blog đưa tin. Để biết thêm nhiều tin tức về máy chiếu khác xin vui lòng theo dõi website của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it