Galaxy S10 sẽ được tích hợp loa âm thanh trên màn hình?

T5, 14 Th6 2018 05:57:22 +0700 Tác giá : Tinhte.News 1624 lượt xem 0

Không cần dùng đến loa gắn trong máy mà chính màn hình của chiếc điện thoại sẽ được sử dụng làm loa. Mới đây công nghệ này đã Samsung ra mắt và tích hợp trên galaxy S10.

Không cần dùng đến loa, tấm nền màn hình sẽ chính là loa của chiếc điện thoại. Đây là công nghệ đã triển khai trên thực tế và có thể được tích hợp lên Galaxy S10.

Trước đó, cũng đã từng có thông tin Samsung đã nghiên cứu thành công công nghệ loa nằm ở phí dưới màn hình. Tuy nhiên công nghệ này đã từng được hãng điện thoại Xiaomi sử dụng trên một số model điện thoại của mình.

Samsung đã sử dụng công nghệ loa áp điện cho Galaxy S10 vì thế mà S10 truyền âm thanh dưới dưới dạng rung động điện áp qua tấm nền màn hình tới tai người sử dụng.

Với công nghệ này thì những chiếc điện thoại tai thỏ sẽ không còn xuất hiện nữa và thay vào đó là những chiếc điện thoại Full màn hình.

samsung-trinh-dien-cong-nghe-truyen-am-thanh-qua-man-hinh

Công nghệ truyền âm thanh điện rung này đã được Samsung trình diễn tại triển lãm SID (ciety for Information Display). Chiếc điện thoại thử nghiệm này có thiết kế gần giống với Nguyên mẫu dùng để thử nghiệm công nghệ này có thiết kế tương tự như Galaxy S9+.

samsung-trinh-dien-cong-nghe-truyen-am-thanh-qua-man-hinh

Nhờ vào công nghệ Sound on Display, khi người dùng sử dụng áp tai vào nửa phía trên của màn hình khi đó nhờ vào những rung động được phát ra ở tầm số 100-8000 Hz giúp người dùng có thể nghe được âm thanh phát ra.

Với một tên gọi khác về công nghệ này Screen Soundcasting thì hãng điện thoại Vivo cũng đã cho ra đời những chiếc điện thoại có loa nằm phía dưới màn hình. Đây được biết là một giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa việc âm thanh bị rò rỉ ra ngoài giúp kéo dài thời gian sử dụng của máy.

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it