Đánh giá Tivi Samsung Q9F (QN65Q9F)

T4, 21 Th3 2018 10:13:03 +0700 Tác giá : Bi Huong 1712 lượt xem 0

Ngay cả những căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng không thể làm giảm bớt đi sự rực rỡ của màn hình TV Q9F. Đánh giá SmartTivi Samsung Q9F (QN65Q9F) đời mới để biết chúng hoàn hảo như thế nào nhé.

1. Đánh giá chung

đánh giá tivi samsung q9f

Ưu điểm của TV Samsung Q9F

– Hình ảnh sống động, cho các mức màu chưa từng có

– Thiết kế công nghiệp siêu mỏng, tinh tế và độc đáo

– Độ sáng cực cao, thân thiện với người dùng

– Tizen OS nổi bật

Nhược điểm

– Ánh sáng nền hơi giới hạn

– Góc nhìn hạn chế

– Có giá thành rất đắt.

Thông số chính có trên Q9F

Kích cỡ màn hình: 65-inch, 75-inch (Mỹ), 88-inch (Châu Âu

Tuner: Freeview HD

4K: Có

HDR: Có (HDR10, HLG / HDR10 + thông qua cập nhật firmware sắp tới)

Công nghệ panel: LCD với ánh sáng LED chiếu ngang, độ mờ cục bộ và công nghệ Quantum Dot QLED mới của Samsung

Smart TV: Có, giao diện Eden của Samsung

Cong: Không

Kích thước: 1450 x 829.3 x 24.9mm (rộng x rộng x dày)

3D: Không

Đầu vào: 4 cổng HDMI, 3 cổng USB, cổng vào, cổng Ethernet, đầu ra âm thanh kỹ thuật số quang học, khe PCMCIA, Wi-Fi, Bluetooth

2. Thiết kế

đánh giá tivi samsung q9f  - 1

Bề ngoài là mặt kim loại lấp lánh làm tăng cái nhìn ấn tượng. Nó hấp dẫn người dùng với xu hướng thiết kế siêu mỏng hiện đại, đẹp một cách ảo giác. Hai chân nhỏ nằm trên cho phép người dùng gắng tường để có thêm không gian rộng rãi, vì thế nếu muốn sử dụng thiết bị này thì bạn cần phải chuẩn bị trước một bề mặt trống để lắp máy.

Điều khiển từ xa thông minh với kết cấu bằng kim loại bạc và số nút tối thiểu. Với kích thước khá nhỏ, nó đã trở thành một thiết bị khá phù hợp với mẫu TV cao cấp này.

Cũng như những chiếc TV cao cấp cũ của Samsung, chỉ có tai nghe Bluetooth mới sử dụng được với chiếc TV này bởi Q9F không có cổng tai nghe. Nổi bật với kết cấu màu đen viền bóng loáng, đầy đủ với 4 cổng HDMI 2.0a, 3 cổng USB và Wi-Fi tích hợp

>>>>>>>>>> Samsung vs LG: Mẫu tivi nào sẽ lên ngôi trong năm 2018? Xem chi tiết tại đây

3. Samsung Eden – Giao diện Eden thông minh

Ngoài việc cho phép bạn tùy chỉnh hàng biểu tượng trên màn hình tùy ý thì nó còn có thêm một liên kết ngữ cảnh thay đổi tùy theo ứng dụng. Hơn thế nữa, Samsung đã giới thiệu một hệ thống kiểm soát bằng giọng nói mới – một hệ thống tuyệt vời cho phép bạn điều chỉnh các chức năng như ‘chuyển sang HDMI 1’, ‘volume up’, ‘channel up’, ‘Chế độ Game’, điều chỉnh cân bằng trắng, cài đặt quản lý màu sắc,…

Samsung cung cấp đa ứng dụng trên chiếc TV này. Ngoài ra, một hệ thống ” điều khiển mọi thứ” được làm nền tảng giúp bạn kết nối TV với điều khiển từ xa để có thể kiểm soát tất cả các nguồn bên ngoài dễ dàng.

4. Hiệu suất HD / SDR

đánh giá tivi samsung q9f  - 2

Q9F tối ưu hóa 4K HDR trong DNA, tích hợp khả năng nhìn ra nội dung dại động tiêu chuẩn có độ nét cao.

Dãy màu thân thiện với HDR của hệ thống QLED giúp xử lý các yêu cầu về màu sắc và ánh sáng của các nội dung dải động tiêu chuẩn như thể nó là điều đơn giản nhất trên thế giới, mang lại màu sắc tuyệt vời nhưng tự nhiên so với các mức đen tối. Đây là điều thực sự tuyệt vời đối với một chiếc một TV LCD

Cũng giống như TV cao cấp HDR 2016 của Samsung, Q9F mang một tính năng ‘HDR +’ biến nội dung SDR gần giống như nội dung HDR.

HD / SDR TL; DR: Q9F có thể chuyển đổi nội dung SDR HD  như phát sóng kỹ thuật số và Blu-ray thành 4K HDR. Kể cả bạn muốn gắn chặt với mức độ ánh sáng tự nhiên và dải màu của SDR thì thiết bị hàng đầu của Samsung sẽ xử lý những điều đó thật tuyệt vời.

5. Hiệu suất 4K / HDR

Q9F cung cấp khoảng 1500 nits trên cửa sổ HDR 10% trắng và có thể tiếp cận tới gần 1800 nits ở các khu vục nhỏ hơn để nó trở thành chiếc TV duy nhất có độ sáng lớn mà chúng tôi từng biết.

Mặc dù độ sáng của Q9F mà chúng tôi đã mô tả bên trên có thể phát nổ nhưng không có nghĩa là không xem được. Độ sáng này làm cho hình ảnh trở nên thật hơn bởi trên thực thế không có TV nào phân khối được nhiều độ sáng và quang phổ màu sắc mà đôi mắt chúng ta không thể cảm nhận được.

Sự kết hợp các bộ lọc mới trong màn hình của nó và một hệ thống chiếu sáng đa hướng mới dựa trên Quantum Dots có nghĩa là hình ảnh của TV hầu như không có độ sáng, mức độ màu đen hoặc sự năng động của màu sắc giảm đi bởi lượng ánh sáng xung quanh.

4K HDR TL; DR: Dòng sản phẩm QLED của Samsung đặt ra những chuẩn độ sáng và độ sáng mới, và là chiếc TV có thể dễ dàng quan sát ánh sáng xung quanh tốt nhất. Ngay cả QLED không thể vượt qua tất cả các hạn chế truyền thống của công nghệ LCD.

6. Âm thanh 

Hệ thống âm thanh rất đáng kinh ngạc, Khi phát âm thanh nó không hề bị bóp méo hay ù tai. Tuy nhiên, độ sâu bass không được cao và đôi khi nó trở nên khác lạ khi kết hợp

Sound TL; DR: Mặc dù âm thanh của Q9F có thể khá là bình thường so với những sản phẩm khác, nhưng nó đã được thực hiện tốt.

Kết luận: Tuy nhiên, Q9F cũng đặt ra những tiêu chuẩn thân thiện với HDR cho độ sáng và phản ứng màu, trong khi cấu trúc bảng mới và bộ lọc màn hình hiện đại cho phép nó chống lại ánh sáng xung quanh tốt hơn bất kỳ loại TV nào khác, làm cho nó trở nên độc nhất trên thị trường hiện nay.

>>>>>>>>>>>>> Xem thêm các tin tức công nghệ khác tại https://tinhte.blog

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it