Đánh giá Samsung Galaxy S9 – Siêu phẩm đầu năm 2018

T6, 02 Th3 2018 12:51:46 +0700 Tác giá : Bi Huong 2505 lượt xem 0

Samsung Galaxy S9 tuy có nhiều điểm tương đồng với S8 nhưng nó vẫn là một chiếc điện thoại thông minh và tuyệt vời nhất cho tới thời điểm hiện tại

1. Đánh giá chung

Ưu điểm: máy ảnh cực đẹp, vị trí đặt bộ cảm biến dấu vân tay hợp lý hơn.

Nhược điểm: vẫn có khá nhiều điểm tương đồng so với S8, AR Emoji có chút giới hạn

Galaxy S9

Galaxy S9 là dòng điện thoại thế hệ thứ 9 của thương hiệu Samsung. Điểm nhấn đặc biệt nhất của dòng máy mới này chính là :” Camera.Reimagined” .

S9 sử dụng gói Pin có kích thước 3,000mAh cùng RAM và bộ nhớ là 4GB và 64GB. Ngoài ra còn có jack cắm tai nghe và IP68 bụi và chống thấm nước.

Điểm thực sự mới của Samsung Galaxy S9 là nó sử dụng chipset Exynos 9810, camera phía sau 12MP với công nghệ hai khẩu độ cho hình ảnh trên cả tuyệt vời. Và dưới đây sẽ là một số đánh giá chi tiết về siêu phẩm Galaxy S9 này

2. Ngày phát hành và giá 

Đơn đặt hàng trước của Samsung Galaxy S9: Ngày 25 tháng 2 (EU), ngày 2 tháng 3 (Hoa Kỳ)

Samsung Galaxy S9 có giá: £ 739, $ 719.99, AU $ 1,199

Ngày phát hành Samsung Galaxy S9 được thiết lập vào ngày 16 tháng 3 trên toàn cầu, nhưng bạn có thể đặt hàng trước ngay khi bạn đang ở Châu Âu.

3. Thiết kế 

– Sử dụng chất liệu thủy tinh cao cấp và kim loại gần như giống với Galaxy S8. Kích thước 147,7 x 68,7 x 8.5mm, trọng lượng 168g, các đường viền trên và dưới màn được dịch xuống một chút nhằm giảm chiều cao tổng thể của điện thoại và nhìn màn rộng hơn.

Đánh giá Samsung Galaxy S9

– Màn hình Samsung S8 có màn hình sẫm hơn khi tắt, lỗ máy quét Iris được giấu vào trong khung viền trên màn hình để che khuất ranh giới giữa màn và mép máy khiến chúng trở nên đơn giản hơn.

– Ở bên phải của máy là nút khóa/mở duy nhất. Còn khung bên trái là nút âm lượng phía trên nút Bixby. Khay thẻ SIM / microSD nằm ở mép trên cùng

Đánh giá Samsung Galaxy S9 - 1

– Vị trí quét dấu vân tay ở bên dưới camera, khác hẳn so với S8 hoặc các mẫu Note mới ra vào năm ngoái. Nếu như bạn không thích sử dụng quét vân tay thì S9 còn cho phép nhận diện khuôn mặt và mống mắt. Hai tùy chọn nhận diện khuôn mặt và mống mắt đều làm việc cùng lúc để cung cấp thời gian mở khóa nhanh hơn. Nó còn có thể nhận diện được trong bóng tối.

– Hai loa cung cấp âm thanh stereo, được hỗ trợ Dolby Atmos điều chỉnh bởi âm thanh Áo AKG Acoustics để cải thiện chất lượng âm thanh mang lại hiệu ứng tuyệt vời. Tuy nhiên nếu so với S8 thì S9 có độ ồn gấp 1,5 lần.

Đánh giá Samsung Galaxy S9 - 2

– Samsung S9 có bốn màu sắc chính là: đen nửa đêm, xanh san hô, trắng và màu lilac hồng.

4. Màn hình hiển thị 

Không có gì bất ngờ khi nói đến màn hình hiển thị của Samsung Galaxy S9 vì nó gần giống chính xác như Samsung S8. S9 được trang bị màn hình AMOLED 5,8 inch QHD với bảng điều khiển Super AMOLED và tỉ lệ khung hình 18,5: 9 có độ chính xác cao của màu sắc

Đánh giá Samsung Galaxy S9 - 3

Màn hình Infinity gần như 90% mặt trước của điện thoại đều được hiển thị. Các cạnh cong của màn hình rất thích hợp để xem phim hoặc chơi trò chơi.

Toàn bộ giao diện người dùng được xoay để phù hợp với bố cục màn ảnh rộng, làm giảm tần số bạn cần để xoay điện thoại giữa chân dung và phong cảnh.

5. Camera Sau

Điểm nổi bật nhất trong S9 đó chính là camera sau 12 MP hai khẩu độ cho phép mở rộng hoặc co lại tùy thuộc vào mức độ ánh sáng:

Đánh giá Samsung Galaxy S9 - 4

– Máy ảnh Galaxy S9 có khẩu độ mặc định là f / 2.4 được sử dụng khi có ánh sáng lớn. Nó làm giảm lượng sáng chạm vào cảm biến để tránh hình ảnh bị quá chói.

– Khi khẩu độ mở rộng đến f/1.5 thì nghĩa là lúc sử dụng trong những môi trường tối nhằm hấp thụ ánh sáng.

Samsung đã cải thiện tốc độ quay video, tăng tốc độ khung hình tới 960fps để cạnh tranh với các đối thủ như Sony. Video quay chậm ở tốc độ 960fps sẽ được ghi ở độ phân giải 720p(HD) trong khi ở tốc độ 240fps sẽ có độ phân giải là Full HD.

Đánh giá Samsung Galaxy S9 - 5

Tính năng ” Motion Detection” được bao gồm. Khi chụp hay quay video bạn không cần phải bấm phím chụp mà chỉ cần giữ nó ở không gian mà bạn muốn quay. Ngoài ra, chức năng quay ” slo – mo” được đánh giá cao ở trên Galaxy S9.

Mặc dù vậy, Samsung đã giới hạn các tính năng bằng 18 emoji. Nó tuân thủ các hành động của bạn nhưng nếu quá khó thì có lẽ sẽ bị thiếu hụt đi một chút. Từ đây bạn có thể quay ( chụp) để làm hình đạt diện. Tất cả hình ảnh hoặc âm thanh đều được lưu dưới dạng GIF để chia sẻ dễ dàng lên các ứng dụng xã hội.

6. AR Emoji

AR Emoji được xem là đối thủ nặng ký của Animoji Apple. Cũng là các hình ảnh thể hiện cảm xúc, nhân vật của người dùng nhưng AR Emoji lại khác đi một chút bằng cách chụp một bức ảnh rồi từ đó sáng tạo ra một nhân vật hoạt hình 3D theo ý thích của bạn. Với nhân vật này, bạn có thể chọn lựa kiểu tóc, quần áo, phụ kiện,… để tạo ra phong cách giống như bạn. Sau khi tạo được nhân vật, bạn bắt đầu chuyển động trên màn hình và AR Emoji sẽ bắt chước tất cả các biểu cảm cũng như hoạt động đó.

Đánh giá Samsung Galaxy S9 - 6

Mặc dù vậy, Samsung đã giới hạn các tính năng bằng 18 emoj. Nó tuân thủ các hành động của bạn nhưng nếu quá khó thì có lẽ sẽ bị thiếu hụt đi một chút. Từ đây bạn có thể quay ( chụp) để làm hình đạt diện. Tất cả hình ảnh hoặc âm thanh đều được lưu dưới dạng GIF để chia sẻ dễ dàng lên các ứng dụng xã hội.

7. Bixby Vision camera

Bixby Vision nhận biết vị trí và có thể đề xuất các địa điểm để đi và cung cấp thông tin về điểm mốc mà bạn chỉ vào máy ảnh, trong khi chế độ make-up cho phép bạn khai thác máy ảnh mặt trước 8MP để tạo cho mình một mẫu trang phục nhỏ.

Chúng ta sẽ tìm hiểu về Bixby Vision Camera của S9 trong bài đọc tiếp theo.

8. Pin và hiệu suất

Pin 3,000mAh cung cấp hiệu suất tương tự như những sản phẩm trước đó.

Chúng tôi có tin xấu với những người bạn mong muốn cải thiện tuổi thọ pin trên Samsung Galaxy S9 đó là nó không có

Kết luận: Samsung Galaxy S9 là một chiếc điện thoại hàng đầu và có tiềm năng trở thành chiếc điện thoại tốt nhất trên thế giới. Tham khảo thêm các tin tức tổng hợp khác tại đây
5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it