Đánh giá máy chiếu Optoma UHD50 4k HDR

T5, 01 Th11 2018 17:35:24 +0700 Tác giá : Blog tinhte 2607 lượt xem 7

Máy chiếu 4K Optoma UHD50 ấn tượng với chipset 0.47 ”DLP mang đến khả năng trình chiếu và chất lượng hình ảnh sắc nét. Trong bài viết này Tinhte.blog sẽ Review và đánh giá những tính năng nổi bật nhất có trên máy chiếu Optoma UHD50 mới nhất cho phòng chiếu phim gia đình tốt nhất hiện nay.

máy chiếu optoma UHD50

Máy chiếu Optoma UHD50 ấn tượng độc đáo với người dùng vì một số lý do như sự thay đổi ống kính mà những máy chiếu khác không làm được. Máy chiếu này cho chất lượng hình ảnh có độ đen sau rõ rệt hơn cùng như tiếng ồn phát ra từ quạt rất nhỏ.

Xem thêm:

Khả năng trình chiếu cửa UHD50 khá ấn tượng và không gặp sai sót gì. Hình ảnh máy chiếu ra được hiển thị đều trên màn chiếu không có hiện tượng bị nóng hay bị mờ trên các cạnh. Sự cân bằng màu sắc được điều chỉnh hợp lý ngay trên trên máy chiếu để bạn có thể dễ dàng kích hoạt và trải nghiệm một màn hình lớn mà không lo về hiệu chuẩn hình ảnh.máy chiếu optoma UHD50

Optoma UHD50 khiên người dùng quyết định mua hàng khi có thể trình chiếu ở một khoảng cách ngắn. Model này có thể chiếu với khung hình 120 inch từ khoảng cách 10.5 feet, trong khi đó các đối thủ như ViewSonic PX727-4K và BenQ HT2550 đòi hỏi khoảng 13 feet. Vậy nên đối với các phòng nhỏ để có khung hình chiếu lớn ở khoảng cách gần thì Optoma UHD50.

Máy chiếu Optoma UHD50 còn mang một thiết kế khá độc đáo và đẹp, khiến người dùng chỉ cần nhìn là cũng đủ để nhân thất một máy chiếu tốt. Vậy nên đây là dòng máy chiếu được đánh giá là xuất sắc tròng các dòng máy chiếu cho phòng phim gia đình với mức giá dưới 100 triệu đồng.

 

Hiệu suất của máy chiếu Optoma UHD50:

 • Cường độ sáng: Máy chiếu Optoma UHD50 có cường độ sáng 2400 ansi lumens. Nhưng khi thực hiện trình chiếu thì lại cho hình ảnh rất sáng rõ. Các chế độ sáng hầu hết có xu hướng nghiêng về màu xanh. Bạn có thể sẽ không lựa chọn sự dụng chế độ Bright cho bất kỳ màn hình hiển thị video nào trừ khi bạn không nhớ bất kỳ một màu xanh lá cây nào. Brilliant Color tính năng mười bước xác định tối đa 10 ở tất các chế độ trừ tham chiếu. Trong chế độ Cinema, ở mức Brilliant Color tối đa là 10, độ sáng màu bằng 80% màu trắng mà vẫn đủ màu sắc trong tín hiệu để làm cho độ bão hòa rất tốt. Nếu bạn giảm Brilliant Color xuống còn 3, độ sáng màu bằng 100% màu trắng, và tổng lượng ANSI lumen sẽ giảm 19%. Khi Test máy ở chế độ đèn Eco làm giảm lượng phát sáng khoảng 33%.
 • Độ Zoom ánh sáng : UHD50 được trang bị ống kính hỗ trợ Zoom 1.3px mất 11% cho lượng ánh sáng của máy chiếu ở đầu telephoto so với đầu góc rộng. Chất lượng hình ảnh tổng thể đến từ các nguồn SDR 1080p được tái hiện một cách dễ chịu và hấp dẫn người nhìn trên khung hình chéo 120”. Chúng ta có thể nhận thấy rằng việc nâng cấp dữ liệu từ 1080P lên 4K sẽ làm tăng độ nét của hình ảnh rõ rệt hơn hẳn. Vậy nên điều này khiến máy chiếu này được cải tiến rõ ràng hơn hẳn các dòng máy chiếu 1080p.máy chiếu optoma UHD50

 

 • Độ tương phản cực kỳ ấn tượng: Yếu tố này giúp tránh sự lộn xộn trong các chi tiết hình ảnh ở khung hình bóng tối. Máy chiếu Optoma UHD50 có độ tương phản 500.000:1 không quá cao so với các dòng máy chiếu phòng phim gia đình có mức giá cao hơn. Tuy nhiên với độ tương phản này thì cũng đủ để mang đến một chất lượng hình ảnh chân thực nhiều lắm rồi. Khi máy chiếu ở chế độ rạp chiếu phim và Brilliant Color được cài đặt mặc định là 10 thì khi đó các đối tượng lớn màu trắng sẽ sáng sáng hơn các đối tượng màu trong khung hình. Nếu như muốn có sự cân bằng tối ưu nhất người dùng có thể kéo Brilliant Color xuống 5 hoặc 6. điều này làm cho hình ảnh cân bằng hơn tổng thể.
 • Máy chiếu Optoma UHD50 có độ phân giải 4K sắc nét: Máy chiếu này được trang bị độ phân giải 4K sắc nét. Khi mặc định là Off, thì các tùy chọn là 1,2,3. nếu đặt độ phân giải cực đại là 1 thì các nguồn dữ liệu 1080p được cải thiện rõ rệt và không hề gây ra nhiều tiếng ồn. UHD50 còn được trang bị chế độ màu là HDR sim. Đây là một trong những lựa chọn quan trọng cho dữ liệu nguồn không phải là HDR. Khác với chế độ rạp chiếu phim thì chế độ này còn có thể thay đổi gamma, giảm chế độ bão hòa màu, thay đổi độ cân bằng màu sắc…Nhìn chung, tính toàn vẹn của hình ảnh đã bị xâm nhập trong chế độ này và chúng tôi muốn tránh nó và gắn bó với chế độ Cinema tinh tế hơn. Optoma UHD50 tương thích với HDR mang đến chất lượng hình ảnh tương phản cao so với các nguồn chiếu không phải là HDR. Khi kết hợp tính năng này với độ phân giải 4K sắc nét.

 

 • Độ trễ nhập hình ảnh : Optoma UHD50 có độ trễ đầu vào 57 ms. Điều này phù hợp với hầu hết với các trò chơi thông thường hiện nay. Tuy nhiên đối với những game chuyên nghiệp thì họ sẽ cần một độ trễ ít hơn mới có thể đáp ứng được. Model này còn được hỗ trợ công kết nối HDMI và HDCP 2.2 để đáp ứng khả năng phát lại hình ảnh 4K và tốc độ bằng thống truyền tải lên đến 17.8 Gps theo công bố của hãng Optoma.
 • Tiếng ồn của quạt : Máy chiếu UHD50 model máy chiếu 4K mới nhất đến từ hãng Optoma. Ở chế độ Bright, Optoma UHD50 rất ấn tượng, và khi máy chiếu này chuyển sang chế độ Eco tiết kiệm điện năng thì nó gần như im lặng.
 • Công suất loa : Optoma UHD50 được trang bị hai loa 5W được gắn 2 bên máy chiếu. Loa trên model này cho âm thanh rõ ràng không quá to hay quá nhỏ. Khi thưởng thức phim ảnh trên màn hình lớn từ UHD50 thì người dùng sẽ được trải nghiệm một âm thanh vòm, âm thanh chất lượng cao hay hệ thống âm thanh stereo bên ngoài hỗ trợ.
 • Tuổi thọ bóng đèn và chi phí thay thế : Theo hãng Optoma trích dẫn thì tuổi thọ bóng chiếu đèn là 4000 giờ ở chế độ đầy đủ, 15000 giờ cho chế độ Dynamic Black. Với tuổi thọ bóng chiếu 15000 giờ thì có lẽ bạn sẽ nâng cấp máy chiếu trước khi bóng chiếu hỏng để thay thế. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thay thế linh kiện nhưng giá hơi chát đấy.  Optoma UHD50 vẫn có tiêu chuẩn với bảo hành một năm bóng chiếu hoặc 1000 giờ trình chiếu như bình thường.

máy chiếu optoma UHD50

Bảng điều khiển máy chiếu Optoma UHD50 4K

Optoma UHD50 Thiết lập và Cài đặt :

Optoma UHD50 HDR có ống kính được trang bị Zoom 1.3x phạm vi ống kính thay đổi có giới hạn.  Với trang bị này Optoma UHD50 sẽ linh hoạt và dễ dàng lắp đặt hơn so với các máy chiếu 4k có trang bị ống kính Zoom 1.2x.Khi thay đổi ống kính đứng ở vị trí tối thiểu, đường tâm của ống kính giao với màn hình một vài inch dưới cạnh dưới của hình chiếu. Từ vị trí đó bạn có thể sử dụng núm chỉnh chiều dọc để nâng cao hình ảnh khoảng 12% chiều cao hình ảnh. Vì vậy, đối với hình ảnh chéo 120 “, bạn có thể nâng nó lên khoảng 7” (hoặc thấp hơn khoảng 7 “nếu gắn trần).

Máy chiếu này có một ống kính zoom 1.3x sẽ phóng một hình ảnh 120 “16: 9 từ khoảng cách 10,5 ‘đến gần 14’ Nếu bạn có chỗ ngồi khoảng 1,25x chiều rộng màn hình (khoảng cách xem thoải mái cho nhiều người), chúng sẽ cách màn hình khoảng 11 feet, vì vậy máy chiếu sẽ được đặt ngay trên hoặc ngay phía sau khu vực chỗ ngồi. Để kiểm tra khoảng cách ném cần thiết cho kích thước màn hình mong muốn, hãy xem Máy tính Phiếu chiếu Optoma UHD50 .máy chiếu optoma UHD50

Máy chiếu Optoma UHD50 có thể trình chiếu ngắn hơn so với tỷ lệ điển hình nên máy chiếu này có thể lắp đặt trên bàn thấp, kệ để bạn rất tốt. Điều này cũng giúp người dùng tiết kiệm chi phí lắp đặt treo trần hay gắn tường.

Bạn có thể sử dụng điều chỉnh keystone để vuông lên trapezo. Giải pháp không lý tưởng cho việc cài đặt bất kỳ máy chiếu nào. Điều chỉnh keystone hoạt động bằng cách tắt một phần màn hình hiển thị và nén hình ảnh. Điều này làm giảm lumen đầu ra và độ phân giải pixel. Nếu bạn có thể tránh sử dụng điều chỉnh keystone, đó là lý tưởng, nếu không giữ nó ở mức tối thiểu bất cứ khi nào có thể.

máy chiếu optoma UHD50

Nhược điểm của Optoma UHD50 :

Khung tối xung quanh hình ảnh: Hầu hết các máy chiếu 4K mới trang bị chipset 0.47 “DLP có một khung màu đen rất tối. Tuy nhiên lại không hoàn toàn thể hiện màu đen xung quanh hình ảnh. Khung hình này chiếm khoảng 4,5% chiều rộng của hình ảnh. Vì vậy, đối với hình ảnh kích thước 120” , khung hình chiếu có kích thước tối đa gần 5 inch bao quanh khung hình 16: 9. Nếu bạn đang chiếu lên màn hình không có khung đen như lên tường thì khung tối sẽ rơi xuống tường phía xung quanh màn hình.

Âm thanh trên máy chiếu Optoma UHD50: Âm thanh trên máy chiếu 4K Optoma UHD50 thực sự không quá to và hay để đáp ứng nhu cầu trình chiếu giải trí cho gia đình. Nếu bạn thực sự muốn có một phòng chiếu phim với chất lượng hình ảnh sống động thì một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp bên ngoài  là điều cần thiết cho một phòng chiếu phim giải trí đăng cấp.

Chế độ bảo hành:  So với các hãng Viewsonic, BenQ và Vivitek, tất cả đều cung cấp bảo hành 3 năm cho máy chiếu 4K của họ và Epson cung cấp bảo hành 2 năm cho HC 4000. Nhưng đối với hãng Optoma đối với UHD50 24 tháng thân máy và 12 tháng bóng hình hay 1000 giờ trình chiếu.máy chiếu optoma UHD50máy chiếu optoma UHD50

Kết Luận Đánh Giá Máy Chiếu Optoma UHD50 :

Máy chiếu optoma UHD50 là máy chiếu 4k UHD được trang bị chipset 0.47″ DKP cho chất lượng hình ảnh với một mức đen sâu cùng tiếng ồn thấp nhất.  Khả năng Zoom 1,3x trên ống kính giúp máy chiếu dễ dàng lắp đặt hơn các dòng khác. Với cấu hình mạnh mẽ và một độ phân giải 4K UHD mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét và sống động đáp ứng tốt mọi nhu cầu trình chiếu phòng phim gia đình hiện nay tốt nhất.

 

4.3/5 - (9 bình chọn)
'

7 Bình

 1. Các bác có ai đã mua máy về sử dụng rồi thì cho em nó xin một ít ý kiến về máy đi ạ.

 2. Máy chiếu được trong phòng hội trường không mấy bạn?? Hồi trường bên mình tầm 100-130 người.

 3. Máy thích hợp dùng để chiếu phim phòng tại gia. Máy sẽ cho bạn trải nghiệm xem phim với chất lượng tốt nhất.

 4. Bài viết khá rõ về thông tin của máy. Rất hữu dụng.

 5. Máy chiếu khá đẹp, hình ảnh chân thật và đẹp. Mình được trải nghiệm ngay tại shop bán, cực kì thích.

 6. Bài viết tiện ích rất nhiều

 7. Bài viết khá chi tiết

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it