Đánh giá máy chiếu kinh doanh BenQ MW550

T6, 05 Th4 2019 14:24:34 +0700 Tác giá : Bi Huong 1544 lượt xem 0

Cho dù bạn đang thuyết trình cho một lượng lớn khán giả hoặc cố gắng xem những bộ phim mới nhất thì rất ít các sản phẩm có thể phù hợp với kích thước màn hình và góc nhìn của máy chiếu kỹ thuật số. Máy chiếu BenQ MW550 là một đầu tư kinh tế hợp lý và vững chắc hay không? Để rõ nhất, hãy cùng chúng tôi đánh giá nó nhé. 

Những ấn tượng đầu tiên

đánh giá máy chiếu benq mw550 2

Máy chiếu BenQ là một thương hiệu nổi tiếng trong thị trường. Mô hình đặc biệt này không chỉ sở hữu những thiết kế nhỏ mà còn tương đối thẩm mỹ. Máy chiếu này sở hữu độ phân giải WXGA (1280x 800), tỷ lệ tương phản 20.000: 1 ấn tượng mang cho người dùng những hy vọng cung câp những chất lượng hình ảnh sắc nét mà không hề bị lóa. 

Hầu hết các đầu vào có tiêu chuẩn có sẵn cộng thêm độ bền lớn nhờ bóng đèn có tuổi thọ cao cùng hệ thống thoát khí hoàn hảo bởi vậy mà chi phí thay thế là tương đối thấp. 

Kết nối 

Ở phía sau máy chiếu, nó đã tích hợp tất cả các cổng kết nối phổ biến như S-Video, HDMI, USB B mini, RS232 (DB-9pin), Bộ thu IR, Jack cắm mini 3,5mm x2, Video tổng hợp trong (RCA. Mặc dù những cổng kết nối như S-video đã không còn phổ biến nữa nhưng nhiều mục đích như trình chiếu văn phòng và giáo dục vẫn sử dụng đầu DVD vẫn có thể sử dụng cổng này. Đối với video HD, máy tính có thể kết nối bằng đầu HDMI để lấy dữ liệu. Một số người dùng có thể muốn kết nối cả màn hình máy tính để xem riêng, trong khi sử dụng máy chiếu làm màn hình thứ hai. 

Máy chiếu cũng có cổng nối tiếp RS232 thường được sử dụng cho điều khiển từ xa hoặc trên máy tính. Cổng USB mini cũng cho phép bạn xem hình ảnh từ một thiết bị lưu trữ bằng phần mềm tích hợp hoặc kết nối một trong những mẫu điều khiển từ xa mới tương thích với các loại thiết bị này. 

Máy chiếu cũng có 1 cổng đầu ra âm thanh và một cổng đầu vào cho phép kết nối loa ngoài hoặc tai nghe. Việc lựa chọn theo phương thức nào, điều dó còn tùy thuộc vào bạn. 

Công nghệ hình ảnh

đánh giá máy chiếu benq mw550

Máy chiếu kinh doanh DLP BenQ MW550 tận dụng công nghệ DLP để tạo ra những nội dung với hình ảnh sắc nét. DLP là viết tắt của kỹ thuật xử lý nhẹ kỹ thuật số. Về bản chất, máy chiếu sử dụng ba màn hình đơn sắc và kết hợp đầu ra để tạo ra hình ảnh tổng hợp gồm đỏ, lục và lam. Hình ảnh từ đèn được chia thành một lăng kính và hướng đến từng màn hình trong ba màn hình. Trong khi các màn hình là đơn sắc, ánh sáng được truyền qua bộ lọc để tô màu cho mỗi màn hình với màu sắc tương ứng. Việc trang bị công nghệ DLP trong máy chiếu giúp nội dung trình chiếu đạt kết quả cao hơn. 

Một ống kính với các chức năng zoom phóng dễ dàng kết hợp lại các hình ảnh thành hình hình ảnh lớn mà bạn có thể nhìn thấy trên màn hình. 

Mặc dù nó được bán trên thị trường cho mục đích kinh doanh nhưng do độ chính xác của màu sắc sẽ không đủ tốt để thưởng thức phim hoặc truyền hình. Nhưng với mục đích hiển thị bảng tính, tài liệu trình bày và văn bản thì máy chiếu này có thể cung cấp chất lượng khá ổn. 

Cường độ sáng

Bóng đèn được trang bị cường độ sáng ở mức 3600 Lumens. Điều này có nghĩa là máy chiếu đủ sáng về mặt kỹ thuật để sử dụng ngay cả trong căn phòng sáng. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là sử dụng máy chiếu trong phòng tối sẽ tạo ra hình ảnh rõ nét hơn nhiều. 

Độ tương phản

đánh giá máy chiếu benq mw550 1

Tỷ lệ tương phản đề cập đến sự khác biệt về độ sáng giữa màu đen tối nhất mà máy chiếu có thể tạo ra và màu trắng sáng nhất. Với mức tương phản 20.000: 1, máy chiếu này là một trong những tỷ lệ tương phản tốt hơn trên thị trường. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang hiển thị văn bản. 

Độ phân giải

Máy chiếu BenQ MW550 sở hữu độ phân giải XGA (1024x 768). Đây là một tiêu chuẩn phân giải khá tốt. Bạn có thể sẽ thấy những sản phẩm rẻ hơn trong cùng một độ phân giải nhưng nếu so với những tính năng khác mà dòng máy tích hợp thì MW550 vẫn tốt hơn. 

Khoảng cách ném

Máy chiếu này có tỷ lệ ném từ 1,96 ~ 2,15. Điều này có nghĩa là với mỗi mét khoảng cách giữa máy chiếu và màn hình, bạn sẽ nhận được từ 1,96 đến 2,15 mét không gian màn hình. Sự khác biệt là do độ dài tiêu cự, vì bạn sẽ phải điều chỉnh tiêu cự vào hoặc ra để có được hình ảnh rõ nét. Tóm lại, máy chiếu này có khả năng cung cấp kích thước màn hình ở bất kỳ nơi nào từ 60, cho đến 300, mặc dù bạn sẽ cần một căn phòng rất rộng để có thể đạt được kích thước màn hình lớn nhất.

Tính năng tiết kiệm năng lượng

chế độ eco

Vì bóng đèn rất đắt nên việc sở hữu một máy chiếu có độ bên cao là vô cùng lý tưởng. Máy chiếu này được thiết kế để giúp kéo dài tuổi thọ. Nó có thể kéo dài lên tới 15.000 giờ. Chế độ sinh thái Eco sẽ tự động nâng cao độ tương phản, nâng cao độ bền và tiết kiệm điện năng, chi phí. 

Tự động tắt nguồn thực hiện chính xác có thể tắt máy chiếu sau một thời gian dài không hoạt động. 

Tính di động

Máy chiếu sở hữu kích thước nhỏ gọn đáng ngạc nhiên đồng nghĩa với việc nó sở hữu tính năng di động tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chiếu rẻ tiền phù hợp để thuyết trình, BenQ đã phát hành một ứng cử viên mạnh mẽ MW550 này cho bạn. 

>>>> Xem thêm: Máy chiếu cho văn phòng

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it