Có sử dụng máy chiếu để chiếu lên tường được không

T4, 31 Th1 2018 13:03:53 +0700 Tác giá : Tinhte.News 10300 lượt xem 0

Máy chiếu là một trong những thiết bị khá phổ biến và thông dụng trong đời sống hiện nay. Với một chiếc máy chiếu bạn có thể sử dụng để xem phim, dạy học, hội họp…Tuy nhiên, để có thể sử dụng được máy thì người dùng cần phải mua thêm màn chiếu và các linh kiện kèm theo.

Để có thể tiết kiệm khi mua và sử dụng máy nhiều người dùng đã sử dụng máy để bàn và trình chiếu lên tường, vậy đây có phải là một cách tốt để tiết kiệm chi phí mua máy hay không? Hãy cùng chúng tôi tinhte.blog tìm hiểu để rõ hơn nhé!

máy chiếu lên tường

Trước tiên chúng tôi mua một chiếc máy chiếu về để thử nghiệm trên các màu tường khác nhau. Để có thể cho ra một kết quả chính xác và rõ ràng nhất thì chúng thôi thử nghiệm trình chiếu máy trong môi trường tối. Cùng so sánh để tìm ra kết quả tốt nhất cho bạn.

1. Trình chiếu lên màn chiếu

Không có gì để bàn nữa, khi trình chiếu lên màn thì máy cho ra hình ảnh tốt và sắc nét. Xung quanh khung hình không hề có hiện tượng bị  loá lên.

máy chiếu lên tường

Điều này lý giải vì sao mà xung quanh viền màn chiếu được thiết kế là viền đen. Viền đen này có tác dụng hấp thụ ánh sáng xung quanh viền hình ảnh trình chiếu chống gây ra hiện tượng bị loá xung quanh viền gây mỏi và nhức mắt cho người dùng.

2. Trình chiếu lên tường trắng

Khi trình chiếu lên tường trắng chất lượng hình ảnh gần như không có gì thay đổi so với khi trình chiếu lên màn chiếu.

máy chiếu lên tường

Tuy nhiên ở xung quanh viền hình ảnh trình chiếu có vẻ như có chân vệt sáng nhưng đối với những máy có cường độ sáng không quá cao thì hiện tượng này gần như không có.

Nếu tiết kiệm thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tường trắng để làm màn hình chiếu cho may chieu

3. Trình chiếu lên tường tối màu

Khi trình chiếu lên tường tối màu chất lượng hình ảnh giảm đáng kể, tường càng tối thì cho ra hình ảnh càng khó nhìn và mờ. Do đó nếu nhà bạn không có tường trắng để trình chiếu thì nên đầu tư thêm một màn chiếu để sử dụng. Nếu vẫn sử dụng trình chiếu trên tường tối màu chất lượng hình ảnh ra kém gây ảnh hưởng tới mắt người theo dõi cũng như gây mất chú ý cho sự tập trung.

máy chiếu lên tường

Qua thí nghiệm nhỏ chúng tôi có thể khẳng định rằng có thể trình chiếu máy chiếu lên tường trắng mà chất lượng không hề thuyên giảm nhiều so với khi trình chiếu lên màn chiếu.

Nếu nhà bạn có tường trắng phù hợp với không gian trình chiếu thì bạn hãy tận dụng chiếc tường trắng này để thay thế cho màn chiếu. Còn nếu bạn quan tâm có nên sử dụng tường trắng để làm màn chiếu phim không thì hãy tham khảo ở đây

3/5 - (2 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it