Có nên sử dụng tường trắng để làm màn chiếu phim không?

T4, 24 Th1 2018 11:41:39 +0700 Tác giá : Tinhte.News 8490 lượt xem 0

Có nên sử dụng tường để làm màn chiếu không? Đây là một câu hỏi mà được rất nhiều người đang quan tâm. Bởi, đa số người dùng muốn tiết kiệm một khoản chi phí khi đi mua máy chiếu.

màn chiếu máy chiếu

Để giải quyết câu hỏi này chúng tôi đã mua một bộ máy chiếu bao gồm màn chiếu về để thử trình chiếu và so sánh kết quả khi trình chiếu lên màn chiếu và tường.

Đầu tiên chúng tôi chiếu lên trường trắng có cùng màu trắng tương tự như màn chiếu, kết quả cho ra khá kinh ngạc bởi chất lượng trình chiếu giữa tường và màn chiếu cho chất lượng hình ảnh tốt ngang nhau. Do đó mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng tường trắng để thay thế màn chiếu.

màn chiếu treo tường

Khi chiếu lên tường có màu tối hơn một chút chất lượng hình ảnh trình chiếu bị thuyên giảm khá nhiều. Hình ảnh bị mờ và khó nhìn, nhìn lâu vào có hiện tượng mỏi mắt cho người theo dõi.

Cũng trong môi trường trình chiếu như vậy chúng tôi thay đổi màu sắc của tường chiếu khắc nhau. Chúng tôi nhận thấy những tường có màu sắc càng tối thì chất lượng hình ảnh trình chiếu càng giảm.

Không chỉ thế chúng tôi còn trình chiếu thử trên các loại bảng, cũng giống như tường bảng cho chất lượng tương tự như khi trình chiếu lên tường.

Ngoài ra khi trình chiếu lên bảng Fooc ( bảng viết bằng bút dạ), bảng kính hay bảng từ sẽ có hiện tượng hình ảnh bị loá phản chiếu ngược lại gây khó nhìn và bị loá.

Vì vậy, việc sử dụng máy chiếu để trình chiếu tường trắng là hoàn toàn được, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn tiết kiệm chi phí mua màn chiếu hoặc không sử dụng màn chiếu để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng hoặc không gian trình chiếu.

Xem thêm: Hướng dẫn người dùng tự làm máy chiếu bằng điện thoại nhanh và dễ nhất

Tuy nhiên nếu nhà bạn không có tường trắng để trình chiếu thì bạn cũng nên cố gắng đầu tư một chiếc màn chiếu để đảm bảo cho máy có thể đạt được một hình ảnh có chất lượng cao nhất. Nếu bạn cố tận dụng mà không phải tường trắng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh trình chiếu của máy cũng như ảnh hưởng tới mắt người theo dõi, gây mỏi mắt và nhức mắt.

Lưu ý, nếu bạn đi mua máy thì hãy nhớ kiểm tra chất lượng trình chiếu thực tế của máy để có thể lựa chọn được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it