Có nên mua máy chiếu thay cho tivi không?

T5, 08 Th2 2018 09:55:49 +0700 Tác giá : Tinhte.News 10198 lượt xem 0

Máy chiếu và tivi đều là hai thiết bị sử dụng để hiển thị thông dụng hiện nay, nhiều người cho rằng nên mua một chiếc máy chiếu để thay thế cho tivi và cũng có nhiều quan điểm ngược lại.

Những người bảo vệ quan điểm mua máy chiếu thay tivi thì với lập luận rằng sử dụng máy chiếu có thể xem phim, xem tivi, xem bóng đá… trên màn hình lớn gấp nhiều lần so với tivi và cũng có độ nét không hề thua kém tivi mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Ngược lại, những người bảo vệ quan điểm máy chiếu không thay thế được tivi vì máy chiếu có độ bền thấp không bằng tivi, khả năng trình chiếu ở môi trường có ánh sáng không bằng tivi…

máy chiếu và tivi

Tuy nhiên, tuỳ vào trường hợp và mục đích sử dụng mà bạn có thể khoặc không thể sử dụng máy chiếu để thay thế cho tivi  được. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lý giải khi nào thì nên sử dụng máy chiếu để thay thế cho tivi và khi nào thì không sử dụng máy chiếu thay thế cho tivi được.

Tivi có khả năng trình chiếu tương đối tốt với nhiều điều kiện khác nhau, vì thế mà tivi được sử dụng khá phổ biến và thông dụng ở nhiều gia đình cũng như các nơi công cộng. Tuy nhiên điểm hạn chế của tivi là có kích thước màn hình nhỏ, giá thành cao, khó di chuyển tới những nơi cần trình chiếu.

tivi lắp sảnh chờ

Do đó mà tivi được sử dụng chủ yếu phục vụ cho nhu cầu xem tivi cá nhân, đặt ở những nơi công cộng như bệnh viện, sảnh chờ…

Máy chiếu là thiết bị ra đời sau được sử dụng rộng rãi trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau như trình chiếu giảng dạy, hội họp văn phòng, giải trí xem phim…Xét về góc độ giải trí thay thế tivi thì máy được sử dụng đa phần để xem phim, xem bóng đá là chủ yếu.

máy chiếu gia phim gia đình

Lợi thế của máy chiếu là có khả năng trình chiếu được trên màn hình lớn hơn tivi gấp nhiều lần. Máy chiếu có giá thành rẻ hơn tivi cũng như về sự thuận tiện di chuyển đi lại thì máy chiếu có kích thước khá nhỏ gọn và nhẹ. Dễ dàng bỏ túi mang theo mình. Điểm hạn chế của máy chiếu là cần phải hạn chế ánh sáng ban ngày tác động, môi trường trình chiếu càng tối thì máy cho chất lượng hình ảnh càng tốt. Máy đa phần được thay thế cho tivi sử dụng trong nhà có ít ánh sáng hoặc trong phòng cá nhân. Với máy chiếu bạn có thể thưởng thức những bộ phim, trận bóng đá đầy thú vị với màn hình lớn ngay tại nhà. Mang lại cảm giác như trong rạp chiếu phim.

Nói tóm lại thì đối với những người thích xem phim giải trí hay xem bóng đá tại nhà thì nên mua ngay cho mình một chiếc máy chiếu để trải nghiệm những bộ phim, trận bóng một cách thoải mái nhất.

Hãy theo dõi chúng tôi Tinhte.blog để luôn được cập nhật những thông tin hữu ích nhất.

1/5 - (4 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it