Cách sử dụng máy chiếu và kết nối với Laptop qua cap HDMI

T4, 17 Th1 2018 13:18:30 +0700 Tác giá : Tinhte.News 10167 lượt xem 0

Khi kết nối máy chiếu với laptop qua cáp HDMI nhiều người dùng vẫn gặp nhiều vấn đề như kết nối xong máy không nhận tín hiệu từ laptop hay kích thước hình hiển thị không đúng với khung hình đã lựa chọn…Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu trên laptop bằng dây HDMI đơn giản nhất.

kết nối máy chiếu với laptop

Đây là những lỗi rất thường gặp ở những người lần đầu tiên sử dụng máy mà không biết cách kết nối máy chiếu với laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách kết nối máy chiếu với laptop qua cap HDMI một cách nhanh chóng và có khung hình đẹp nhất.

Trước tiên bạn cần bật máy chiếu lên và chỉnh máy chiếu sao cho hình chiếu vuông hình cũng như chỉnh lấy nét cho máy chiếu. Sau đó dùng dây HDMI kết nối máy chiếu với laptop.kết nối máy chiếu với laptop

Trong một số trường hợp máy chiếu và laptop sẽ tự nhận dữ liệu với nhau và hiển thị luôn màn hình laptop lên màn hình máy chiếu với điều kiện laptop đó đã từng kết nối với máy chiếu. Nếu là laptop lần đầu sử dụng máy sẽ không tự động nhận tín hiệu khi đó bạn cần làm các thao tác sau:

-Trên bàn phím laptop bạn nhấn tổ hợp phím (Window + P) lúc này trên màn hình laptop hiện lên ô công cụ Project bạn hãy chọn chế độ Duplicate.kết nối máy chiếu với laptop

Kết nối xong chưa chắc đã dùng được bởi bạn cần phải chỉnh lại chế độ phân giải sao cho độ phân giải giữa 2 thiết bị phải tương đương nhau khi đó hình ảnh hiển thị mới được đẹp và chuẩn nhất.

Để chỉnh được độ phân giải cho 2 thiết bị tương thích nhau thì bạn cần phải chỉnh độ phân giải của laptop bằng với độ phân giải thực của máy chiếu. Bạn làm các bước như sau:

Trước tiên cần phải biết rõ được độ phân giải thực của máy chiếu để có thể lựa chọn độ phân giải của máy tính phù hợp với máy chiếu. Nếu bạn không chọn lại độ phân giải của máy chiếu thì hình ảnh hiển thị trên màn chiếu sẽ không được đẹp và theo đúng khung hình như mong muốn.kết nối máy chiếu với laptop

Trên màn hình laptop bạn click chuột phải => chọn Display settings. Trong ô Resolution bạn chọn lại độ phân giải bằng với độ phân giải của máy chiếu. Nếu không có độ phân giải giống như với máy chiếu bạn hãy chọn độ phân giải cao hơn gần sát nhất với độ phân giải của máy chiếu.

Sau khi bạn đã hoàn thành xong các cách sử dụng máy chiếu và latop như trên thì bạn chỉ cần xem thành quả và sử dụng máy.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it