Cách khắc phục pin tụt nhanh ở iPhone khi nâng cấp lên IOS 14

T7, 07 Th11 2020 17:27:32 +0700 Tác giá : Dieu Anh 1968 lượt xem 0

Giữa tháng 9/2020 vừa qua Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14 cho các smartphone của hãng. iOS 14 được Apple bổ sung một số tính năng mới được trông đợi như đưa widget trên màn hình Home. Sắp xếp ứng dụng theo từng mục, thay đổi trình duyệt web và email mặc định… Tuy nhiên phiên bản cập nhật iOS mới nhất này hiện nay đang được khá nhiều người dùng tại Việt Nam báo lỗi. Và cảm thấy khó chịu sau khi nâng cấp thì máy sẽ hao pin rất nhanh ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, hôm nay tinhte.blog sẽ chia sẻ đến các bạn một cách khắc phục tình trạng bị pin tụt nhanh ở iPhone sau khi nâng cấp lên IOS 14 này.

cách khắc phục tình trạng bị pin tụt nhanh ở iPhone sau khi nâng cấp lên IOS 14 này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị hao pin nóng máy ở iPhone

Hầu như các bản cập nhật mới đều hay xảy ra tình trạng nóng máy, hao pin tạm thời. Bởi mỗi khi nâng cấp thì iPhone của bạn cần phải tái sắp xếp lại chỉ mục các tập tin và các ứng dụng, giao diện… Nhưng với phiên bản iSO 14 này của hãng Apple có thể chưa ổn định dẫn đến tình trạng hao pin quá nhanh. Nguyên nhân chính được các khuyến cáo là do lỗi của sim không tương thích với phiên bản iOS 14 này. Bởi sim của bạn có thể là dạng phôi sim cũ, hiện nay phần lớn người dùng gặp phải lỗi này chủ yếu là sử dụng mạng MobiFone.

cách khắc phục tình trạng bị pin tụt nhanh ở iPhone sau khi nâng cấp lên IOS 14 này.

Cách khắc phục lỗi hao pin ở iPhone khi nâng cấp lên iOS 14

Cách 1: Thay phôi sim mới hoặc chuyển sang nhà mạng khác

Nếu bạn đang dùng phôi SIM cũ thì hãy làm lại phôi SIM mới thì có thể ra các trung tâm của nhà mạng đang dùng gần nhất để đổi. Nếu như nhà mạng bạn dùng không hỗ trợ thì có thể đổi sang nhà mạng khác.

Cách 2: Chuyển đổi sim sang dạng eSim

Cách khắc phục khác đó chính là chuyển đổi từ thẻ sim thông thường của bạn sang dạng eSim (sim ảo).  eSim là dạng sim điện tử được tích hợp vào phần cứng của điện thoại thông minh. Và eSIM hiện chỉ có thể sử dụng trên các dòng điện thoại iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone XR trở lên. Riêng với các Iphone ở thị trường HongKong và Trung Quốc sẽ không hỗ trợ eSIM mà hỗ trợ 2 SIM vật lý. Hiện nay hầu hết các nhà mạng tại Việt Nam đều đã triển khai eSim. Bạn có thể tham khảo cách chuyển đổi eSim của các nhà mạng được tinhte.blog giới thiệu dưới đây:

cách khắc phục tình trạng bị pin tụt nhanh ở iPhone sau khi nâng cấp lên IOS 14 này.

* Chuyển đổi eSim của mạng Vinaphone:

Cách 1: Cách chuyển đổi eSim Online

Đổi sim thường VinaPhone thành eSim qua web online:

Bước 1: Truy cập vào: esim.vinaphone.com.vn. Sau đó chọn mục Đăng ký eSim cho thuê bao VinaPhone và bấm Tiếp tục.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu (Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại) rồi kích chọn Nhận OTP. Khi đã nhận được mã thì nhập mã OTP vào ngay ô bên cạnh.

Bước 3: Bấm vào ô Đăng ký đổi eSim là xong.

Cách đổi sim thường mạng khác thành eSim VinaPhone online

Bước 1: Truy cập ngay vào web esim.vinaphone.com.vn.

Bước 2: Chọn vào mục Đăng ký eSim cho thuê bao mạng khác.

Bước 3: Để gia nhập mạng VinaPhone và dùng eSim VinaPhone thì bấm Đồng ý (tại bảng thông báo “Để đổi SIM của bạn thành eSim, bạn cần chuyển đến mạng VinaPhone giữ nguyên số)

Bước 4: Hệ thống chuyển tiếp bạn đến web chuyenmang.vinaphone.com.vn. Khách hàng cần đăng ký chuyển mạng giữ số sang VinaPhone để nhận được eSim VinaPhone.

Cách 2: Đổi sim thường thành eSim VinaPhone bằng thao tác USSD (chỉ áp dụng cho thuê bao VinaPhone)

Bước 1: Bấm *091#.

Bước 2: Trên màn hình tùy chọn “Đổi eSIM” sẽ xuất hiện. Hãy tiếp tục bấm chọn trả lời và nhập phím 6: Đổi sim 4G/Esim theo hướng dẫn.

Bước 3: Chọn nhập số Sim, sau khi đã nhập chính xác số sim cần đổi bấm OK để xác nhận đăng ký Sim.

* Chuyển đổi eSim của mạng Mobiphone:

Bước 1: Bạn cần cài đặt ứng dụng My MobiFone sau đó tạo tài khoản và đăng nhập.

Bước 2: Ở màn hình chủ của ứng dụng, bạn chọn mục “Khác” ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 3: Bấm chọn “Đổi sang eSIM”. Hệ thống sẽ đưa ra thông báo về mức phí 25.000 đồng và số điện thoại sẽ mất liên lạc vài phút. Bạn nhấn đồng ý để xác nhận quá trình chuyển đổi.

Bước 4: Sau khi quá trình chuyển đổi eSIM hoàn tất, bạn chỉ cần thực hiện các bước cài đặt eSIM là có thể sử dụng bình thường, không cần tới thẻ SIM nữa.

(Phí chuyển đổi eSIM sẽ được trừ ngay vào tài khoản chính của bạn)

* Chuyển đổi eSim của mạng Viettel:

Để chuyển đổi eSim Viettel thì bạn phải ra các trung tâm hỗ trợ của nhà mạng. Bạn cần phải chuẩn bị Chứng minh thư hoặc căn cước công dân (bản gốc). Sim cần chuyển sang eSim và cước phí chuyển đổi là 25.000đ/sim khi đổi sang eSim Viettel. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp một mã QR dùng để tải thông tin eSim xuống thiết bị cần lắp đặt. Và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn hoặc sẽ có hỗ trợ của kỹ thuật viên làm cho bạn.

 

 

Rate this post
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it