Cách kết nối không dây điện thoại android và Iphone với máy chiếu

T7, 28 Th4 2018 09:44:03 +0700 Tác giá : Tinhte.News 16442 lượt xem 3

Máy chiếu, điện thoại iphone, điện thoại android… là những thiết bị công nghệ không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Vì thế mà việc kết nối giữa chúng là một điều khá thiết yếu bởi những thiết bị này có thể hỗ trợ lẫn nhau phục vụ cho nhiều công việc của con người.

Hướng dẫn cách kết nối không dây máy chiếu với điện thoại qua wifi.

Cách sử dụng máy chiếu và kết nối với Laptop qua cap HDMI.

kết nối không dây điện thoại với máy chiếu

Máy chiếu thường được sử dụng ở nhiều nơi như lớp học, văn phòng làm việc, chiếu phim gia đình, chiếu bóng đá cafe…còn điện thoại là một thiết bị di động cá nhân mà chắc chắn rằng ai cũng có. Vậy làm sao để kết nối được điện thoại android và iphone với máy chiếu.

Hiện nay trên thị trường máy chiếu được chia làm 2 loại chủ yếu là máy chiếu thường và máy chiếu thông minh.

Máy chiếu thường là máy chiếu sử dụng chỉ có chức năng hiển thị. Lấy nguồn dữ liệu từ các thiết bị khác để trình chiếu.

Máy chiếu thông minh hay còn được gọi là máy chiếu Android. Đây là loại máy chiếu được tích hợp sẵn hệ điều hành Android. Bạn có thể kết nối wifi cho máy để trình chiếu hoàn toàn độc lập mà không cần tới bất kỳ thiết bị nào.

1. Cách kết nối điện thoại android và iphone với máy chiếu android thông minh.

Với máy chiếu thông minh bạn có thể cài đặt thêm ứng dụng tiện ích để kết nối máy chiếu với điện thoại qua mạng wifi.

Máy chiếu tích hợp android tv box

Kết nối điện thoại Android với máy chiếu bạn có thể sử dụng bằng nhiều loại ứng dụng khác nhau như miracast, happycast…

Trước tiên bạn cần cài đặt trên điện thoại cũng như máy chiếu 1 trong số các ứng dụng này lên rồi làm theo hướng dẫn mà từng ứng dùng cung cấp.

ứng dụng miracast

Tuy nhiên một số điện thoại android có tính năng tự share màn hình. Với những điện thoại này thì bạn nên cài đặt ứng dụng miracast trên máy chiếu vì đa phần ứng dụng này đều hỗ trợ cho các điện thoại android có tính năng này. Lúc này bạn chỉ cần bật ứng dụng ở trên máy chiếu lên sau đó bật chức năng share màn hình trên điện thoại lên là được.share màn hình điện thoại

Lưu ý khi thực hiện kết nối bạn cần phải kết nối 2 thiết bị cùng 1 mạng wifi để 2 thiết bị này có thể kết nối được với nhau.

Kết nối máy chiếu với điện thoại Iphone. Để kết nối được với điện thoại iphone bạn cần phải sử dụng ứng dụng Arpin.Hướng dẫn cách kết nối không dây máy chiếu với điện thoại qua wifi

Trước tiên bạn kết nối wifi cho 2 thiết bị cùng 1 mạng sau đó cài đặt ứng dụng Arpin lên máy chiếu sau đó mở ứng dụng lên. Trên điện thoại Iphone bạn gạt từ dưới màn hình lên chọn biểu tượng phản chiếu màn hình rồi chọn thiết bị ghép nối là tên của máy chiếu.

2. Cách kết nối điện thoại Android và Iphone với máy chiếu thông thường.

Do những máy chiếu thông thường không có chức năng kết nối wifi không dây nên để có thể kết nối được không dây với điện thoại bạn cần phải sử dụng thiết bị hỗ trợ kết nối không dây cho máy.

Fcast HDMI không dây

Trên thị trường có khá nhiều thiết bị hỗ trợ khác nhau nhưng ở đây chúng tôi chỉ đề cập tới thiết bị Fcast hỗ trợ kết nối không dây. Bởi, Fcast hỗ trợ khá tốt cho việc kết nối không dây giữa các thiết bị với nhau. Fcast có thể thể tương thích được với nhiều thiết bị như điện thoại android, điện thoại iphone, tivi, laptop, ipad…

Fcast HDMI không dây

Ngoài ra, giao diện hiển thị của Fcast cũng khá thân thiện. Các tính năng và cách sử dụng cho từng thiết bị cũng được thể hiện ngay trên màn hình. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà không cần phải đi tìm hiểu cách để kết nối khá tiện lợi.

Trên đây là 2 cách kết nối không dây cho điện thoại android và Iphone với máy chiếu. Ngoài ra còn khá nhiều cách để kết nối không dây giữa máy chiếu và điện thoại. Tuy nhiên chúng tôi chỉ giới thiệu và hướng dẫn những cách kết nối đơn giản nhất tới người sử dụng.

Hãy theo dõi chúng tôi tại tinhte.blog để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất về công nghệ nhé. Chúc các bạn thành công!

1/5 - (2 bình chọn)
'

3 Bình

  1. Mình kết nối không dây điện thoại với máy chiếu android mini c6 nhưng khong phát ra được âm thanh khi xem phim. Bạn giúp mình với, xin cảm ơn

  2. Shop cho mình hỏi thiết bị này khi kết nối các IOS và Android, desktop có cần cài ứng dụng không

  3. dùng thiết bị ko dây xem phim trễ lắm

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it