Cách điều khiển và sử dụng máy chiếu Optoma bền nhất.

T5, 19 Th4 2018 12:07:23 +0700 Tác giá : Tinhte.News 1468 lượt xem 0

Cách điều khiển và sử dụng máy chiếu Optoma làm sao để máy có hình ảnh trình chiếu tốt và có tuổi thọ cao nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để sử dụng máy chiếu optoma nói riêng và máy chiếu nói chung làm sao để bền nhất.

optoma s341

Khí hậu Việt Nam có độ ẩm khá cao vì thế mà trong quá trình sử dụng và bảo quản bạn cần lắp đặt và sử dụng máy ở những nơi khô ráo tránh sử dụng nơi ẩm ướt dễ gây chập cháy hoặc gây giảm tuổi thọ của máy.

khí hậu nóng ẩm

Trong quá trình hoạt động máy chiếu cũng toả ra một nhiệt lượng khá lớn vì thế mà bạn cũng cần đặt máy chiếu ở những nơi thoáng mát, không để máy gần nơi có nguồn nhiệt khiến máy không thể làm mát cũng gây nổ link kiện hoặc giảm tuổi thọ của bóng đèn hình.

Đối với máy chiếu Optoma trước khi sử dụng máy bạn cần điều chỉnh xem hình ảnh đã rõ và vuông hình chưa. Nếu hình chưa thì bạn hãy điều chỉnh hình ảnh trình chiếu cho vuông trước rồi sau đó lấy nét lại để máy có thể cho ra được hình ảnh trình chiếu nét nhất.

MÁY CHIẾU OPTOMA

Tuổi thọ của máy chiếu được tính theo thời gian sử dụng máy. Vì thế mà sau khi sử dụng xong bạn cần phải tắt máy đi luôn không nên để máy hoạt động khi không sử dụng làm giảm thời gian hoạt động của bóng đèn.

Các mode của Optoma thường được sử dụng bóng đèn Halogen. Loại bóng đèn này có ưu điểm cho ra cường độ sáng cao tuy nhiên bóng lại có tuổi thọ bóng đèn không được cao lắm với tuổi thọ trung bình từ 6000-10000 giờ sử dụng. Bóng Halogen cũng thuộc loại bóng đèn phát ra một nhiệt lượng khá lớn trong quá trình hoạt động. Chính vì thế mà các máy chiếu Optoma cũng được thiết kế với nhiều khe tản nhiệt cùng với quạt thông gió cỡ lớn để làm mát máy.

máy chiếu optoma PX689

Một số mode của Optoma được tích hợp các tính năng như tự động tắt sau một khoảng thời gian máy không có người sử dụng. Giờ đây hầu hết các sản phẩm máy chiếu optoma đều được trang bị thêm chế độ Eco và Eco+ là chế độ tiết kiệm điện giúp cho người dùng giảm được chi phí tiền điện trong quá trình sử dụng giúp cho tuổi thọ của bóng đèn hình được kéo dài thêm khoảng 45% so với tuổi thọ trung bình của máy.

chế độ eco

Nếu bạn sử dụng máy chiếu Optoma với cường độ cao thì sau một thời gian sử dụng từ 4-5 tiếng bạn nên tắt máy đi khoảng 15-20 phút cho máy nghỉ làm mát tránh để máy hoạt động trong thời gian quá dài gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh trình chiếu.

MÁY CHIẾU OPTOMA

Nếu bạn sử dụng trong môi trường tối cũng nên để cường độ ánh sáng của máy chiếu vừa đủ để nhìn để giảm công suất của máy xuống tránh được loá mắt, mỏi mắt, tiết kiệm điện, gia tăng tuổi thọ của bóng đèn hình…

Bạn cũng cần nên thường xuyên dùng rẻ khô để lau máy tránh để lâu bám bụi giúp máy luôn được sạch gia tăng năng tản nhiệt cho máy.

Hãy theo dõi chúng tôi để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về các công nghệ tại https://tinhte.blog

 

Rate this post
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it