Cách chọn máy chiếu có cường độ sáng phù hợp nhất!

T4, 17 Th1 2018 10:23:39 +0700 Tác giá : Tinhte.News 4418 lượt xem 0

Để chọn một chiếc máy chiếu có cường độ sáng phù hợp để có thể đáp ứng được nhu cầu trình chiếu làm một điều mà ai mua máy chiếu cũng cần phải biết.

Việc lựa chọn một chiếc máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng không hề khó nhưng nó cũng không phải dễ đối với những người không rành nhiều về công nghệ. Nhiều người cũng nói rằng không cần biết vẫn mua được máy tốt, cứ mua máy có cường độ sáng cao về trình chiếu là được hết. Nhưng chỉ đúng khi điều kiện kinh tế của bạn không bị giới hạn. Ở đây tôi sẽ nói về cách lựa chọn sao cho tiết kiệm và mang tính kinh tế nhất. Vì vậy dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cách chọn một chiếc máy chiếu có cường độ sáng phù hợp nhất với từng không gian trình chiếu khác nhau.cương độ sáng máy chiếu

Với mỗi mục đích sử dụng và môi trường trình chiếu khác nhau thì ta sẽ phải lựa chọn 1 loại máy có cường độ sáng sao cho phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí mua máy.

Nếu bạn sử dụng để trình chiếu cho xem phim gia đình trong phòng tối bạn có thể lựa chọn các sản phẩm máy chiếu có cường độ sáng không quá cao. Đảm bảo không bị lóa và gây mỏi mắt trong quá trình xem phim.

máy chiếu gia đìnhThông thường chỉ với mục đích xem phim bạn có thể lựa chọn các mẫu máy chiếu mini có cường độ sáng từ 1000-1500 Ansi Lumens như các mẫu máy chiếu : Tyco T1800, unic uc 46, Tyco T2500… là hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Đặc biệt với những mẫu máy này bạn có thể tiết kiệm được một khoản khá khá.

Còn nếu bạn sử dụng để trình chiếu giảng dạy hay hội họp văn phòng thì nên lựa chọn các mẫu máy có cường độ sáng cao hơn chút. Bởi với mục đích sử dụng này thông thường máy sẽ phải hoạt động trong môi trường có sự tác động của ánh sáng ban ngày hoặc ánh sáng đèn điện nên những máy có cường độ sáng thấp khi trình chiếu lên hình ảnh sẽ không được sáng và sẽ bị mờ khó nhìn.

máy chiếu văn phòngĐối với mục đích trình chiếu này bạn có thể sử dụng các máy chiếu có cường độ sáng từ 2200-3500 Ansi Lumens là phù hợp.Tùy vào mức độ ánh sáng tác động và diện tích của phòng mà bạn có thể chọn các dòng máy sao cho tiết kiệm chi phí nhất.

Đối với các dòng máy chiếu hội trường thì có lẽ bạn nên tìm mua các máy chiếu có cường độ sáng từ 4200 Ansi Lumens trở lên để đảm bảo cho tất cả người theo dõi đều có thể nhìn được hình ảnh trình chiếu một cách rõ ràng.

máy chiếu hội trườngLý do bạn nên chọn các mẫu máy chiếu có cường độ cao như vậy bởi vì khi trình chiếu hội trường sẽ phải trình chiếu lên các màn có kích thước nhỏ nhất là 150 inch. Với kích thước trình chiếu càng lớn thì hình ảnh sẽ bị giảm chất lượng đi. Nếu bạn sử dụng để trình chiếu lên màn với kích thước tới 300 inch thì cũng nên lựa chọn các mẫu máy chiếu cao hơn một chút nữa khoảng 5000- 7000 Ansi Lumens để có thể cho ra một hình ảnh chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra một số người sử dụng mục đích trình chiếu đa năng thì phải lựa chọn máy có khả năng đáp ứng được nhu cầu cao nhất khi sử dụng để đảm bảo cho máy có thể đáp ứng được hết tất cả các nhu cầu trình chiếu.

Để luôn được cập nhật những tin tức hữu ích nhất bạn hãy theo dõi chúng tôi Tinhte.blog.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it