Cách chọn máy chiếu cho doanh nghiệp, kinh doanh hiệu quả nhất

T4, 07 Th3 2018 13:16:51 +0700 Tác giá : Bi Huong 1903 lượt xem 0

Máy chiếu doanh nghiệp cung cấp cho bạn những hình ảnh, video tốt nhất trong các bài thuyết trình, kinh doanh. Nó không những ảnh hưởng tốt tới đối tượng của bạn mà còn khiến bạn thấy cuốn vào công việc hơn. 

Máy chiếu cung cấp cho bạn những hình ảnh, video với kích thước cực lớn. Tuy độ phân giải có thể không rõ ràng bằng Tivi nhưng với những quy mô nhiều người như thế này thì kích thước chiếu chính là một yếu tố quan trọng. Hãy gửi tài liệu PowerPoint, World, Excel của bạn lên màn hình kích thước 100 – 200 inch. Bạn sẽ hoàn thành công việc một cách xuất sắc hơn.

Có rất nhiều mẫu máy chiếu doanh nghiệp trên thị trường. Hãy để Tinhte.blog giúp bạn tìm ra phương pháp chọn máy chiếu dành cho doanh nghiệp, kinh doanh hiệu quả nhất nhé.

Độ sáng có cần thiết trong máy chiếu doanh nghiệp không? 

Trả lời: Có. Độ sáng của máy chiếu được đo bằng chỉ số Ansi Lumen. Số lượng lumen cao hay thấp phụ thuộc vào số lượng người và mức độ ánh sáng có trong không gian mà bạn sử dụng máy chiếu.

cương độ sáng máy chiếu

Khuyến nghị sử dụng cường độ sáng dưới đây dựa vào quy mô đối tượng và điều kiện ánh sáng:

– Không có ánh sáng, dùng để thuyết trình: 2000 – 2500 Lumens. Thường là những mẫu máy chiếu xem bóng đá giá rẻ, kinh doanh quán cafe, nhà hàng

– Ít sáng, dùng trong quy mô dưới 100 người: 3000 Lumen.

– Ánh sáng xung quanh nhiều, quy mô khoảng 150 trở lên: 4500 Lumen trở lên

Làm thế nào để máy chiếu kinh doanh có được hình ảnh tốt nhất?

Trả lời: Độ phân giải và đầu vào chính là hai yếu tố quan trọng nhất đối với những người dùng muốn sử dụng trong doanh nghiệp hoặc kinh doanh bán hàng. Hãy nhớ rằng, dù cho bạn sử dụng máy chiếu trong mục đích gì đi nữa thì hình ảnh xấu cũng khiến hiệu quả chuyển đổi giảm ( chưa tính tới tính thẩm mỹ). Đặc biệt, khi bạn muốn chiếu lên màn hình lớn thì chắc chắn bạn cần trang bị ngay những mẫu máy chiếu có độ phân giải cao.

So sánh HD, Full HD và Ultra HD, các sản phẩm điển hình cho 3 độ phân giải này

Chọn độ phân giải của máy chiếu:

Chọn độ phân giải của máy chiếu, các mức phân giải thường được sử dụng trong các doanh nghiệp hoặc kinh doanh nhỏ lẻ bao gồm:

>>>>>>>>>>> So sánh HD, Full HD và Ultra HD, các sản phẩm điển hình cho 3 độ phân giải này, bạn có thể xem chi tiết tại đây

WUXGA (1920 x 1200) – mức phân giải cao nhất trong danh sách này. Có thể nói đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sử dụng máy chiếu trong những nhu cầu lớn, cần phải có độ phân giải lớn. Mặc dù vậy, hãy cân nhắc mức ngân sách của bạn trước khi mua.

HD (1920 x 1080):  Gấp hai lần số pixel của XGA và WXGA. Độ phân giải sử dụng tốt cho các bài thuyết trình bằng đồ họa hoặc video chuyên nghiệp.

WXGA (1280 x 800): 1 trong 2 mức phân giải phổ biến nhất trong máy chiếu kinh doanh.

XGA (1024 x 768): cũng là mức phân giải phổ biến nhất trong nhu cầu này.

Đầu vào của máy chiếu: 

Sử dụng máy chiếu có đầu vào bằng cổng HDMI nếu bạn coi trọng chất lượng hình ảnh. Kể cả máy tính hoặc thiết bị nguồn khác không xuất ra chất lượng HD nhưng thông qua cổng này thì sẽ đảm bảo rằng hình ảnh sẽ được tái tạo và trở nên hiệu quả hơn.

Những tính năng nào khiến máy chiếu doanh nghiệp dễ sử dụng?

Máy chiếu thân thiện với người sử dụng. Chỉ cần thiết lập cài đặt trong vòng vài giây, trong tất cả các trường hợp bạn chỉ cần kết nối nguồn điện là có thể sử dụng máy bình thường.

Vì sao ở Việt Nam Optoma lại được sử dụng nhiều hơn Sony - Tiết kiệm năng lượng

>>>>>>>>>> Xem thêm cách sử dụng máy chiếu mini projector bền nhất tại đây

Các tính năng quan trọng trong một chiếc máy chiếu doanh nghiệp là gì?

Hướng dẫn cách kết nối không dây máy chiếu với điện thoại qua wifi– Máy chiếu kết nối wifi ( có khả năng tương thích không dây): Thiết bị có thể nhận được bất kỳ đầu vào nào mà không cần tới dây cab. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tiện dụng hơn khi sử dụng.

– Thay đổi ống kính và chỉnh sửa hình: cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn về vị trí và cách lắp đặt máy chiếu.

– Tiết kiệm năng lượng điện: nên dùng những mẫu máy chiếu trang bị bóng đèn tiết kiệm năng lượng điện như Optoma, Epson hoặc Tyco

– Có thể chọn những mẫu máy chiếu gần. Nó cho phép bạn trình chiếu ở những không gian nhỏ mà không lo bị cản trở bởi các vật dụng khác.

Gợi ý những mẫu máy chiếu cho doanh nghiệp, kinh doanh hiệu quả nhất năm 2018 này, bao gồm: máy chiếu Optoma X341, PX689, Sony EX430, Hitachi ED-27X, Epson EB-X05, …

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it