Các lỗi và cách xử lý máy chiếu không nhận tín hiệu

T4, 13 Th6 2018 06:22:30 +0700 Tác giá : Tinhte.News 2249 lượt xem 0

Máy chiếu không nhận tín hiệu nguồn vào là một hiện tượng khá phổ biến ở nhiều người sử dụng máy chiếu hiện nay. Nhất là đối với những người sử dụng máy chiếu di động, các lỗi này là những lỗi khá cơ bản chủ và cách khắc phục cũng khá dễ dàng và đơn giản.

1. Lỗi do quên hoặc chọn sai nguồn vào

các lỗi không nhận tín hiệu của máy chiếu

Đây là một lỗi khá phổ biến với những người mới sử dụng. Trước tiên bạn hãy kiểm tra lại các rắc kết nối và xem nguồn kết nối với máy chiếu bạn đã cắm vào là HDMI, VGA hay AV. Trên điều khiển hoặc trên máy chiếu bạn ấn nút sourch chọn nguồn vào là cổng bạn đang sử dụng. Sau khi thực hiện thao tác xong bạn hãy đợi để máy load và hưởng thụ thành quả.

Trong trường hợp khi kết nối với máy tính mà máy chiếu vẫn không nhận tín hiệu thì trên máy tính bạn hãy nhấn tổ hợp phím ( WINDOW+P ) sau đó chọn duplicate để truyền tín hiệu từ máy tính lên máy chiếu.

2. Lỗi do dây kết nối

Lỗi này thường xuyên xảy ra đối với các máy chiếu được sử dụng di động không cố định một chỗ. Trong quá trình sử dụng người dùng vô tình dẫm vào dây gây đứt cáp bên trong. Cấu tạo bên trong của các sợi dây truyền tín hiệu gồm rất nhiều sợi dây nhỏ. Trong quá trình sử dụng người dùng vô tình kéo, dẫm lên dây rất dễ bị đứt 1 trong nhiều sợi cáp nhỏ bên trong làm cho máy không lên được hình hoặc bị chập chờn.

cáp kết nối tín hiệu

Khi đó cách kiểm tra và khắc phục bạn hãy mua cáp thay thế để tiếp tục sử dụng nhé.

3. Lỗi do hỏng cổng kết nối hoặc thiết bị nguồn phát bị hỏng

Để kiểm tra lỗi này cũng khá lằng nhằng và mất thời gian, trước hết bạn cần kiểm tra ở các lỗi trên nếu không được thì hãy kiểm tra ở lỗi này nhé.

Trước tiên kiểm tra máy chiếu xem còn hoạt động bình thường không. Bạn hãy lấy một thiết bị nguồn vào khác đang sử dụng bình thường cho kết nối với máy chiếu, chọn đúng nguồn vào và đúng các bước kết nối giữa 2 thiết bị. Nếu không được bạn hãy đổi dây và nguồn vào ở từng cổng nhận tín hiệu trên máy chiếu. Nếu khi kết nối ở các cổng khác vẫn được thì có lẽ cổng tín hiệu nguồn vào kia đã bị hỏng.

lỗi kết nối máy chiếu

Tiếp theo là kiểm tra thiết bị nguồn phát, trước tiên bạn hãy đảm bảo rằng thiết bị máy chiếu của bạn vẫn hoạt động bình thường, cáp tín hiệu vẫn còn tốt và đã làm các bước kết nối đúng.

Cũng như cách kiểm tra máy chiếu, bạn hãy thử kết nối thiết bị nguồn vào với máy chiếu lần lượt với từng ngõ out put  xem còn hoạt động không. Nếu không hoạt động dc thì bạn hãy tìm một nguồn phát khác để sử dụng nhé.

Một số người còn sử dụng bộ chia để kết nối với nhiều nguồn phát hoặc phát ra nhiều máy chiếu. Khi đó bạn hay thử rút bộ chi ra và cắm trực tiếp cáp kết nối vào nguồn phát xem máy còn hoạt động bình thường hay không.

 

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it